Công ty Truyền tải điện 1: Hiệu quả từ phong trào Trạm biến áp tiêu biểu

Phong trào thi đua Trạm biến áp tiêu biểu đã thực sự trở thành nét đẹp văn hóa trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1).
Phong trào Trạm - Đội truyền tải điện tiêu biểu: Phát huy tinh thần lao động sáng tạo

10 năm liền không để xảy ra sự cố

Là một trong những trạm biến áp tiêu biểu thuộc Truyền tải điện Tây Bắc, Công ty Truyền tải điện 1, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, trong 10 năm qua Trạm biến áp 220 kV Vĩnh Yên đã không ngừng nỗ lực, đảm bảo vận hành an toàn, cung cấp điện liên tục, ổn định, đặc biệt đơn vị đã không để xảy ra một sự cố nào.

Có mặt tại TBA 220 kV Vĩnh Yên ngay sau khi đơn vị được nhận danh hiệu TBA không người trực tiêu biểu năm 2021 do PTC1 trao tặng và Cờ thi đua của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia trao tặng do có thành tích đặc biệt xuất sắc giai đoạn 2012-2021, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước những cán bộ công nhân còn rất trẻ nhưng đã vững vàng cả về chuyên môn, nghiệp vụ và thành thạo, quyết đoán trong xử lý các tình huống có nguy cơ mất sự cố tại trạm.

Công ty Truyền tải điện 1: Hiệu quả từ phong trào Trạm biến áp tiêu biểu
Các cán bộ công nhân kỹ thuật tại TBA 220 kV Vĩnh Yên tuổi đời còn khá trẻ nhưng đã đã vững vàng cả về chuyên môn, nghiệp vụ

Anh Nguyễn Phúc Tiệp - Tổ trưởng Tổ thao tác lưu động TBA 220 Vĩnh Yên - cho biết: Trạm TBA 220 kV Vĩnh Yên được xây dựng và vận hành tháng 11/2006, trải qua hơn 17 năm xây dựng và phát triển, trạm đã đóng góp không nhỏ vào phát triển chung của Truyền tải điện Tây Bắc, nhu cầu phụ tải của tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận. Cuối năm 2019 Trạm 220kV Vĩnh Yên chuyển sang chế độ trạm điều khiển xa và do Tổ thao tác lưu động Vĩnh Yên trực tiếp quản lý, vận hành với 5 cán bộ, công nhân kỹ thuật”.

Có nhiệm vụ là cung cấp điện cho phụ tải thuộc tỉnh Vĩnh Phúc và hỗ trợ công suất cho phụ tải tỉnh Phú Thọ và TP. Hà Nội, do vậy TBA 220 kV Vĩnh Yên có vai trò rất quan trọng trong hệ thống điện quốc gia. Trong suốt 17 năm qua Trạm liên tục được đầu tư mở rộng và nâng công suất đáp ứng yêu cầu phụ tải. Tính riêng năm 2021, sản lượng điện qua trạm ước tính đạt 2,5 tỷ kWh, phụ tải qua Trạm trung bình 70%, lúc cao điểm là 90% công suất định mức. Tuy nhiên với tình yêu nghề, tinh thần và trách nhiệm, ý chí của những cán bộ quản lý vận hành trẻ ham học hỏi, nhiều năm qua TBA 220 kV Vĩnh Yên đã vận hành an toàn, cung cấp điện liên tục và ổn định.

Để có được kết quả trên, cũng theo anh Nguyễn Phúc Tiệp cho biết, chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm túc quy trình quản lý, vận hành và thường xuyên kiểm tra thiết bị trong vận hành, kịp thời phát hiện, khắc phục những khiếm khuyết của thiết bị. Bên cạnh đó, Tổ cũng thường xuyên thực hiện rà soát , bổ sung toàn bộ mạch nhị thứ khi có sự thay đổi, qua đó phát hiện những khiếm khuyết tiềm ẩn và kịp thời đề ra phương hướng sửa chữa khắc phục.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cũng như an ninh trật tự tại khu vực Trạm, 05 cán bộ, công nhân của Tổ thao táo lưu động là 5 cán bộ tuyên truyền viên nhờ đó, mỗi người dân xung quanh Trạm là một bảo vệ.

