Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 28/02/2020 09:56

CP Việt Nam mở cửa hàng bán bình ổn giá thịt heo tại Đà Nẵng

17:15 | 27/12/2019
Hơn 50% thực phẩm tại CP Fresh Đà Nẵng là thịt heo và các sản phẩm chế biến từ thịt heo, 60% trong số đó là thịt heo “nóng”. Cửa hàng sẽ thực hiện bán bình ổn giá thịt heo phục vụ nhu cầu tiêu dùng tăng cao dịp Tết ngay từ ngày mở cửa đến Tết Nguyên đán với mức giá thấp hơn giá thịt trường 5 - 10 giá.

Sáng ngày 27/12, tại TP. Đà Nẵng, Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam (CPV) tổ chức khai trương điểm bán hàng thực phẩm sạch CP Fresh tại 33 Nguyễn Duy Hiệu, An Hải Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng.

cp viet nam mo cua hang ban binh on gia thit heo tai da nang
CP Fresh là một trong những điểm bán hàng bình ổn giá thịt heo dịp Tết Nguyên đán với giá bán ra thấp hơn giá thị trường 5 - 10 giá

Ông Phạm Phú Trăng - Giám đốc CPV chi nhánh Đà Nẵng - cho biết, CP Fresh Đà Nẵng là cửa hàng thực phẩm kinh doanh toàn bộ các sản phẩm thực phẩm của CPV gồm các sản phẩm dãn nhãn CP được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế như thịt heo CP, thịt gà, trứng gà, các sản phẩm từ heo, bò, gà đã qua chế biến như xúc xích, chả lụa, lạp xưởng. Các sản phẩm này được chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Riêng đối với mặt hàng thịt heo, ông Trăng cho biết, nhờ hệ thống kiểm soát sản xuất thịt heo khép kín 3F “Feed-Farm-Food”, CPV gần như không bị ảnh hưởng do diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi và đảm bảo cung ứng nguồn hàng đạt tiêu chuẩn ra thị trường với số lượng và chất lượng ổn định.

“CP Fresh ra đời để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng cao của người dân TP. Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán. Hơn 50% thực phẩm kinh doanh tại cửa hàng là thịt heo và các sản phẩm chế biến từ thịt heo. 60% trong số đó là thịt heo “nóng” (đưa từ lò mổ ra bày bán trực tiếp đến tay người tiêu dùng) đã được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ người dân”, ông Trăng nói.

Theo Sở Công Thương Đà Nẵng, CP Fresh sẽ là một trong các đơn vị tham gia vào chuỗi các đơn vị bán hàng thịt heo bình ổn giá phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán với mức giá bán ra hiện tại thấp hơn giá thị trường từ 5 – 10 giá (5.000 – 10.000 đồng/kg).

cp viet nam mo cua hang ban binh on gia thit heo tai da nang
Rất đông người dân đã đến mua thịt heo tại CP Fresh khi cửa hàng mở cửa

Nhu cầu tiêu dùng thịt heo tại TP. Đà Nẵng vào khoảng 1.200 con (100kg hơi/con) mỗi ngày. Do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi, số lượng này bị giảm xuống còn khoảng 900 - 1.000 con/ngày, trọng lượng heo cũng có hướng giảm.

Trước thói quen tiêu dùng của người dân vẫn là ưa chuộng thịt heo “nóng” và thời điểm Tết Nguyên đán Canh Tý đã cận kề, TP. Đà Nẵng đã có kế hoạch triển khai nhiều điểm bán bình ổn giá thịt heo để phục vụ nhu cầu tiêu dùng tăng cao của người dân và góp phần bình ổn giá, không để xảy ra biến động, tăng giá đột biến đối với mặt hàng này trong dịp Tết Nguyên đán.

Vũ Lê