Công ty Xây lắp mỏ - TKV: Phấn đấu đạt doanh thu trên 900 tỷ đồng trong năm 2022

Năm 2021 Công ty Xây lắp mỏ - TKV sản xuất kinh doanh (SXKD) trong điều kiện gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên, công ty đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu SXKD được Tập đoàn giao và Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2021 đã đề ra, thu nhập và đời sống của người lao động được đảm bảo.

Năm 2021, xác định nhiệm vụ chống dịch như chống giặc, Công ty Xây lắp mỏ - TKV đã thực hiện tốt mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa ổn định và phát triển sản xuất, Công ty đã bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, TKV, địa phương, kịp thời kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ cao nhất khi có bùng phát dịch trở lại, tuyên truyền, yêu cầu cán bộ công nhân viên (CBCNV) thực hiện hiệu quả khuyến cáo 5K, cài đặt ứng dụng Bluezone (PC-Covid), VietNam Health, PC-Covid, khai báo y tế điện tử và thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch. Công ty đã lập kế hoạch mua sắm thiết bị vật tư y tế, hoá chất, chủ động trong công tác phòng chống dịch. Thực hiện khử khuẩn, cấp phát khẩu trang cho người lao động, cấp phát bảo hộ cho đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng, các cơ sở y tế đủ điều kiện để tiêm vacxin cho 1.872 CBCNV đủ 2 mũi tiêm. Năm 2021 Công ty đã chi cho công tác phòng chống dịch COVID-19 là 3,061 tỷ đồng.

Năm 2021 Công ty Xây lắp mỏ - TKV đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra
Năm 2021 Công ty Xây lắp mỏ - TKV đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra

Điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động được nâng cao, đặc biệt với thợ lò, cơ điện lò, tạo tâm lý để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó với Công ty. Trong đó, Công ty đã chú trọng cải thiện điều kiện đi lại trong lò, phục vụ tắm nước nóng, xe ca chở công nhân; cải thiện điều kiện ăn ở, sinh hoạt, nghỉ ngơi ở các khu tập thể, nâng cao chất lượng phục vụ, 100% phòng ở tập thể công nhân được trang bị máy điều hòa nhiệt độ và đầy đủ các điều kiện sinh hoạt khác…. Quan tâm tạo điều kiện đối với lao động là người dân tộc thiểu số, phối hợp cùng Công đoàn Công ty tổ chức thăm hỏi hỗ trợ động viên nhiều gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trong các dịp lễ, tết. Đặc biệt là hỗ trợ mua hàng nông sản của các địa phương khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19.

Nhờ đó, công ty đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu SXKD năm 2021. Theo đó, Công ty đã hoàn thành 20.303m đào lò, đạt 111,5% so với kế hoạch TKV giao, tăng 104% so với cùng kỳ năm 2020; 795 mét lò xén, bằng 152,9% so với kế hoạch, doanh thu đạt 935 tỷ đồng, bằng 107% so với kế hoạch.

Theo Giám đốc Công ty Xây lắp mỏ - TKV- ông Lê Đình Dương năm 2022 được dự báo sẽ tiếp tục có nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh
Theo Giám đốc Công ty Xây lắp mỏ - TKV- ông Lê Đình Dương năm 2022 được dự báo sẽ tiếp tục có nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh

Năm 2022, dự báo sẽ vẫn có nhiều khó khăn, đặc biệt là diễn biến dich bệnh COVID-19 tiếp tục phức tạp khi xuất hiện thêm các biến chủng nguy hiểm mới trên thế giới, sẽ ảnh hưởng mạnh tới tình hình SXKD của Tập đoàn TKV và các đơn vị sản xuất than do đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, hoạt động SXKD của Công ty.

Tuy nhiên, Công ty vẫn đặt mục tiêu tiếp tục biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, duy trì ổn định sản xuất, thực hiện hiệu quả các biện pháp quản trị doanh nghiệp, tiếp tục đầu tư cải thiện điều kiện làm việc, tăng năng suất, nâng cao thu nhập và phúc lợi cho người lao động đặc biệt là đội ngũ công nhân thợ lò, cơ điện lò. Cụ thể, số mét đào lò nhận thâù là 19.460m (kế hoạch điều hành phấn đấu đạt 21.000m). Doanh thu đạt 903,307 tỷ đồng.

Tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và hội nghị người lao động năm 2022 được tổ chức vào ngày 31/12/2021, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn TKV – ông Phạm Hồng Hạnh đánh giá cao kết quả đã đạt được của Công ty trong năm 2022. Đồng thời, trong năm 2022, ông Phạm Hồng Hạnh đề nghị Công ty cần tiếp tục chủ động tháo gỡ khó khăn, duy trì việc làm cho người lao động. Bám sát nhiệm vụ chỉ tiêu của TKV trong năm 2022, tiếp tục phát động triển khai các phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Đồng thời, chủ động nghiên cứu kế hoạch của các đơn vị sản xuất than để lập kế hoạch cho công ty. Chú trọng đào tạo, xây dựng phát triển đội ngũ cán bộ quản lý gắn bó với Công ty. “Trước mắt cần tổ chức được các hoạt động chăm lo tết cho người lao động, thích ứng được với điều kiện dịch bệnh”- ông Phạm Hồng Hạnh nhấn mạnh.

Các tập thể, cá nhân được trao tặng bằng khen tại hội nghị
Các tập thể, cá nhân được trao tặng bằng khen tại hội nghị

Theo Giám đốc Công ty Xây lắp mỏ - TKV- ông Lê Đình Dương chia sẻ: Trong năm 2022, Công ty sẽ tích cực phối hợp với các đơn vị trong TKV sớm triển khai công tác đấu thầu, chuẩn bị đủ diện sản xuất ngay từ đầu năm. Chuẩn bị tốt các điều kiện về kỹ thuật, vật tư, thiết bị, nhân lực cho các diện sản xuất, thi công được thuận lợi. Bám sát hiện trường sản xuất, điều hành quyết liệt, triệt để đảm bảo hoàn thành kế hoạch giao ngay từ những ngày đầu, tháng đầu và cả năm 2022.

Cũng trong hội nghị, Công ty Xây lắp mỏ - TKV đã đón nhận bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. Đồng thời, nhiều tập thể, cá nhân đã được Công ty trao tặng bằng khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Tiến Dũng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Đẩy mạnh nhập khẩu than từ Nam Phi để đảm bảo nguồn cung than cho sản xuất

Đẩy mạnh nhập khẩu than từ Nam Phi để đảm bảo nguồn cung than cho sản xuất

Trong bối cảnh nguồn cung than để sản xuất điện đang bị thiếu hụt, Bộ Công Thương đang gấp rút thúc đẩy nhập khẩu than từ các thị trường khác nhau. Ngày 14/4, Vụ Thị trường châu Á - châu Phi đã tổ chức diễn đàn giao thương trực tuyến giữa các doanh nghiệp xuất nhập khẩu than Việt Nam và Nam Phi với kỳ vọng những chuyến hàng đầu tiên sẽ cập bến trong tháng 4 hoặc tháng 5.
Sản lượng than khai thác tăng nhanh

Sản lượng than khai thác tăng nhanh

Dịch Covid-19 đã gây ra những gián đoạn ở cả khâu sản xuất lẫn nhập khẩu than. Vượt lên trên những khó khăn đó, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã nỗ lực, đảm bảo đủ than cho nhu cầu sử dụng.
Than Mông Dương đạt 502 tỷ đồng doanh thu sản xuất trong quý I

Than Mông Dương đạt 502 tỷ đồng doanh thu sản xuất trong quý I

3 tháng đầu năm 2022, Công ty CP than Mông Dương gặp nhiều khó khăn do số ca mắc Covid-19 tăng cao, ảnh hưởng lớn đến công tác bố trí lao động trong dây chuyền sản xuất, thời gian nghỉ Tết nguyên đán kéo dài, cùng với đó, giá các nguyên liệu sản xuất đầu vào tăng cao, làm tăng chi phí sản xuất.
Nhiệt điện than: Thế giới vẫn chưa thể “cai nghiện”

Nhiệt điện than: Thế giới vẫn chưa thể “cai nghiện”

Thực tế cho thấy, nhiệt điện than hiện là mối quan tâm của toàn thế giới đối với vấn đề phát thải ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, nguồn nhiệt điện than vẫn đóng vai trò quan trọng cho việc phát điện và đáp ứng nhu cầu điện toàn cầu ngày càng tăng. Các nước vẫn phải tìm cách giải quyết mâu thuẫn này, ít nhất là trong tương lai gần.
TKV tăng sản lượng khai thác, đảm bảo cung cấp than cho sản xuất điện

TKV tăng sản lượng khai thác, đảm bảo cung cấp than cho sản xuất điện

Để đảm bảo cung cấp than cho sản xuất điện, trong quý I/2022, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã tập trung nhân lực, động viên công nhân cán bộ toàn ngành tăng lượng khai thác tối đa. Theo đó, sản lượng than nguyên khai tăng 6 % so với cùng kỳ và vượt 2% so với kế hoạch.