“Tổ đã thường xuyên tuyên truyền tới từng người, từng nhà, từng thôn đến xã phường huyện thị, tạo ra một hệ thống màng lưới bảo vệ các cấp. Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành của địa phương, cũng như công an các tỉnh, Sở Công Thương, nhờ sự hỗ trợ chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh góp phần nâng cao ý thức cho nhân dân các địa phương hiểu được hệ thống truyền tải điện, ủng hộ và giúp đỡ trong công tác bảo vệ an toàn lưới”, anh Tiệp chia sẻ.

Gắn với văn hóa doanh nghiệp

Là những cán bộ, công nhân trực tiếp quản lý, vận hành tại TBA 220 kV Vĩnh Yên, anh Bùi Sơn Trường cho biết: Bám sát giá trị cốt lõi về văn hóa của EVNNPT là tuân thủ - tôn trọng - trách nhiệm - tận tâm - tin tưởng, thì một trong những nhiệm vụ lớn nhất của chúng tôi tham gia phong trào Trạm biến áp tiêu biểu đó chính là tính tuân thủ của các cán bộ công nhân viên điều này được thể hiện rõ trong việc tuân thủ quy trình, quy phạm, tuân thủ các chỉ đạo của cấp trên với mục tiêu cao nhất để lưới điện quốc gia được vận hành an toàn, ổn định và truyền tải liên tục và đây cũng chính là trách nhiệm của chúng tôi, làm được điều này cũng là thể hiện sự tận tâm của mỗi cán bộ công nhân viên đang công tác tại các TBA.

Sự tận tâm và trách nhiệm đó còn được mỗi cán bộ, công nhân viên tại các TBA của Tổ thao tác lưu động Vĩnh Yên thể hiện bằng việc có ý thức và chủ động trong quản lý công cụ, dụng cụ phục sản xuất, người lao động luôn giữ gìn các công cụ, dụng cụ nhằm đảm bảo công cụ, dụng cụ luôn đặt đúng nơi qui định tránh để xảy ra mất mát hỏng hóc cũng như bảo dưỡng chăm sóc thiết bị..

Công ty Truyền tải điện 1: Hiệu quả từ phong trào Trạm biến áp tiêu biểu
Vị trí 314 ĐZ 500kV Sơn La-Hiệp Hòa là một trong những điểm có nhiều nguy cơ về mất an toàn hành lang lưới điện

Qua đó, phong trào đã tạo sự lan tỏa đến từng cán bộ công nhân viên của Truyền tải điện Tây Bắc. Tại các trạm biến áp - đội truyền tải điện, hồ sơ quản lý đầy đủ, gọn gàng, khoa học; các trang thiết bị, vật tư,… được bảo quản, vận hành đúng quy trình, quy phạm mà phong trào ngày càng thiết thực và đi vào chiều sâu, tạo nề nếp trong công tác quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành, rèn luyện và xây dựng đội ngũ những người lính truyền tải điện có tác phong chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn vững vàng, đáp ứng được yêu cầu, vị trí chức danh công việc. Hiệu quả từ phong trào đã góp phần tạo ra động lực, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn, góp phần tích cực trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch của công ty, đảm bảo cho lưới điện truyền tải điện vận hành ngày càng an toàn, liên tục, ổn định, kinh tế, bền vững lâu dài.

Có thể khẳng định, Phong trào Trạm biến áp - Đội truyền tải điện tiêu biểu đã gắn liền với công việc của người lao động, của cán bộ quản lý và cán bộ lãnh đạo của đơn vị nên phong trào không những đã trở thành công cụ trong quản lý và tác động tới hiệu quả sản xuất kinh doanh mà còn là cầu nối giữa người lao động với lãnh đạo đơn vị vào hoạt động tập thể gắn kết quả hoạt động của các tổ chức đoàn thể với nhau và công tác điều hành sản xuất kinh doanh của lãnh đạo đơn vị.

