Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 14/04/2021 07:57

Công ty Thủy điện Sơn La tổng kết và trao giải Hội thi trưởng ca giỏi

17:19 | 02/10/2017
Ngày 30/9, tại tỉnh Lai Châu, Công ty Thủy điện Sơn La đã tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi trưởng ca giỏi năm 2017. Dự buổi lễ có ông Hoàng Trọng Nam, Giám đốc công ty, Trưởng ban chỉ đạo hội thi cùng các đồng chí trong Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, lãnh đạo các đơn vị và đông đảo CBCNV trong công ty tham dự. 
Công ty Thủy điện Sơn La tổng kết và trao giải Hội thi trưởng ca giỏi
Các đồng chí trong Ban giám đốc và Chủ tịch Công đoàn chụp ảnh lưu niệm với các trưởng ca đoạt giải trong hội thi

Tại buổi lễ, Hội đồng thi đã trao Giấy khen và 01 giải nhất; 01 giải nhì; 01 giải ba; trao 5 giấy chứng nhận cho 5 trưởng ca đạt danh hiệu Trưởng ca giỏi năm 2017.

Báo cáo tổng kết hội thi, ông Khương Thế Anh, Phó Giám đốc công ty, Phó Chủ tịch Hội đồng thi cho biết: Tham dự hội thi có 11 trưởng ca, trong đó 5 trưởng ca thuộc Nhà máy thủy điện Sơn La; 6 trưởng ca thuộc Nhà máy thủy điện Lai Châu. Các trưởng ca đã trải qua các phần thi trắc nghiệm và vấn đáp. Qua hội thi, các trưởng ca đã thể hiện được năng lực, trình độ và kỹ năng trong công tác quản lý vận hành...., bản lĩnh, kinh nghiệm trong quá trình xử lý các tình huống sự cố nhà máy.

Công ty Thủy điện Sơn La tổng kết và trao giải Hội thi trưởng ca giỏi
Ông Hoàng Trọng Nam, Giám đốc công ty, Trưởng ban chỉ đạo hội thi trao Giấy khen và tiền thưởng cho trưởng ca Mai Đức Tiệp đoạt giải nhất hội thi

Sau 4 ngày thi nghiêm túc, sự đánh giá khách quan, công tâm, trung thực, hội đồng thi đã chọn được 5 trưởng ca đạt danh hiệu Trưởng ca giỏi cấp công ty năm 2017 và chọn ra 01 trưởng ca đoạt giải nhất; 01 trưởng ca đoạt giải nhì; 01 trưởng ca đoạt giải 3. Ngoài những mặt tích cực, hội thi còn có những tồn tại là; một số trưởng ca vận hành Nhà máy thủy điện Lai Châu tuổi đời còn trẻ, tuổi nghề mới quản lý vận hành thủy điện Lai Châu được 1 năm; kinh nghiệm chưa nhiều, tham dự hội thi lần đầu tiên, do đó chưa thể hiện được hết khả năng, năng lực của mình, còn bị ảnh hưởng tâm lý thi cử, lúng túng trong quá trình trả lời các câu hỏi do vậy kết quả đạt chưa cao.

Công ty Thủy điện Sơn La tổng kết và trao giải Hội thi trưởng ca giỏi
Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Hoàng Trọng Nam, Giám đốc công ty, Trưởng ban chỉ đạo hội thi đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả mà các trưởng ca đã đạt được trong hội thi; nhấn mạnh đây là hoạt động quan trọng để đánh giá trình độ, năng lực của các trưởng ca, nguồn nhân lực có trình độ chất lượng cao của công ty; đây cũng là hoạt động để đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của công ty. Giám đốc Hoàng Trọng Nam cũng yêu cầu các trưởng ca rút ra những bài học, kinh nghiệm, tiếp tục nghiên cứu, học tập, rèn luyện kỹ năng vận hành xử lý các tình huống trong quá trình vận hành; nâng cao trình độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới; không được tự mãn cũng như tự ti với kết quả trong hội thi; yêu cầu Ban lãnh đạo Công ty tiếp tục nghiên cứu, mở rộng hội thi thì ngoài trưởng ca giỏi, còn tổ chức hội thi tay nghề giỏi cho lực lượng sửa chữa, bảo dưỡng nhà máy; tổ chức định kỳ hội thi tạo thành phong trào để phát triển và đào tạo nguồn nhân lực của công ty.

Tại buổi lễ, ông Hoàng Trọng Nam cùng với lãnh đạo trong Ban giám đốc, Chủ tịch Công đoàn đã trao Giấy khen, giải nhất cho ông Mai Đức Tiệp, Trưởng ca Nhà máy thủy điện Sơn La; trao 01 giải nhì cho ông Đỗ Việt Bách, Trưởng ca Nhà máy thủy điện Lai Châu; trao 01 giải ba cho ông Vi Thanh An, Trưởng ca Nhà máy thủy điện Sơn La; trao Giấy chứng cho 5 Trưởng ca giỏi năm 2017.

Hội thi đã chọn được 2 trưởng ca đoạt giải nhất, giải nhì đại diện cho Nhà máy thủy điện Sơn La và Nhà máy thủy điện Lai Châu, tham dự Hội thi trưởng ca giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam được tổ chức vào tháng 11/2017. Đây là hoạt động quan trọng để đánh giá, đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của công ty; tạo cơ hội để các trưởng ca giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý vận hành an toàn, liên tục, phát huy hiệu quả kinh tế Nhà máy thủy điện Sơn La và Nhà máy thủy điện Lai Châu trong thời gian tới.

Nguyễn Đắc Cường