Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 16/05/2021 09:42

Đà Nẵng: Hàng hóa dồi dào, không có hiện tượng găm hàng tăng giá

15:57 | 26/07/2020
Theo Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), báo cáo nhanh của Sở Công Thương Đà Nẵng cho thấy, nguồn hàng hóa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hiện đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu cho người tiêu dùng. Không có hiện tượng găm hàng tăng giá.    
Đà Nẵng: Đảm bảo cung ứng hàng hóa, giao hàng tận nơi cho khách hàng Đáp ứng đủ khẩu trang, không có hiện tượng đổ xô mua hàng

Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) thông tin, ngay trong ngày 26/7, Sở Công Thương Đà Nẵng đã có công văn gửi các đơn vị chức năng trên địa bàn yêu cầu: Giám đốc công ty Quản lý và Phát triển các chợ, các Trưởng ban Ban Quản lý các chợ quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Cụ thể, bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các công chợ và tăng cường công tác kiểm soát tại các chợ, yêu cầu bắt buộc các hộ tiểu thương, khách hàng phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi vào chợ và giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc...

5230 img 5685
5234 img 5686
Hàng hóa dồi dào tại các kênh phân phối của Đà Nẵng

Giám đốc các Trung tâm thương mại, siêu thị và chủ cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa, các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, cung ứng lương thực, thực phẩm được yêu cầu chủ động xây dựng kế hoạch cân đối lương thực, thực phẩm, suất ăn, nhu yếu phẩm và hàng hóa thiết yếu khác tại đơn vị để cung ứng cho người dân.

Cũng theo Sở Công Thương Đà Nẵng, hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, thị trường hàng hóa tiêu dùng nhìn chung ổn định, hàng hóa dồi dào, đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của người dân. Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa đã có kế hoạch chuẩn bị lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhu cầu của người dân. Chủ động, thường xuyên, liên tục với nguồn dự trữ dồi dào, phong phú, được quản lý theo chuỗi cung ứng trên toàn quốc với các tổng kho ở khu vực miền Trung, miền Bắc và miền Nam.

Riêng tình hình kinh doanh các mặt hàng Khẩu trang; Nước sát khuẩn; Găng tay trên địa bàn các Quận/Huyện. Nhìn chung, việc kinh doanh diễn ra bình thường, lượng khách mua không đông, có niêm yết giá, dao động từ 60.000-110.000 đồng/Hộp (50 cái) (tùy loại); Chưa phát hiện ra hiện tượng găm hàng, tăng giá.

Để đảm bảo ổn định cung cầu, không xảy ra hiện tượng găm hàng tăng giá, đến 11 giờ 00 sáng nay, lực lượng quản lý thị trường Đà Nẵng đã đi giám sát 547 cửa hàng kinh doanh khẩu trang; Nước sát khuẩn; Găng tay trên địa bàn. Kết quả: Tình hình vẫn ổn định, không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua. Cửa hàng không găm hàng, niêm yết giá đầy đủ; nguồn hàng được đáp ứng đầy đủ.

Sau khi phát hiện có 2 ca bệnh mới nhiễm Covid-19, từ 13h chiều ngày 26/7, Đà Nẵng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trong 14 ngày.

Bảo Ngọc