Theo anh Nguyễn Tuấn Trường – Đội Truyền tải điện Phú Thọ (Truyền tải điệnTây Bắc) - chia sẻ, với địa bàn quản lý có địa hình đồi núi nhiều, với gần 600 vị trí cột, có những vị trí cột mà chúng tôi phải trụ sở của Đội Truyền tải điện đến cũng khoảng 80km và nhiều vị trí có địa hình phức tạp. Do vậy, chúng tôi luôn phải trong tình trạng sẵn sàng cả về vật tư, trang thiết bị và con người để kịp thời ứng phó khi có thông báo hoặc phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra.

Để kịp thời phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn gây mất sự cố tuyến đườn dây, Đội Truyền tải và Trạm đã thường xuyên tổ chức soi phát nhiệt thiết bị; Kiểm tra tình trạng các thiết bị vận hành. Tổ chức tốt công tác an toàn và bảo hộ lao động; thường xuyên kiểm tra và tổ chức rút kinh nghiệm, bồi huấn nghiệp vụ, phát huy mạng lưới an toàn vệ sinh lao động hoạt động hiệu quả đúng nguyên tắc. không để xảy ra các trường hợp vi phạm quy trình, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong qúa trình vận hành và sữa chữa.

Công ty Truyền tải điện 1: Hiệu quả từ phong trào Trạm biến áp tiêu biểu
Từ năm 2012-2021,TBA 220kV Vĩnh Yên không để xảy ra sự cố gây nguy cơ mất an toàn lưới điện

Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên trạm và những giải pháp hiệu quả của Truyền tải điện Tây Bắc và các cấp quản lý, trạm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đảm bảo vận hành an toàn tuyệt đối, cung cấp điện liên tục, ổn định, với đóng góp trên đối được cấp trên, chính quyền địa phương ghi nhận và tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen và Cờ thi đua cho cá nhân và tập thể; trong đó đặc biệt năm 2022, Trạm biến áp 220kV Vĩnh Yên đã được EVNNPT khen thưởng thành tích đặc biệt xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2012÷2021./.

Đại diện Công đoàn Công ty Truyền tải điện 1 cho biết: Phong trào đã tác động trực tiếp đến các Đội Truyền tải điện, Trạm biến áp, việc người lao động hào hứng tham gia đã mang lại những thay đổi rõ nét trong cách quản lý. Điển hình như trong công tác quản lý, vận hành, các Trạm biến áp và Đội Truyền tải điện được triển khai có kế hoạch rõ ràng, đề cao tính tuân thủ, thường xuyên kiểm tra, sửa chữa thiết bị, cùng nhau tạo ra cảnh quan môi trường làm việc xanh sạch đẹp hơn, trang thiết bị, dụng cụ lao động được sắp xếp khoa học đảm bảo tiêu chí “dễ lấy, dễ thấy, dễ tìm” … Thông qua việc triển khai phong trào, đã cho thấy sự trưởng thành của toàn thể cán bộ công nhân viên trong đơn vị, trình độ lực lượng vận hành đã được nâng cao, nhiều sáng kiến cải tiến được áp dụng, nề nếp, tác phong làm việc quy củ, chuyên nghiệp. Phong trào thi đua tạo ra khí thế làm việc, tạo ra môi trường thân thiện giữa những con người luôn biết chăm lo cho tập thể mình.
Thu Hường
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Công ty Truyền tải điện 1

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Amazon Web Services Inc. ra mắt dịch vụ Amazon DataZone

Amazon Web Services Inc. ra mắt dịch vụ Amazon DataZone

Tại sự kiện AWS re:Invent, Amazon Web Services Inc. (AWS), một công ty của Amazon.com, Inc. (NASDAQ: AMZN) đã công bố Amazon DataZone.
Tưng bừng đón “Tết lớn bất ngờ” với lễ hội đặc biệt nhất năm của Huda

Tưng bừng đón “Tết lớn bất ngờ” với lễ hội đặc biệt nhất năm của Huda

Tết Quý Mão 2023 này, người dân miền Trung sẽ được “chiêu đãi” với những trải nghiệm bùng nổ và mới lạ thông qua lễ hội "Tết lớn bất ngờ” bởi nhãn hàng bia Huda
COCOLUX - Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa quyết định cho sự thành công

COCOLUX - Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa quyết định cho sự thành công

