Đà Nẵng: Bắt “nữ quái” chiếm đoạt của người tình hơn nửa tỷ đồng
Pháp luật - Điều tra 24/02/2023 19:16 Theo dõi Congthuong.vn trên
Đà Nẵng: Bắt đối tượng giả gọi vốn mua nhà “sụp hầm” lừa đảo hơn 50 tỷ đồng Đà Nẵng: Chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng người khác chuyển nhầm vào tài khoản |
Chiều 24/2, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lữ Thị Thu Thủy (sinh năm 1986; HKTT tại tỉnh Kon Tum; hiện trú tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
![]() |
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng tống đạt các quyết định đối với Lữ Thị Thuy Thủy. Ảnh: CACC |
Theo điều tra ban đầu, vào tháng 2/2022, thông qua mạng xã hội, Lữ Thị Thu Thủy có quen biết và quan hệ tình cảm với ông H. (trú tại thành phố Đà Nẵng). Trong quá trình quen biết, Thủy đã cung cấp cho ông H. nhiều thông tin không đúng sự thật, như tự xưng mình là Hoàng Hạ Vi và đang là giáo viên môn tiếng Anh tại một trường cấp 3 trên địa bàn thành phố, qua đó tạo niềm tin cho ông H.
Từ ngày 26/2/2022 đến ngày 11/7/2022, Thủy học làm Nails tại thành phố Hà Nội nhưng lại nói dối với ông H. là mình đi học tại trường chính trị để ông H. tin tưởng hơn.
Đồng thời, Thủy còn đưa ra nhiều lý do khác nhau như việc phải nộp tiền học tại trường, cần tiền đi thực tế trong quá trình học và các chi phí khác… để nhiều lần vay mượn tiền của ông H. với tổng số tiền hơn 505 triệu đồng.
Toàn bộ số tiền vay mượn từ ông H., Thủy đã sử dụng để tiêu xài cá nhân và không có khả năng chi trả.
Sau nhiều lần yêu cầu Thủy trả lại số tiền vay mượn nhưng Thủy không thực hiện việc trả nợ, vì vậy, ông H. đã buộc phải tố cáo sự việc đến Cơ quan điều tra.
Tại Cơ quan điều tra, Lữ Thị Thu Thủy thừa nhận việc lợi dụng mối quan hệ yêu đương với ông H. và đưa ra thông tin gian dối để vay mượn tiền của ông này nhằm chiếm đoạt, sau đó sử dụng vào mục đích cá nhân.
Ngoài vụ việc trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng còn tiếp nhận thêm các nguồn tin tố giác của một số nạn nhân đối với Lữ Thị Thu Thủy về hành vi tương tự. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất

Vì sao "người nổi tiếng" Hoàng Hường được mời lên cơ quan Công an làm việc?

Khởi tố Giám đốc Công ty đăng kiểm xe cơ giới Lạng Sơn về hành vi nhận hối lộ

Vụ bạo hành bé 8 tuổi tử vong: Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo vì mức án quá nặng

Tiếp tục khởi tố cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung vụ án cây xanh

Quảng Ninh: Khởi tố đối tượng gây ra hàng loạt vụ đập kính ô tô, trộm cắp tài sản
Tin cùng chuyên mục

“Ông trùm” đường dây làm tiền giả vào trại cai nghiện trốn truy nã vẫn không thoát

Lâm Đồng: Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc Nguyễn Quốc Bắc

Kỷ luật cảnh cáo Chánh án Tòa án nhân dân Đắk Nông Ngô Đức Thọ

Vụ xách tay hơn 10kg ma tuý: Trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư kỷ luật ông Đỗ Hữu Ca

Ninh Bình: Đình chỉ giáo viên "động tay" với học sinh trong giờ học

Bắc Giang: Tạm giữ một cán bộ Sở Giao thông vận tải

Quảng Ninh: Bắt 14 đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa

Bắt quả tang nhiều golfer có hành vi đánh bạc tiền tỉ trong khách sạn

Thanh Hóa: Bắt 2 đối tượng trộm cắp dây cáp điện tại Công ty xi măng Long Sơn

Lạng Sơn: Khám xét 2 Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 12D01 và 12D02

Hà Nội: Phá đường dây tín dụng đen lãi suất “cắt cổ” 182%/năm

Bắt giam thêm một giám đốc đưa hối lộ vụ “chuyến bay giải cứu”

Phát hiệu tàu cá vận chuyển trái phép gần 50.000 lít dầu DO

Hòa Bình: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc và 2 cán bộ Trung tâm sát hạch lái xe

Kiên Giang: Mua súng phòng thân, 1 người đàn ông lãnh 24 tháng tù

Thanh Hóa: Đã tìm thấy thi thể nam sinh lớp 10 đuối nước thương tâm

Hé lộ nguyên nhân chủ tiệm spa bị khống chế, dọa giết tại Bình Dương
