Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 26/10/2021 02:42

Công ty Than Hạ Long: Diễn tập tình huống phòng chống dịch COVID-19 tại chung cư công nhân

10:21 | 29/08/2021
Chiều 28/8/2021, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch COVID – 19 Công ty Than Hạ Long đã tổ chức diễn tập phòng, chống dịch COVID-19 tại khu chung cư công nhân của công ty.
Với tình huống giả định tại khu phố Đông Tiến 1, phường Cẩm Đông, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh có ca nhiễm SARS-CoV-2 (F0), trong đó có 10 công nhân của Công ty thường trú tại chung cư công nhân Cẩm Đông tiếp xúc gần với ca bệnh, xác định là đối tượng F1.
Công ty Than Hạ Long đặt tình huống giả định tại khu phố Đông Tiến 1, phường Cẩm Đông, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh có ca nhiễm SARS-CoV-2 (F0), trong đó có 10 công nhân của Công ty thường trú tại chung cư công nhân Cẩm Đông tiếp xúc gần với ca bệnh, xác định là đối tượng F1.
Ngay lập tức, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của Công ty phối hợp với BCĐ phòng, chống dịch phường Cẩm Đông và ngay lập tức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch khẩn cấp.
Ngay lập tức, BCĐ phòng, chống dịch của Công ty phối hợp với BCĐ phòng, chống dịch phường Cẩm Đông và ngay lập tức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch khẩn cấp.
BCĐ phòng, chống COVID-19 của Công ty và tổ phản ứng nhanh đã nhanh chóng triển khai các phương án: đưa F1 đi kiểm tra dịch tễ và cách ly theo quy định, lập rào chắn phong tỏa khu vực, thần tốc truy vết các F2, F3.
BCĐ phòng, chống COVID-19 của Công ty và tổ phản ứng nhanh đã nhanh chóng triển khai các phương án: đưa F1 di chuyển lên xe cứu thương đi kiểm tra dịch tễ và cách ly theo quy định, lập rào chắn phong tỏa khu vực, thần tốc truy vết các F2, F3.
Kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm Test nhanh cho lần lượt F2 và F3 tại chỗvà đã phát hiện ra 25 trường hợp là F2; 63 trường hợp là F3. Phong tỏa tạm thời lô chung cư có các đối tượng F1 cư trú.
Tiến hành kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho lần lượt F2 và F3 tại chỗ và đã phát hiện ra 25 trường hợp là F2; 63 trường hợp là F3. Phong tỏa tạm thời lô chung cư có các đối tượng F1 cư trú.
Đồng thời, Tiến hành vệ sinh, khử trùng các khu vực có nguy cơ lây nhiễm theo quy định. Y tế Công ty phối hợp với Trạm y tế phường Cẩm Đông chuyển F1 thực hiện cách ly, F2, F3 cách ly tại tòa nhà D chung cư Công tytheo quy định…
Đồng thời, thực hiện vệ sinh, khử trùng các khu vực có nguy cơ lây nhiễm theo quy định. Y tế Công ty phối hợp với Trạm y tế phường Cẩm Đông chuyển F1 thực hiện cách ly, F2, F3 cách ly tại tòa nhà D chung cư Công ty theo quy định…
Tổ hậu cần của Công ty phục vụ ăn uống, sinh hoạt cho các trường hợp cách ly tạm thời
Tổ hậu cần của Công ty phục vụ ăn uống, sinh hoạt cho các trường hợp cách ly tạm thời
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các lực lượng tham gia diễn tập xử lý tình huống nhịp nhàng, nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả đúng với kịch bản.
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các lực lượng tham gia diễn tập xử lý tình huống nhịp nhàng, nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả đúng với kịch bản.
Phát biểu rút kinh nghiệm buổi diễn tập, ông Nguyễn Đình Thịnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Công ty ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cố gắng của CBCNV đã tham ra, tổ chức thành công buổi diễn tập.
Phát biểu rút kinh nghiệm buổi diễn tập, ông Nguyễn Đình Thịnh - Giám đốc Công ty - Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Công ty ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cố gắng của CBCNV đã tham ra, tổ chức thành công buổi diễn tập.
Ông Thịnh đề nghị cán bộ, công nhân, người lao động trong công ty tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng, chống dịch COVID -19, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch cụ thể khoa học, phù hợp với tình hình thực tế, chủ
Ông Thịnh đề nghị cán bộ, công nhân, người lao động trong công ty tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng, chống dịch COVID -19, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch cụ thể khoa học, phù hợp với tình hình thực tế, chủ động ứng phó khi có tình huống dịch xảy ra.
Qua diễn tập giúp Công ty chủ động xử lý kịp thời khi có tình huống công nhân bị nhiễm COVID-19, góp phần thực hiện mục tiêu kép: vừa an toàn phòng, chống dịch vừa sản xuất, kinh doanh hiệu quả.
Qua diễn tập giúp Công ty Than Hạ Long chủ động xử lý kịp thời khi có tình huống công nhân bị nhiễm COVID-19, góp phần thực hiện mục tiêu kép: vừa an toàn phòng, chống dịch vừa sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Huy Du - Tiến Dũng