Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/06/2021 19:55

Công ty TNHH May Phù Đổng: Quan tâm đặc biệt đến lao động nữ

07:00 | 19/03/2021
Là doanh nghiệp (DN) có đông lao động nữ, nhiều năm qua Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH May Phù Đổng đã tham mưu Ban lãnh đạo công ty luôn quan tâm, chăm lo và thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với lao động nữ.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang - Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH May Phù Đổng - cho biết, DN có 112 nữ cán bộ, công nhân viên (CBCBV) trên tổng số 136 CBCBV, người lao động (NLĐ), chiếm tỷ lệ 82%. Lực lượng lao động nữ đóng góp quan trọng trong sản xuất, kinh doanh (SXKD) của DN, đồng thời đóng góp quan trọng trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua nói chung.

Công ty TNHH May Phù Đổng: Quan tâm đặc biệt đến lao động nữ
Công đoàn Công ty TNHH May Phù Đổng tổ chức sinh nhật tập thể cho lao động nữ

Thấu hiểu những khó khăn của lao động nữ khi tham gia lao động, sản xuất trong lĩnh vực may mặc đòi hỏi sự chuyên môn, chuyên nghiệp hóa cao, công đoàn công ty thường xuyên quan tâm, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nữ đoàn viên công đoàn, từ đó tham mưu cho lãnh đạo DN thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với lao động nữ theo quy định của pháp luật, thậm chí có những điều thực hiện cao hơn luật. 100% lao động nữ tại DN được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm thân thể.

Điều kiện làm việc của NLĐ nói chung, nhất là lao động nữ được DN đầu tư và cải thiện thường xuyên: Tất cả các bộ phận sản xuất được trang bị hệ thống điều hòa làm mát không khí vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Công ty tạo mọi điều kiện thuận lợi cho lao động nữ thực hiện chế độ thai sản về thời gian khám thai, chăm sóc con nhỏ, tặng quà khi người lao động sinh con.

"Đặc thù của ngành dệt may là làm việc theo dây chuyền, một lao động nữ nghỉ cũng ảnh hưởng khá nhiều đến các công đoạn khác. Tuy nhiên, vì quyền lợi của lao động nữ, nhất là lao động nữ trong thời kỳ thai sản nên các chị em khi sinh con, hết thời kỳ nghỉ thai sản theo quy định mà có nhu cầu nghỉ thêm để chăm con và phục hồi thêm về sức khỏe thì chúng tôi vẫn tạo điều kiện"- bà Nguyễn Thị Thu Giang cho biết.

Không chỉ đảm bảo tốt các chính sách theo quy định của pháp luật và trên luật, DN còn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, dành nhiều phúc lợi đối với NLĐ nói chung và lao động nữ nói riêng. Hằng năm, ngoài việc phối hợp với công đoàn cấp trên tổ chức khám bệnh miễn phí cho NLĐ, công ty còn tổ chức khám bệnh định kỳ, khám tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho nữ công nhân viên, NLĐ.

Cùng đó, công đoàn công ty thường xuyên tổ chức cho chị em đi thăm quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nhân các dịp kỷ niệm như: Thăm di tích lịch sử Đền Hùng, thăm danh lam thắng cảnh đảo Ngọc, Thác Bờ… qua đó, giáo dục truyền thống, nâng cao hiểu biết và tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống tinh thần cho chị em. Ngoài ra, các hoạt động thăm hỏi khi NLĐ ốm đau, gia đình có việc hiếu, hỉ cũng được duy trì thường xuyên.

Riêng năm 2020, do ảnh hưởng dịch Covid- 19, DN gặp nhiều khó khăn về việc làm, đơn hàng giảm nhiều về sản lượng. Tuy vậy, DN đã tích cực khai thác và tìm kiếm nguồn hàng thay thế nên vẫn đảm bảo đủ việc làm cả năm, NLĐ, trong đó có lao động nữ không phải nghỉ chờ việc, thu nhập ổn định ở mức 7,8 triệu đồng/người/tháng.

Tết Tân Sửu, công đoàn và chuyên môn phối hợp chăm lo chu đáo cho NLĐ như: Đảm bảo chi trả đầy đủ, đúng thời gian các khoản thu nhập trước và sau Tết; thưởng Tết bình quân trên 11 triệu đồng/người; tặng quà Tết, lì xì cho toàn thể CBCNV, NLĐ; trợ cấp cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid- 19… nhờ đó tinh thần, tư tưởng của NLĐ rất phấn khởi.

Việc thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách và quan tâm chăm lo chu đáo cho lao động nữ tại Công ty TNHH May Phù Đồng chính là lý do quan trọng để giữ chân NLĐ luôn gắn bó với DN, hạn chế được tình trạng biến động lao động vẫn diễn ra phổ biến ở nhiều DN dệt may.

Hoàng Lan