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa quyết định cho sự thành công của Cocolux, đây chính là yếu tố để gắn kết, kiểm soát, tạo động lực thúc đẩy phát triển
Tập đoàn Hòa Phát đã cung cấp cho thị trường 6,6 triệu tấn thép sau 11 tháng

Tập đoàn Hòa Phát đã cung cấp cho thị trường 6,6 triệu tấn thép sau 11 tháng

Tháng 11/2022, Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận 384.000 tấn thép thô, giảm 43% so với cùng kỳ 2021. Bán hàng các sản phẩm thép đạt 443.000 tấn, giảm 30% so cùng kỳ.
Bài toán cung cầu nơi lưu trú chất lượng cao của Quảng Bình

Bài toán cung cầu nơi lưu trú chất lượng cao của Quảng Bình

Ngành du lịch Quảng Bình tăng trưởng nhanh sau dịch. Thế nhưng, nguồn cung lưu trú nói chung và phân khúc cao cấp vẫn chưa kịp đáp ứng làn sóng này.

Tin cùng chuyên mục

Nguyễn Xuân Trường: Rạng ngời tấm gương điển hình tiên tiến của mái nhà DAP - Vinachem

Nguyễn Xuân Trường: Rạng ngời tấm gương điển hình tiên tiến của mái nhà DAP - Vinachem

Gắn bó với công ty tròn 15 năm, anh Nguyễn Xuân Trường là một trong những người đã cùng DAP - Vinachem đi qua những ngày khó khăn nhất.
Thúc đẩy tự do kinh doanh và nâng cao hiệu quả kinh tế thị trường

Thúc đẩy tự do kinh doanh và nâng cao hiệu quả kinh tế thị trường

Việt Nam đang tiến tới một nền kinh tế thị trường đầy đủ hơn thông qua việc thừa nhận sở hữu tư nhân và tạo điều kiện cho kinh tế tư nhân phát triển.
Nhìn lại hơn 1 thập kỉ tạo dựng nền tảng “bền và vững” của Vinamilk

Nhìn lại hơn 1 thập kỉ tạo dựng nền tảng “bền và vững” của Vinamilk

Ngày 1/12, Vinamilk đã được vinh danh ở Bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2022”.
Năm thứ 5 liên tiếp Masan High-Tech Materials được vinh danh “Doanh nghiệp bền vững Việt Nam”

Năm thứ 5 liên tiếp Masan High-Tech Materials được vinh danh “Doanh nghiệp bền vững Việt Nam”

Ngày 1-12, Masan High-Tech Materials được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam. Đây là năm thứ 5 Masan High-Tech Materials được nhận giải này.
Công ty Nhiệt điện Na Dương: Chú trọng bảo vệ môi trường

Công ty Nhiệt điện Na Dương: Chú trọng bảo vệ môi trường

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Na Dương được Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Tài nguyên & Môi trường phê duyệt. Từ khi đi vào vận hành, các giải pháp BVMT được chú trọng.
Ngành điện miền Nam thi đua nước rút thực hiện 2.200 sáng kiến hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến”

Ngành điện miền Nam thi đua nước rút thực hiện 2.200 sáng kiến hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến”

Hưởng ứng Chương trình "1 triệu sáng kiến” của Tổng liên đoan Lao động Việt Nam, Ngành Điện miền Nam phát động thi đua nước rút thực hiện 2.200 sáng kiến.
Đồng hành cùng người lao động, nền tảng cho sự phát triển bền vững của Vinamilk

Đồng hành cùng người lao động, nền tảng cho sự phát triển bền vững của Vinamilk

Vinamilk vẫn vững vàng vượt qua các thách thức, nâng cao giá trị thương hiệu lên trên bản đồ ngành sữa toàn cầu.
Ngân hàng BIDV đạt Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngân hàng BIDV đạt Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Trong khuôn khổ “Lễ Công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, BIDV đã được vinh danh Top 10 doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại
Nhiệt điện Quảng Ninh: Tự hào hành trình 20 năm xây dựng và phát triển (16/12/2002-16/12/2022)

Nhiệt điện Quảng Ninh: Tự hào hành trình 20 năm xây dựng và phát triển (16/12/2002-16/12/2022)

