Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 19/05/2021 01:04

Đà Nẵng: Đảm bảo cung ứng hàng hóa, giao hàng tận nơi cho khách hàng

14:29 | 26/07/2020
Các siêu thị, trung tâm thương mại, các chợ truyền thống trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã sẵn sàng kích hoạt lại chế độ hoạt động theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Các đơn vị cũng đảm bảo nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá bình ổn, đảm bảo chất lượng, đảm bảo phục vụ giao hàng cho khách hàng.
Đà Nẵng thông tin lịch trình đi lại cụ thể ca nhiễm Covid - 19 thứ 418 Đà Nẵng: Từ 13 giờ hôm nay, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu Đà Nẵng: Lập “tổ Covid cộng đồng” theo dõi sức khỏe người dân khu vực bệnh nhân Covid – 19 sinh sống Đà Nẵng: Xem xét việc giãn cách xã hội ở mức độ phù hợp với tình hình thực tế Đà Nẵng: Sức mua ổn định, thị trường hàng hóa dồi dào

da nang dam bao cung ung hang hoa giao hang tan noi cho khach hang
Hàng hóa tại các siêu thị, các chợ dồi dào, giá bình ổn, nhiều mặt hàng có khuyến mại

Đảm bảo cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ người dân

Ngay trong sáng 26/7, Sở Công Thương Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Công ty Quản lý và phát triển (QL&PT) các chợ Đà Nẵng, các ban quản lý các chợ quận/huyện; các trung tâm thương mại (TTTM), siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa, các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, cung ứng lương thực, thực phẩm triển khai nghiêm, quyết liệt các biện pháp phòng dịch Covid – 19 theo chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ như Bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các điểm ra vào (cổng chợ, cửa vào cửa hàng, siêu thị, TTTM), thực hiện giữa khoảng cách tối thiểu 1m. Riêng tại các chợ tăng cường công tác kiểm soát, yêu cầu bắt buộc các hộ tiểu thương, khách hàng phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi vào chợ và giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc. Công ty QL&PT các chợ Đà Nẵng có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ thông tin các nguồn cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu cá nhân cho UBND quận Liên Chiểu để chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ công tác cách ly tại Khu Ký túc xá phía Tây thành phố.

Yêu cầu các đơn vị cung cấp lương thực, thực phẩm, bán lẻ hàng hóa thiết yếu chủ động xây dựng kế hoạch cân đối lương thực, thực phẩm, suất ăn, nhu yếu phẩm và hàng hóa thiết yếu khác tại đơn vị để cung ứng cho người dân, đồng thời phải bảo đảm các điều kiện an toàn thực phẩm; tuyệt đối không được găm hàng, đầu cơ, tăng giá gây bất ổn thị trường và tăng cường giải pháp bán trực tuyến (bán hàng online), bán qua điện thoại đặt hàng để phục vụ nhân dân nhằm hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp.

Đề nghị Điện lực Đà Nẵng đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid – 19, đặc biệt là tại các cơ sở dùng để cách ly, khám, khám chữa bệnh tập trung, xét nghiệm, điều trị COVID-19, các cơ sở sản xuất.

da nang dam bao cung ung hang hoa giao hang tan noi cho khach hang
Người tiêu dùng đã chủ động mang khẩu trang, thực hiện giãn cách 1 mét

Ông Nguyễn Hà Bắc – Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, hiện thị trường hàng hoá tiêu dùng đang ổn định, hàng hoá dồi dào đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của đời sống người dân. Các TTTM, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hoá đã có kế hoạch chuẩn bị lương thực, thực phẩm, hàng hoá thiết yếu để phục vụ nhu cầu người dân chủ động, thường xuyên, liên tục với nguồn dự trữ dồi dào, phong phú, được quản lý theo chuỗi cung ứng trên toàn quốc với các tổng kho ở khu vực miền Trung, miền Bắc và miền Nam.

Sẵn sàng kích hoạt chế độ vừa kinh doanh vừa đảm bảo phòng chống dịch

Trao đổi với Báo Công Thương, ông Đàm Văn Tẩu – Giám đốc Công ty QL&PT các chợ Đà Nẵng cho biết tại 4 chợ do Công ty quản lý (Chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đống Đa, chợ đầu mối Hòa Cường), các BQL các chợ đã đồng loạt triển khai các biện pháp phòng chống dịch như chỉ thị 19. Theo đó, yêu cầu 100% tiểu thương mang khẩu trang khi bán hàng, thông tin khuyến cáo người dân mang khẩu trang khi ra vào chợ, đặt nước rửa tay sát khuẩn tại các chợ lớn phục vụ tiểu thương và người tiêu dùng.

“Hàng hóa tại chợ dồi dào, các chợ vẫn hoạt động bình thường, giao dịch như những ngày trước đây. Đến thời điểm hiện tại không có hiện tượng mua hàng tích trữ”, ông Tẩu nói và cho biết thêm, đối với việc hỗ trợ, kết nối nguồn cung nhu yếu phẩm phục vụ khu cách ly ký túc xá phía Tây Đà Nẵng, Công ty đã làm việc với BQL chợ Cồn. “Chợ luôn có sẵn nguồn hàng khoảng 800 bộ nhu yếu phẩm như mùng, màn, chăn, ca… Trong trường hợp UBND quận Liên Chiểu có nhu cầu sẽ ngay lập tức cung ứng”, ông Tẩu cho hay.

da nang dam bao cung ung hang hoa giao hang tan noi cho khach hang
Giao thương tại các chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại sáng 26/7 ổn định

