Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 17/11/2018 15:47

Cotton Day 2018 có gì mới cho doanh nghiệp dệt may Việt Nam?

22:08 | 13/09/2018
Trong những năm gần đây, nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng liên tục thay đổi và ngày càng đa dạng hơn, điều đó phần nào gây khó khăn cho các doanh nghiệp dệt may. Để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng và khó tính từ khách hàng, việc các doanh nghiệp dệt may tăng cường hợp tác, đầu tư phát triển sản phẩm mới, công nghệ sản xuất là điều tất yếu.  

Nhận thức được các vấn đề trên, Hiệp Hội Bông Mỹ - CCI cùng với Hiệp Hội Dệt May Việt Nam - VITAS tổ chức sự kiện Cotton Day 2018 với chủ đề: What’s new in cottonTM nhằm giới thiệu đến chuỗi cung ứng dệt may Việt Nam những cải tiến mới nổi trội về công nghệ áp dụng cho các sản phẩm dệt may giàu bông hiện đang có mặt trên thị trường.

cotton day 2018 co gi moi cho doanh nghiep det may viet nam

“What’s new in cottonTM” được chọn là chủ đề của Cotton Day 2018 nhằm thực hiện mục tiêu thúc đẩy và tạo cảm hứng cho các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng dệt may Việt Nam trong việc phát triển các sản phẩm, công nghệ và quy trình mới để mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng, từ đó tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Những cải tiến về công nghệ được mang đến từ các đối tác toàn cầu của Hiệp Hội Bông Mỹ cũng như từ những đối tác trọng điểm tại thị trường Việt Nam.

Theo VITAS, những nội dung chủ yếu tại Cotton Day 2018 gồm: Giới thiệu công nghệ mới trong ngành dệt may. Cập nhật diễn biến về xu hướng phát triển bền vững. Trình diễn thời trang từ các nhãn hàng nổi tiếng tại Việt Nam. Chia sẻ kết quả nghiên cứu so sánh về hiệu suất sử dụng giữa các nguồn nguyên liệu khác nhau và tạo nơi giao lưu, kết nối các doanh nghiệp trong ngành dệt may.

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 17/9 tại TP. Hồ Chí Minh với sự quy tụ nhiều doanh nghiệp nổi bật trong toàn bộ chuỗi cung ứng ngành dệt may tại Việt Nam.

Ngành kéo sợi Việt Nam phụ thuộc chủ yếu vào nguyên liệu bông nhập khẩu (chiếm 99,9% tổng lượng bông sử dụng). Lượng bông nhập khẩu vào Việt Nam tăng mạnh trong 10 năm trở lại đây, 150.000 tấn trong năm 2005 lên khoảng 1,4 triệu tấn trong năm 2017. Trong đó, bông Mỹ luôn chiếm tỷ trọng lớn, tính đến hết 6 tháng đầu năm 2018, Việt Nam nhập khẩu 441 nghìn tấn, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái với thị phần đạt mức 53%, cao hơn nhiều so với nguồn bông thứ hai là Ấn Độ (21%), chứng tỏ các nhà máy trong chuỗi cung ứng dệt may đang ngày càng tin tưởng vào chất lượng của bông Mỹ và nhận thấy được lợi ích từ các dịch vụ hỗ trợ mà ngành bông Mỹ mang lại.

Minh Long