Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/12/2021 02:32

Đà Nẵng: Đưa phố đêm Túy Loan (Hòa Vang) đi vào hoạt động

08:49 | 01/01/2021
Phố đêm Túy Loan (Hòa Vang) với quy mô hơn 100 gian hàng với đa dạng các mặt hàng, sản phẩm sẽ trở thành trung tâm mua sắm – giải trí về đêm tại huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), hướng tới trở thành một sản phẩm du lịch của thành phố trong các tour hướng về phía Tây Đà Nẵng.
Đà Nẵng: Đưa phố đêm Túy Loan (Hòa Vang) đi vào hoạt động
Đà Nẵng chính thức đưa phố đêm Túy Loan (Hòa Vang) đi vào hoạt động, bổ sung thêm một sản phẩm du lịch, giải trí về đêm phục vụ người dân, du khách

Tối 31/12, TP. Đà Nẵng tổ chức lễ khai trương và đưa vào hoạt động giai đoạn 1 phố đêm Túy Loan.

Phố đêm được xây dựng từ đầu cầu chợ Túy Loan kéo dài 400 m dọc trục đường Quảng Xương và trong sân chợ Túy Loan, gồm 1 khu vui chơi giải trí, 1 sân khấu tổ chức sự kiện, 53 gian hàng trong sân và vỉa hè, 68 gian hàng của các hộ kinh doanh mặt tiền dọc đường Quảng Xương. Các sản phẩm của chợ đêm gồm các thực phẩm chế biến, đồ uống, sản phẩm vui chơi – giải trí, quần áo, đồ lưu niệm….

Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, ông Nguyễn Hà Nam cho biết phố đêm Túy Loan bên cạnh việc tạo điều kiện cho người dân kinh doanh, buôn bán, sẽ là nơi vui chơi, giải trí của người dân; đồng thời, đây cũng sẽ là “cứ điểm” về phát triển kinh tế đêm tại Hoà Vang, trong tương lai hướng tới trở thành điểm thu hút du khách sau những tuor du lịch “hướng Tây” của du khách khi đến với TP. Đà Nẵng.

Theo ông Nam, các hộ kinh doanh tại phố đêm phải đảm bảo về thẩm mỹ gian hàng, đầu tư các sản phẩm, dịch vụ mang nét đặc trưng riêng của địa phương; các sản phẩm kinh doanh phải đảm bảo chất lượng, phải trọng khách, mếm khách; và quan trọng nhất là đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự…

Đà Nẵng: Đưa phố đêm Túy Loan (Hòa Vang) đi vào hoạt động
Phố đêm Túy Loan được kỳ vọng sẽ trở thành một sản phẩm du lịch của Đà Nẵng trong tour du lịch về phía Tây thành phố

Sau khi giai đoạn 1 phố đêm Túy Loan đi vào hoạt động, Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 trên toàn bộ phần còn lại của tuyến đường Quảng Xương, đồng thời, huyện Hòa Vang sẽ tiếp tục kêu gọi đầu tư các loại hình phát triển thương mại, dịch vụ, kinh doanh có quy mô như nhà hàng, quán bar, các siêu thị… kết nối xung quanh khu vực trung tâm hành chính huyện, nhằm phát huy hơn nữa hoạt động thu hút khách đến với Phố đêm.

Vũ Lê