Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 21/08/2019 02:34

Công viên Văn hóa Chủ đề Ấn tượng Hội An: Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc

10:42 | 28/04/2019
Nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách trong kỳ nghỉ Lễ 30/4, 1/5, tại Quảng Nam, Công viên Văn hóa Chủ đề Ấn tượng Hội An tổ chức các hoạt động văn hóa, dân gian truyền thống đặc sắc với chủ đề “Con rồng cháu tiên”.  

Theo đó, đến với Công viên Văn hóa Chủ đề Ấn tượng Hội An, người dân và du khách sẽ được trải nghiệm chương trình biểu diễn thực cảnh đẹp nhất thế giới Ký Ức Hội An và các hoạt động vui chơi giải trí cùng những món ăn đặc sắc xứ Quảng.

cong vien van hoa chu de an tuong hoi an to chuc nhieu hoat dong van hoa truyen thong dac sac
Người dân và du khách náo nức với các hoạt động văn hóa tại công viên

Trong đó, với màn biểu diễn sôi động Thế giới Hội An được thực hiện để chào đón du khách vào một không gian cổ xưa với một thương cảng Hội An thế kỷ XVII qua những công trình kiến trúc cổ từ khu thương điếm, làng Việt Nam, làng Nhật Bản, làng Trung Hoa, quảng trường Tằm Tang… Và những câu chuyện được sân khấu hóa như: “Đám cưới công chúa Ngọc Hoa”, “Trại Hò đánh hổ”, “Tuyển tướng”; các màn biểu diễn dân gian truyền thống với không gian Bài Chòi, múa Chăm màn “Rước nước”, bà chúa Tằm Tang…

Với chủ đề “Con rồng cháu tiên” du khách và người dân sẽ có cơ hội khám phá các làng nghề truyền thống Quảng Nam được dựng theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa - Thổ. Trò chơi Truy tìm kho báu của các Vua Hùng là một thách thức về tư duy tò mò và logic với những du khách mê trải nghiệm, khám phá. Làm bánh chưng – bánh dày là một trải nghiệm đưa du khách mọi lứa tuổi trở về với những truyền thuyết con Rồng cháu Tiên trong truyền thuyết của nước Đại Việt.

cong vien van hoa chu de an tuong hoi an to chuc nhieu hoat dong van hoa truyen thong dac sac
Các giá trị văn hóa truyền thống được tôn vinh, khai thác nhằm biến công viên là nơi trải nghiệm giá trị dành cho du khách

Với định hướng lấy văn hóa, dân gian truyền thống làm cốt lõi, Công viên Văn hóa Chủ đề Ấn tượng Hội An với chương trình biểu diễn thực cảnh đẹp nhất thế giới Ký Ức Hội An luôn sáng tạo không ngừng để biến thời gian vui chơi của du khách trong nước và quốc tế trở nên hữu ích với nhiều trải nghiệm đẹp, giá trị và đầy tự hào.

Công viên mở cửa từ 5h sáng và chương trình biểu diễn Ký Ức Hội An bắt đầu từ 19h30 hàng ngày tại cồn Hến ngay trên dòng sông Hoài thơ mộng, cách phố Cổ Hội An vài phút đi bộ.

Hoa Quỳnh