Tin cùng chuyên mục

Cần có chiến lược dài hạn cho nhập khẩu than

Cần có chiến lược dài hạn cho nhập khẩu than

Để đảm bảo cung cấp đủ điện phục vụ sản xuất và tiêu dùng, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, Bộ Công Thương đang tích cực đưa ra nhiều giải pháp, trong đó có việc thúc đẩy nhanh việc nhập khẩu than. Để làm rõ hơn vấn đề này, Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Vy - Phó Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam.
Nam Phi và Australia - Hai “mỏ than” của thế giới

Nam Phi và Australia - Hai “mỏ than” của thế giới

Australia là một trong số quốc gia khai thác và xuất khẩu than đá lớn nhất thế giới, với hơn 200 triệu tấn một năm, xuất khẩu gần 40 tỷ USD mỗi năm, trong khi Nam Phi là quốc gia sản xuất than có chất lượng tốt, quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với công nghệ của các nhà máy nhiệt điện than và các ngành sản xuất của Việt Nam.
Công ty Cổ phần than Mông Dương – Vinacomin kỷ niệm 40 năm thành lập

Công ty Cổ phần than Mông Dương – Vinacomin kỷ niệm 40 năm thành lập

Ngày 1/4/2022, Công ty Cổ phần than Mông Dương – Vinacomin đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 ngày thành lập. Với truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, Công ty Cổ phần than Mông Dương – Vinacomin đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức, vững bước phát triển, đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
Doanh nghiệp Quảng Ninh: Tối ưu hóa chi phí năng lượng

Doanh nghiệp Quảng Ninh: Tối ưu hóa chi phí năng lượng

Để tối ưu hóa chi phí sản xuất, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường một trong những giải pháp được các doanh nghiệp công nghiệp của tỉnh Quảng Ninh triển khai thực hiện đó là sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Giá than nhập khẩu tăng chóng mặt, tới 170%

Giá than nhập khẩu tăng chóng mặt, tới 170%

Giá nhập khẩu than tăng chóng mặt trong những tháng đầu năm đang gây khó khăn cho nhiều nhà máy nhiệt điện trong nước.
TKV tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong năm 2022

TKV tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong năm 2022

Trong năm 2022, nhằm thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) dự kiến xử lý 156 triệu m3 nước thải mỏ, xử lý 3.800 tấn chất thải nguy hại và trồng mới 1 triệu cây xanh trên diện tích 210ha.
Nguy cơ thiếu than cho sản xuất điện, Bộ Công Thương chỉ đạo khẩn

Nguy cơ thiếu than cho sản xuất điện, Bộ Công Thương chỉ đạo khẩn

Nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu điện tăng cao trong thời gian sắp tới, mới đây, Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng Công ty Đông Bắc thực hiện ngay các biện pháp, cung cấp đủ than cho sản xuất điện.
Bốc rót những tấn than đầu tiên năm Nhâm Dần 2022 tại Quảng Ninh

Bốc rót những tấn than đầu tiên năm Nhâm Dần 2022 tại Quảng Ninh

Những tấn than đầu tiên năm Nhâm Dần 2022 vừa được bốc rót xuống tàu Việt Thuận 235-01 và tàu Vinacomin 05 vào “xông cảng” lấy than tại tỉnh Quảng Ninh.
Than Quang Hanh tăng năng suất khai thác nhờ làm chủ công nghệ

Than Quang Hanh tăng năng suất khai thác nhờ làm chủ công nghệ

Nhờ chú trọng đầu tư và ứng dụng công nghệ mới trong khai thác than, Công ty Than Quang Hanh - TKV đã đạt được những kết quả tích cực trong năm 2021.
TKV giữ vững doanh nghiệp hàng đầu tìm kiếm, khai thác tài nguyên

TKV giữ vững doanh nghiệp hàng đầu tìm kiếm, khai thác tài nguyên

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Công ty Tuyển Than Hòn Gai – Vinacomin dự kiến đạt lợi nhuận 131 tỷ đồng trong năm 2021

Công ty Tuyển Than Hòn Gai – Vinacomin dự kiến đạt lợi nhuận 131 tỷ đồng trong năm 2021

