Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 09/05/2021 09:03

Đa dạng góc nhìn hình ảnh Việt Nam từ trên cao

16:21 | 16/04/2019
Nhằm tạo sân chơi mới mẻ cho những người đam mê nhiếp ảnh, đặc biệt là những người chụp ảnh bằng flycam với góc nhìn khác nhau về sự thay đổi của Việt Nam, ngày 16/4, Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Lịch Xuân Phương Nam phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Việt Nam nhìn từ trên cao” lần 2. 

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Thạch Vân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh - cho biết, tiếp nối thành công của cuộc thi lần 1 năm 2017, cuộc thi nhiếp ảnh Việt Nam nhìn từ trên cao lần 2 hứa hẹn sẽ tìm ra được nhiều bức ảnh phản ánh nét đẹp mới lạ trên mọi miền đất nước qua góc nhìn từ trên cao bằng flycam, máy bay và các phương tiện khác. Đặc biệt khuyến khích các tác phẩm có nội dung Cột mốc biên cương nhìn từ trên cao.

da dang goc nhin hinh anh viet nam tu tren cao
Tác phẩm Mũi Cà Mau của tác giả Nguyễn Vinh Hiển (Vĩnh Long) đoạt giải nhất cuộc thi nhiếp ảnh Việt Nam nhìn từ trên cao lần thứ nhất , tổ chức năm 2017

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam. Tác phẩm dự thi phải do chính tác giả chụp, ảnh màu, không chấp nhận các hình thức xử lý kỹ thuật. Cuộc thi có 1 giải nhất trị giá 25 triệu đồng, 2 giải nhì mỗi giải 15 triệu đồng, 3 giải ba mỗi giải 10 triệu đồng và 10 giải khuyến khích mỗi giải 3 triệu đồng. Thời gian nhận ảnh từ nay đến hết ngày 30/6/2019. Những tác phẩm đoạt giải sẽ được triển lãm tại đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP. Hồ Chí Minh vào tháng 9/2019.

Ông Nguyễn Hà Quốc Anh, Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam bày tỏ, Cuộc thi Việt Nam nhìn từ trên cao tổ chức lần đầu năm 2017, trong hai năm nay chúng tôi vẫn nhận được nhiều câu hỏi từ giới nhiếp ảnh gia là bao giờ sẽ có cuộc thi tiếp theo. Số người sáng tác ảnh bằng flycam ngày càng nhiều, trong khi đó phong cảnh và con người Việt Nam rất đẹp, rất nhiều góc độ khai thác, vì thế cuộc thi ảnh Việt Nam nhìn từ trên cao tiếp tục được thực hiện.

Theo ông Quốc Anh, Việt Nam đang có sự phát triển mọi mặt về đời sống kinh tế xã hội được cả thế giới ghi nhận. Bên cạnh đó, Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ chưa được khám phá. Do đó, cuộc thi lần này, Ban tổ chức hy vọng sẽ thu hút nhiều người tham gia, và thể hiện niềm đam mê nhiếp ảnh, đam mê cảnh đẹp quê hương cũng như sự phát triển của đất nước để giới thiệu tới cộng đồng trong và ngoài nước, đặc biệt là những bức ảnh chụp từ trên cao.

Thế Vĩnh