Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 19/01/2020 13:52

Công ty Xăng dầu khu vực III Hải Phòng - Tiếp nối truyền thống, vững bước đi lên

15:43 | 09/09/2019
Bằng sản phẩm chất lượng, dịch vụ khách hàng tiên tiến, Công ty Xăng dầu khu vực III Hải Phòng đã xác lập thương hiệu riêng trên thị trường, hướng tới mục tiêu trở thành đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm xăng dầu ở khu vực duyên hải.

Tiếp tục khẳng định vị thế

Ông Trần Minh Đức - Giám đốc Công ty Xăng dầu khu vực III cho biết, với những nỗ lực trong mở rộng thị trường, hoàn thiện cơ chế, chính sách bán hàng, tăng cường công tác tiếp thị, tổ chức tốt các dịch vụ sau bán hàng, công ty đã đạt mức tăng trưởng ấn tượng về tổng lượng xăng dầu bán ra hàng năm, chiếm giữ khoảng gần 45% thị phần xăng dầu của Hải Phòng. Dẫn chứng về nỗ lực của đơn vị ông Trần Minh Đức chia sẻ, năm 2018, tổng lượng xuất bán qua các kênh của Công ty đạt hơn 276 nghìn m3, riêng 8 tháng đầu năm 2019, chỉ tiêu này đạt trên 169 nghìn m3.

cong ty xang dau khu vuc iii hai phong tiep noi truyen thong vung buoc di len
Công ty luôn chú trọng đến các hoạt động văn hoá thể thao nhằm tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho cán bộ công nhân viên

Điều này tiếp tục khẳng định vị thế và thương hiệu của Công ty xăng dầu khu vực III trên địa bàn thành phố Hải Phòng nói riêng, cả nước nói chung. Công ty xăng dầu khu vực III là đơn vị kinh doanh xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu với hệ thống bán lẻ gần 56 cửa hàng và điểm bán, tổng dung lượng 60.000m3.

Ngoài ra, để đảm bảo nguồn nguyên liệu đạt chuẩn về chất lượng, Công ty còn có Phòng thử nghiệm được công nhận là phòng VILAS-046 chuyên kiểm tra phẩm chất, các chỉ tiêu xăng dầu, đảm bảo mọi mặt hàng bán ra trên thị trường đều đạt tiêu chuẩn TCVN, thân thiện với môi trường. Chương trình phần mềm hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP-SAP được sử dụng trong toàn hệ thống, giúp quản lý điều hành hoạt động Công ty một cách hiệu quả.

Không những thế, Công ty còn chú trọng bảo đảm đủ nguồn, đáp ứng nhu cầu xăng dầu cho các khách hàng lớn thuộc các ngành công nghiệp, vận tải, doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài để sản xuất thép, điện, giấy, xi măng, nhựa, hóa chất, giày dép, thủy tinh, chế biến thức ăn gia súc, các khu công nghiệp, các doanh nghiệp vận tải biển…

Một tin vui đối với Công ty khi được chọn là đối tác cung cấp nhiên liệu cho Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast - nhà máy ô tô đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chu trình sản xuất hoàn thiện, đồng bộ và tự động hóa cao hàng đầu quốc tế.

Không giấu được niềm tự hào về kết quả của  Công ty thời gian qua, ông Trần Minh Đức - Giám đốc Công ty Xăng dầu khu vực III bày tỏ: Trong suốt 91 năm qua, nối tiếp mạch nguồn mạnh mẽ của phong trào công nhân Sở Dầu, các thế hệ cán bộ công nhân viên Công ty Xăng dầu khu vực 3 nói riêng luôn chủ động, sáng tạo trong mọi tình huống, thời chiến cũng như thời bình, thời bao cấp cũng như khi chuyển sang cơ chế thị trường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển và lớn mạnh. “Chúng tôi tự hào được đứng trong đội ngũ trí thức một trong những ngành công nghệ quan trọng bậc nhất của nền công nghiệp tiên tiến, ở một đơn vị là cái nôi của ngành xăng dầu Việt Nam”, ông Trần Minh Đức khẳng định.

Hướng tới xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh

Ông Nguyễn Quế Thủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Xăng dầu khu vực III tự hào cho biết, Bám sát Nghị quyết của Đảng uỷ, Nghị quyết Công đoàn Xăng dầu Việt Nam, kế hoạch, chương trình công tác đề ra, cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động và tổ chức Công đoàn các cấp trong Công ty Xăng dầu Khu vực III luôn chủ động nỗ lực, tích cực thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

cong ty xang dau khu vuc iii hai phong tiep noi truyen thong vung buoc di len
Hội nghị công đoàn Công ty

Bên cạnh đó, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động tiếp tục được duy trì, đẩy mạnh; đời sống, việc làm và thu nhập của cán bộ công nhân viên được đảm bảo. Hoạt động của công đoàn các cấp đã góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và phát triển doanh nghiệp, chăm lo đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, gắn với phong trào công nhân viên chức lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh và là nhân tố quan trọng trong việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Công ty.

Trong tháng 7/2019, Công đoàn Xăng dầu Việt Nam đã tổ chức Hội thao công nhân viên chức – lao động Petrolimex 2019 chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam tại Công ty Xăng dầu Khu vực III. “Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm động viên, cổ vũ phong trào văn hóa, thể thao tại các đơn vị, góp phần rèn luyện sức khỏe, nâng cao ý chí, trình độ của Công nhân viên chức - Lao động; thắt chặt truyền thống đoàn kết, hợp tác, thúc đẩy xây dựng đời sống văn hóa doanh nghiệp, tạo khí thế thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2019 và những năm tiếp theo”- ông Nguyễn Quế Thủy nhấn mạnh.

Với tinh thần đổi mới, tập trung dân chủ, phát huy những thành tích đã đạt được, Ban chấp hành Công đoàn công ty thể hiện sự quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, giữ vững danh hiệu “Vững mạnh xuất sắc” hàng năm, góp phần xây dựng Công ty Xăng dầu Khu vực III, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phát triển bền vững và góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng.

Phương Viên