Những ngày này, khi Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh sắp tới gần, cán bộ công nhân viên Công ty lại chứa chan niềm tự hào
DOJI – thương hiệu uy tín gắn với dịch vụ chuyên nghiệp

DOJI – thương hiệu uy tín gắn với dịch vụ chuyên nghiệp

Không chỉ được biết đến là thương hiệu uy tín trong ngành Vàng bạc Trang sức, Tập đoàn DOJI còn xây dựng qui trình chăm sóc khách hàng, dịch vụ chuyên nghiệp.
EVNCPC bàn giao 6 trạm sạc nhanh cho ô tô điện cho khách hàng

EVNCPC bàn giao 6 trạm sạc nhanh cho ô tô điện cho khách hàng

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vừa hoàn thành sản xuất và bàn giao 6 trạm sạc nhanh cho ô tô điện cho khách hàng.
PC Đắk Lắk: Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

PC Đắk Lắk: Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Trong thời gian qua, PC Đắk Lắk đã có nhiều thay đổi trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng nói chung và hoạt động thu nộp tiền điện nói riêng.
Chủ đầu tư Phố chợ Đông Phú – Sẻ chia yêu thương đến bà con thị trấn Đông Phú

Chủ đầu tư Phố chợ Đông Phú – Sẻ chia yêu thương đến bà con thị trấn Đông Phú

Chủ đầu tư dự án Phố chợ Đông Phú cùng các đơn vị đã trao 300 suất quà tổng giá trị hơn 200 triệu đồng đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Đông Phú.
Tháng tri ân của EVNNPC hỗ trợ trực tiếp cho người dân, doanh nghiệp

Tháng tri ân của EVNNPC hỗ trợ trực tiếp cho người dân, doanh nghiệp

Tháng Tri ân khách hàng năm 2022 của EVNNPC được triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hỗ trợ trực tiếp cho người dân, doanh nghiệp.
Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam coi trọng phát triển bền vững, hướng tới mục tiêu COP26

Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam coi trọng phát triển bền vững, hướng tới mục tiêu COP26

Phát triển bền vững đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu khách hàng và thực hiện trách nhiệm với môi trường, xã hội.
EVNCPC: Nỗ lực đóng điện đường dây cáp ngầm 110kV Xuân Hà – Chi Lăng

EVNCPC: Nỗ lực đóng điện đường dây cáp ngầm 110kV Xuân Hà – Chi Lăng

Sau 5 tháng triển khai thi công xây dựng, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đóng điện thành công đường dây cáp ngầm 110kV Chi Lăng – Xuân Hà.
EVNCPC tổ chức Hội nghị Người đại diện, Kiểm soát viên năm 2022

EVNCPC tổ chức Hội nghị Người đại diện, Kiểm soát viên năm 2022

Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) tổ chức Hội nghị Người đại diện, Kiểm soát viên năm 2022 với sự đồng chủ trì của Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc.
Giải bài toán chi phí trong bối cảnh đơn hàng xuất khẩu sụt giảm

Giải bài toán chi phí trong bối cảnh đơn hàng xuất khẩu sụt giảm

Dù giá cước vận chuyển đang giảm mạnh gần 10 lần song doanh nghiệp xuất khẩu vẫn đang phải đối mặt với bài toán chi phí bởi lượng đơn hàng sụt giảm nhiều.
Tọa đàm “Chống buôn lậu và gian lận thương mại: Công tác phối hợp và chế tài xử phạt”

Tọa đàm “Chống buôn lậu và gian lận thương mại: Công tác phối hợp và chế tài xử phạt”

Ngày 29/11/2022, tại Hà Nội JTI Việt Nam phối hợp với VCCI, tổ chức hội thảo: "Chống buôn lậu và gian lận thương mại: Công tác phối hợp và chế tài xử phạt".
PC Đắk Nông: Xây dựng môi trường văn hóa, nâng cao hiệu quả kinh doanh

PC Đắk Nông: Xây dựng môi trường văn hóa, nâng cao hiệu quả kinh doanh

Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ cung ứng điện năng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, PC Đắk Nông không ngừng nỗ lực xây dựng văn hoá doanh nghiệp.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động