Ông Nguyễn Đắc Hùng – Trưởng BQL chợ Cồn cho biết hôm nay 26/7, mọi giao dịch tại chợ diễn ra bình thường. “Lượng khách ít hơn mọi ngày do lượng khách du lịch giảm hẳn. Hàng hóa dồi dào. Hoạt động mua bán diễn ra bình thường, giá cả không có bất thường. Mặt hàng khẩu trang cũng phong phú, giá cả ổn định, không có khan hiếm”, ông Hùng nói và thông tin thêm BQL chợ đã thông tin trên loa về quy định phòng chống dịch, nên hiện tại 100% tiểu thương tại chợ mang khẩu trang. “Các tiểu thương nghiêm túc chấp hành quy định. Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện chợ văn minh thương mại được thực hiện thường xuyên (kiểm tra niêm yết giá, bán theo giá niêm yết, an toàn thực phẩm…)”, ông Hùng bổ sung.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Hà – Phó Trưởng ban BQL các chợ Liên Chiểu, Trưởng BQL chợ Hòa Khánh cho biết mọi hoạt động giao thương tại chợ diễn ra ổn định, không có hiện tượng sức mua tăng đột biến ở mặt hàng nào. Các chợ thuộc BQL quận quản lý cũng được thông báo chủ động có phương án triển khai phòng chống dịch Covid – 19.

da nang dam bao cung ung hang hoa giao hang tan noi cho khach hang
Siêu thị Lottemart kiểm tra thân nhiệt khách hàng trước khi vào siêu thị

Các siêu thị, TTTM trên địa bàn TP. Đà Nẵng cũng đồng loạt kích hoạt lại chế độ vừa kinh doanh vừa phòng chống dịch. Theo đó, đã đặt nước rửa tay sát khuẩn ở cửa ra vào siêu thị, khuyến nghị khách hàng mang khẩu trang.

Ông Trần Văn Lộc – Giám đốc MM Mega Market, chi nhánh Đà Nẵng cho biết, ngay từ ngày 24/7, siêu thị đã triển khai lắp đặt lại các biển thông báo, nước rửa tay cho khách hàng. Hàng hóa tại siêu thị dồi dào, sức mua không có biến động nhiều. “Bây giờ người dân Đà Nẵng đã bình tĩnh hơn, hiểu hơn việc không cần thiết tích trữ hàng hóa nên mọi giao dịch những ngày này không có biến động nhiều. Hàng hóa ở siêu thị đảm bảo cung ứng liên tục, đầy đủ cho người dân”, ông Lộc nói.

da nang dam bao cung ung hang hoa giao hang tan noi cho khach hang
Mặt hàng khẩu trang (y tế, vải kháng khuẩn), gel rửa tay ngập tràn các kệ hàng tại các siêu thị

Còn theo giám đốc Siêu thị Lottemart, chi nhánh Đà Nẵng – ông Nguyễn Minh Thương hiện mọi mặt hàng tại siêu thị đều đầy kệ hàng, công tác phòng chống dịch Covid – 19 cũng đã được siêu thị triển khai. “Siêu thị đã bố trí đưa nhu yếu phẩm thiết yếu, nước rửa tay, khẩu trang ra vị trí phía trước, mặt tiền siêu thị để người tiêu dùng thuận lợi hơn khi mua hàng. Riêng mặt hàng khẩu trang, chiều nay 26/7, Siêu thị về một lượng hàng lớn, giá cả ổn định phục vụ người dân”, ông Thương cho hay và nói thêm hiện Lottemart đang thực hiện chương trình khuyến mại kích cầu theo chương trình khuyến mại kích cầu tập trung do Bộ Công Thương phát động, nên nhiều hàng hóa thực phẩm thiết yếu như trứng gà giảm giá tới 70%, đảm bảo phục vụ người dân. Siêu thị cũng thực hiện nhận đơn hàng, giao hàng tận nơi cho khách khi có nhu cầu.

Riêng tại siêu thị Coopmart Đà Nẵng, ông Phan Thống – Giám đốc siêu thị cho biết trong sáng 26/7 ghi nhận lượng khách đến mua các mặt hàng như khẩu trang, nước rửa tay, nhu yếu phẩm có tăng so với những ngày gần đây. “Tuy nhiên, nay là Chủ nhật cùng với đó mức tăng này không phải đột biến so với bình thường, siêu thị cũng đảm bảo cung ứng đủ hàng, không bị đứt quãng hàng hóa”, ông Thống nói và cho biết hàng hóa tại siêu thị được cung ứng liên tục. “Giao hàng, hàng hóa sản xuất bình thường, chỉ khoảng 18 tiếng là hàng hóa cung ứng từ tổng kho về đến Đà Nẵng. Kể cả mặt hàng nước rửa tay, khẩu trang đều dồi dào hàng hóa. Không có hàng tăng giá”, ông Thống nói thêm.

da nang dam bao cung ung hang hoa giao hang tan noi cho khach hang
Nhân viên TTTM Vincom vệ sinh, khử khuẩn thang máy tại TTTM

Các siêu thị cũng cho biết bắt đầu từ chiều nay sẽ tiến hành đo thân nhiệt cho khách hàng, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m. Tất cả các siêu thị đều cho biết sẽ hỗ trợ giao hàng tận nơi khi khách hàng có nhu cầu. “Trong trường hợp nếu TP. Đà Nẵng có phong tỏa đường, khu vực nào, Siêu thị đề nghị được bán hàng lưu động cho người dân tại ngay khu vực, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng”, đại diện siêu thị Lottemart nói.

Vũ Lê