Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 22/09/2020 02:49

Đà Nẵng: Công nhân có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức đám cưới tập thể

15:53 | 27/10/2019
6 cặp đôi là đoàn viên công đoàn, công nhân có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã được Liên đoàn Lao động thành phố se duyên tại lễ cưới tập thể diễn ra vào sáng 27/10.

da nang cong nhan co hoan canh kho khan duoc to chuc dam cuoi tap the
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo LĐLĐ TP. Đà Nẵng cùng các cặp đôi và cha mẹ gia đình các cặp đôi dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ (tượng đài 2/9)

Ông Trần Vũ Duy Mẫn – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng cho biết, đây là một chương trình đầy nhân văn, một trong những hoạt động chăm lo, nâng cao đời sống cho người lao động, tạo điều kiện hỗ trợ các đoàn viên, công nhân viên người lao động có thể tổ chức đám cưới vui vẻ, tiết kiệm trong điều kiện kinh tế còn khó khăn.

6 cặp đôi được tổ chức đám cưới là những cặp đôi đã có Giấy Chứng nhận đăng ký kết hôn nhưng chưa có điều kiện tổ chức đám cưới. Đây đều là những đoàn viên, người lao động dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng tích cực lao động sản xuất. Các cặp đôi đã được Liên đoàn Lao động thành phố và các nhà tại trợ hỗ trợ 100% kinh phí tổ chức gồm xe đưa đón cặp đôi và cha mẹ 2 bên gia đình, bánh cưới, hoa cầm tay, chụp ảnh trong đám cưới, trang điểm, trang phục (áo dài và váy cưới đối với cô dâu, áo dài và vest cưới đối với chú rể)…., hỗ trợ 50% kinh phí chụp bộ ảnh cưới...

da nang cong nhan co hoan canh kho khan duoc to chuc dam cuoi tap the
Các cặp đôi hạnh phúc trong ngày trọng đại

Anh ATing Xưa (25 tuổi, Tây Giang, Quảng Nam) hiện đang làm việc tại Công ty may Phong Phú (KCN Hòa Khánh, Đà Nẵng) nên duyên cùng vợ là chị Hốih Thị Tới, (25 tuổi, Tây Giang, Quảng Nam) hiện làm việc tại Công ty TNHH MTV Kad Industrial S.A Việt Nam (KCN Hòa Khánh mở rộng, Đà Nẵng). “Cả 2 vợ chồng mình đều là công nhân. Khi Công ty vợ thông báo tuyển chọn cặp đôi để tổ chức lễ cưới tập thể vợ chồng mình đã đăng ký, may mắn trong rất nhiều hồ sơ nộp vào, vợ chồng mình được chọn. Mình cảm thấy rất hạnh phúc”, anh ATing Xưa chia sẻ và cho biết anh và vợ vẫn sẽ gắn bó làm việc tại công ty làm việc hiện tại, và “mình sẽ giới thiệu cho những anh em ở công ty chưa lập gia đình tham gia vào chương trình này vì thực sự nó rất ý nghĩa, tiết kiệm”.

da nang cong nhan co hoan canh kho khan duoc to chuc dam cuoi tap the
Lễ rước dâu từ nhà văn hóa lao động về nơi tổ chức lễ cưới

Qua 4 lần tổ chức, Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng đã se duyên cho 23 cặp đôi, hoạt động như là sự chia sẻ và lời chúc phúc cho các cặp đôi hạnh phúc, vượt qua khó khăn, và tiếp tục gắn bó với đơn vị, doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố.

Vũ Lê