Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 27/06/2019 15:22

Cuộc thi lập trình xe tự hành 2018 – 2019 mở rộng quy mô châu Á

21:59 | 11/10/2018
Ngày 11/10, Ban tổ chức cuộc thi công nghệ Cuộc đua số 2018-2019 đã chính thức phát động giải đấu năm nay với chủ đề “Lập trình xe tự hành”, dành cho tất cả sinh viên các trường đại học trên cả nước.  
cuoc thi lap trinh xe tu hanh 2018 2019 mo rong quy mo chau a
Ban tổ chức phát động Cuộc đua số 2018-2019 vào chiều 11/10 tại Hà Nội

Năm nay, ngoài FPT còn có Đài truyền hình Việt Nam tham gia là đơn vị đồng tổ chức, cuộc thi cũng mở rộng quy mô tới một số trường trong khu vực châu Á.

Tham dự cuộc thi, sinh viên được nghiên cứu, sáng tạo, trải nghiệm công nghệ mới nhất trong lĩnh vực tự hành. Đặc biệt, với sự tham gia của các đội thi đến từ các trường đại học trong khu vực châu Á, các bạn sinh viên Việt Nam sẽ được giao lưu, học hỏi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng để chuẩn bị sẵn sàng làm việc trong môi trường toàn cầu.

Đội vô địch sẽ được nhận phần thưởng có giá trị hơn 1,1 tỷ đồng, trong đó có 01 chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Mỹ hoặc Nhật Bản trong vòng 1 tuần, 15 triệu đồng tiền mặt và 01 suất học bổng Tiến sĩ về ngành Trí tuệ nhân tạo trị giá 700 triệu đồng dành cho thí sinh xuất sắc nhất.

Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT cho biết:“Mục tiêu của FPT khi tổ chức Cuộc đua số không chỉ là tạo sân chơi cho giới trẻ Việt Nam được tiếp cận, thực hành công nghệ mới nhất trên thế giới mà còn tạo ra một môi trường toàn cầu nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho các bạn trẻ tự tin và sẵn sàng bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Là đơn vị đồng tổ chức Cuộc đua số 2018 – 2019, ông Đỗ Quốc Khánh, Trưởng Ban Khoa giáo – Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: “Khi phát sóng trên VTV, chương trình này đã được khán giả trong cả nước đón nhận và đã tạo được dấu ấn của một chương trình game show trí tuệ đầy chất công nghệ. Vì vậy, VTV đã quyết định hợp tác với FPT để đưa cuộc thi này trở thành một sự kiện chính thức trong kế hoạch sản xuất của VTV trong năm 2019”.

cuoc thi lap trinh xe tu hanh 2018 2019 mo rong quy mo chau a
Mô hình xe Cuộc đua số 2018-2019

Đề bài của cuộc thi năm nay cũng được nâng cao hơn so với năm trước. Cụ thể, tại vòng chung kết, các đội thi sẽ phải lập trình để xe chạy được theo làn đường trong điều kiện ánh sáng thay đổi; tránh được vỉa hè; khoanh vùng, xác định và tránh được vật cản (với hình dáng bất kỳ) xuất hiện trên đường, tự động phân tích loại vật cản đâm được hay không đâm được để từ đó ra quyết định di chuyển; nhận dạng và hành động được theo biển báo giao thông. Để đáp ứng với các bài toán công nghệ ngày càng nâng cao đó, tại cuộc thi năm nay, FPT cũng nâng cấp phiên bản mô hình xe tự hành lên tỷ lệ 1/7, dòng mạch chủ chuyên để xử lý đồ họa và trí tuệ nhân tạo, camerra có khả năng chuyển động và góc nhìn mở rộng…

Đặc biệt, tại trận chung kết, ngoài 6 đội xuất sắc nhất của các trường đại học của Việt Nam còn có sự tham gia của 2 đến 4 đội thi đến từ các trường đại học trong khu vực châu Á. Top 4 đội xuất sắc nhất sẽ được thực tập (với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng) và cùng giải quyết các bài toán công nghệ mới nhất tại Ban Công nghệ Tập đoàn FPT.

Để tham gia cuộc thi Cuộc đua số 2018–2019, thí sinh đăng ký tại: http://dangky.cuocduaso.fpt.com.vn.

Thu Hằng