Trong năm 2021, Công Ty Tuyển Than Hòn Gai – Vinacomin đã triển khai tổ chức sản xuất thực hiện tốt mục tiêu nhiệm vụ kép “vừa chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh”, nhờ đó, đời sống người lao động ổn định và cao hơn năm trước.
Công ty CP Vận tải và đưa đón thợ mỏ - Vinacomin: Chú trọng nâng cao dịch vụ đưa đón công nhân

Công ty CP Vận tải và đưa đón thợ mỏ - Vinacomin: Chú trọng nâng cao dịch vụ đưa đón công nhân

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn song các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của Công ty CP Vận tải và đưa đón thợ mỏ - Vinacomin luôn an toàn, ổn định, duy trì, nâng cao chất lượng dịch vụ đưa đón công nhân mỏ.
Công ty CP Chế tạo máy - Vinacomin: Phấn đấu đạt doanh thu 1.568 tỷ đồng trong năm 2022

Công ty CP Chế tạo máy - Vinacomin: Phấn đấu đạt doanh thu 1.568 tỷ đồng trong năm 2022

Năm 2021, Công ty CP Chế tạo máy - Vinacomin đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, các mặt sản xuất, công tác, mục tiêu Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2021, doanh thu đạt trên 2.070 tỷ đồng, tăng 42,2%.
Quảng Ninh: Lắp đặt hệ thống camera tại tất cả các cảng, bến tiêu thụ than

Quảng Ninh: Lắp đặt hệ thống camera tại tất cả các cảng, bến tiêu thụ than

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ra văn bản yêu cầu lắp đặt hệ thống camera tại tất cả các cảng, bến tiêu thụ than và kết nối về Trung tâm điều hành thành phố thông minh của tỉnh để giám sát. Hoạt động này nhằm đảm bảo an ninh trật tự liên quan đến hoạt động khai thác, tập kết, chế biến, vận chuyển, kinh doanh than trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
Công ty TNHH MTV Môi trường – TKV: Xử lý gần 140 triệu m3 nước thải mỏ trong năm 2021

Công ty TNHH MTV Môi trường – TKV: Xử lý gần 140 triệu m3 nước thải mỏ trong năm 2021

Năm 2021, mặc dù dịch bệnh Covid-19 và sự biến đổi bất thường của thời tiết đã ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực sản xuất kinh doanh (SXKD) của Công ty TNHH MTV Môi trường – TKV, song Công ty vẫn khắc phục được những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.
Đảng ủy Than Quảng Ninh phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2022

Đảng ủy Than Quảng Ninh phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2022

Ngày 14/1, Đảng ủy Than Quảng Ninh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2022 và quán triệt thực hiện Quy định số 41,47,48 của Trung ương Đảng
Công đoàn TKV tiếp tục chú trọng chăm lo đời sống người lao động trong năm 2022

Công đoàn TKV tiếp tục chú trọng chăm lo đời sống người lao động trong năm 2022

Năm 2021, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa cho 151 ngôi nhà của người lao động với tổng số tiền 7,7 tỷ đồng.
Công ty CP Than Cao Sơn – TKV: Đạt lợi nhuận 143 tỷ đồng trong năm 2021

Công ty CP Than Cao Sơn – TKV: Đạt lợi nhuận 143 tỷ đồng trong năm 2021

Năm 2021, Công ty CP Than Cao Sơn - TKV đã hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh (SXKD) với lượng than sản xuất đạt trên 6,4 triệu tấn, than tiêu thụ trên 6,1 triệu tấn, doanh thu đạt hơn 8,1 nghìn tỷ đồng, thu về lợi nhuận 143 tỷ đồng.
Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin: Phấn đấu đạt doanh thu trên 18 nghìn tỷ đồng năm 2022

Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin: Phấn đấu đạt doanh thu trên 18 nghìn tỷ đồng năm 2022

Năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến hầu hết mọi mặt của đời sống xã hội và hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của ngành than và Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin. Tuy nhiên, công ty vẫn hoàn thành kế hoạch được Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) giao.
Công ty Than Hòn Gai – TKV phấn đấu sản xuất hơn 2 triệu tấn than trong năm 2022

Công ty Than Hòn Gai – TKV phấn đấu sản xuất hơn 2 triệu tấn than trong năm 2022

Năm 2021 tiếp tục là năm Công ty Than Hòn Gai – TKV giữ vững được an toàn, thực hiện được mục tiêu kép vừa làm tốt công tác chống dịch Covid-19 vừa tổ chức sản xuất kinh doanh hiệu quả.
Xem thêm

Đọc nhiều

Mobile VerionPhiên bản di động