Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

Năm 2022, mặc dù chịu tác động từ nhiều yếu tố trong và ngoài nước nhưng với sự nỗ lực của mình, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn hoàn thành tốt nhiệm vụ
Tưng bừng hội thao Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn

Năm 2022, mặc dù chịu tác động từ nhiều yếu tố trong và ngoài nước nhưng với sự nỗ lực của mình, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm chủ đề.

Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022
Hình ảnh Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1

Nỗ lực vượt khó

Đại diện lãnh đạo Công ty cho biết, trong bối cảnh tình hình cung cấp than gặp nhiều khó khăn; tình hình thời tiết, phụ tải diễn biến bất thường; sự tham gia của năng lượng tái tạo vào hệ thống đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác sản xuất kinh doanh của đơn vị nhưng bằng sự đoàn kết, tập thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) đã nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chung, cũng như nhiệm vụ chủ đề năm “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” được Tổng công ty giao theo Quyết định số 198/QĐ-EVNGENCO1 ngày 20/04/2022 và của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Sản lượng điện đầu cực ước đạt 3.032,96 triệu kWh; Tỷ lệ dừng máy do sự cố là 0,78% hoàn thành chỉ tiêu Tổng công ty giao là không quá 2,74%; Tỷ lệ dừng máy bảo dưỡng và hệ số khả dụng đạt chỉ tiêu được giao.

Năm 2022, Nhiệt điện Nghi Sơn đã thực hiện tốt công tác quản lý chi phí sản xuất kinh doanh. Trong đó tiết kiệm chi phí vật liệu dịch vụ mua ngoài đạt 12% >10% kế hoạch; tỷ lệ tiết kiệm chi phí sửa chữa lớn đạt 7,44%; giảm khối lượng tồn kho khoảng 11 tỷ đồng; lượng tro bay, thạch cao tiêu thụ đạt 100%; Xỉ đáy lò tiêu thụ là 86.111/23.805 tấn đạt 362%. Doanh thu từ việc tiêu thụ tro xỉ, thạch cao là 16,2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Công ty cũng thực hiện tốt các nhiệm vụ quản trị doanh nghiệp theo Quyết định số 198/QĐ-EVNGENCO1 ngày 20/04/2022 của Tổng công ty phát điện 1. Trong đó, kết quả nổi bật phải kể đến công tác cải cách thể chế, hành chính bằng việc đẩy mạnh hồ sơ điện tử; sử dụng các ứng dụng, phần mềm công nghệ…; Hoàn thành chỉ tiêu năng suất lao động được giao; công tác môi trường được đảm bảo; truyền thông tiếp tục duy trì tốt.

Đăc biệt, về lĩnh vực khoa học, công nghệ và bảo vệ môi trường, năm 2022, Công ty đã triển khai thực hiên 1 đề tài KHCN “Nghiên cứu điều khiển, giám sát hệ thống cấp nước thô và nước tái sử dụng bằng SCADA trên nền tảng Web tại NMNĐ Nghi Sơn 1”; Xét duyệt và công nhận 29 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật (12 sáng kiến cấp Tổng công ty) mang lại hiệu quả cao và độ tin cậy cho các tổ máy, trong đó có một số sáng kiến tiêu biểu như: giải pháp cải tạo cửa khe gió vệ sinh xỉ buồng đốt, cải tiến lắp đặt hệ thống phát hiện rò Hydro máy phát…

Trong lĩnh vực chuyển đổi số, năm 2022, Công ty đã hoàn thành công tác đánh giá RCM cho 12 hệ thống; Hoàn thành việc cập nhật toàn bộ dữ liệu của 8 hệ thống RCM xây dựng năm 2021 lên phần mềm PMIS để đánh giá hiệu quả; Tiếp tục khai thác hiệu quả các phần mềm dùng riêng như: phần mềm quản lý PCT-LCT online; phần mềm quản lý công tác mua sắm vật tư; phần mềm tính toán hiệu suất online; ứng dụng tự động cập nhật các thông số vận hành cho các chức danh tại phòng điều khiển trung tâm (lò trưởng, máy trưởng, trực chính điện).

Về công tác đào tạo, Công ty đã tổ chức đào tạo cho 1.531/1.451 lượt người so với kế hoạch giao. Ngoài ra, Công ty đã tổ chức đào tạo trên hệ thống E-learning đạt 4.382/4.050 lượt so với Kế hoạch giao. Nhìn chung trong năm 2022, công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực đã hoàn thành kế hoạch đặt ra và góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ CBCNV đáp ứng cho sản xuất kinh doanh trước mắt và lâu dài của Công ty.

Bên cạnh đó, công tác bảo vệ môi trường; phòng chống cháy nổ; PCTT & TKCN năm 2022 đã được duy trì; công tác dân chủ cơ sở được thực hiện tốt, không để xảy ra khiếu nại, khiếu kiện.

Phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023

Song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực. Trong đó, triển khai chương trình trao quà Tết “Vì người nghèo - Xuân Nhâm Dần 2022” và tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách với giá trị 50 triệu đồng; Ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa số tiền 10 triệu đồng; Ủng hộ 10 triệu đồng tiền hỗ trợ ra mắt Câu lạc bộ mô hình tự quản VSATTP-VSMT; Hỗ trợ trên 27 triệu đồng khắc phục hậu quả thiên tai (bão, lũ lụt,) tại xã Kỳ Sơn. Tổ chức thăm hỏi bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh trên địa bàn xã Hải Hà và người thân của các CBCNV trong Công ty là thương bệnh binh, người có công với cách mạng với tổng giá trị quà tặng là 90.400.000 đồng nhân dịp ngày Thương binh-liệt sĩ; Tài trợ học bổng cho sinh viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn với kinh phí 5 triệu đồng/tháng trong thời gian 5 năm.

Năm 2022, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra. Trong đó đã vận hành ổn định các Tổ máy đáp ứng các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật; Hoàn thành các chỉ tiêu nâng cao hiệu quả SXKD; Thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động và chính sách an sinh xã hội.

Trên cơ sở những thành tựu đã đạt được, năm 2023, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn sẽ tiếp tục tập trung mọi nỗ lực đảm bảo vận hành các tổ máy an toàn, tin cậy và hiệu quả, đáp ứng sản lượng điện cung ứng điện cho phát triển kinh tế xã hội. Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động; Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và tận dụng có hiệu quả cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; đẩy nhanh chuyển đổi số trong các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn, Tổng Công ty đề ra.

Công ty cũng đặt mục tiêu sản xuất 3.600 triệu kWh, phấn đấu doanh thu tăng thêm 100 tỷ đồng; hoàn thành công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn…

Nhật Hạ
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Thanh Hóa

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Ngành điện tỉnh Quảng Bình: Hơn 200 cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu “Tuần lễ hồng EVN”

Ngành điện tỉnh Quảng Bình: Hơn 200 cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu “Tuần lễ hồng EVN”

Công ty Điện lực tỉnh Quảng Bình phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IX năm 2023.
Cảng Quốc tế Long An nhận bằng khen của Bộ Công Thương

Cảng Quốc tế Long An nhận bằng khen của Bộ Công Thương

Nhận bằng khen của Bộ Công Thương là thành tích cao quý, đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong quá trình phát triển bền vững của Cảng Quốc tế Long An.
PVOIL: Thúc đẩy dịch chuyển mô hình kinh doanh, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

PVOIL: Thúc đẩy dịch chuyển mô hình kinh doanh, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

Trong thời gian qua, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ nhằm gia tăng hiệu quả mô hình kinh doanh.
Gạo Lộc Trời 28 và Nàng Hoa 9 nằm trong nhóm gạo Việt được vinh danh “Gạo ngon nhất thế giới 2023”

Gạo Lộc Trời 28 và Nàng Hoa 9 nằm trong nhóm gạo Việt được vinh danh “Gạo ngon nhất thế giới 2023”

Hai giống lúa đặc biệt của Lộc Trời đã cùng với 4 giống lúa của hai doanh nghiệp khác từ Việt Nam đã được vinh danh Gạo ngon nhất thế giới.
Bí kíp vàng - tự hào 5 năm đồng hành cùng nông dân Việt Nam trên nền tảng số

Bí kíp vàng - tự hào 5 năm đồng hành cùng nông dân Việt Nam trên nền tảng số

Bí Kíp Vàng đã trở thành người bạn quen thuộc của bà con nông dân,chia sẻ những thông tin hữu ích, hỗ trợ bà con bắt kịp xu hướng công nghệ số trong nông nghiệp

Tin cùng chuyên mục

Amanotes được vinh danh trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes được vinh danh trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Công ty về âm nhạc tương tác Amanotes vừa chính thức được vinh danh trong bảng xếp hạng “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” 2023 do Anphabe bình chọn.
Bố cáo thay đổi tên công ty và một số thông tin có liên quan

Bố cáo thay đổi tên công ty và một số thông tin có liên quan

Căn cứ Giấy chứng nhận Đăng ký Doanh nghiệp thay đổi lần 10, Công ty TNHH một thành viên New Image Việt Nam thông báo về việc thay đổi tên gọi của công ty.
Loyalty App - Xu hướng chăm sóc khách hàng thời 4.0

Loyalty App - Xu hướng chăm sóc khách hàng thời 4.0

Chuyển đổi số đã thúc đẩy các doanh nghiệp xây dựng hệ sinh thái chăm sóc khách hàng trên nền tảng số để tạo ra luồng trải nghiệm độc đáo.
Hợp tác để bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng

Hợp tác để bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng

Công ty CP công nghệ chống giả Việt Nam và Công ty Cổ phần EPOS Toàn Cầu đã hợp tác phân phối sản phẩm của nhau để bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng.
Tôn Đông Á đạt chứng nhận ISO 50001:2018 - Hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn quốc tế

Tôn Đông Á đạt chứng nhận ISO 50001:2018 - Hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn quốc tế

Tôn Đông Á đạt chứng nhận ISO 50001:2018 - Hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.
Phân bón Cà Mau trao xe Mercedes cho khách trúng thưởng "Đón mùa vàng – Rước xe sang"

Phân bón Cà Mau trao xe Mercedes cho khách trúng thưởng "Đón mùa vàng – Rước xe sang"

Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau đã trao xe ô tô Mercedes Benz GLC 200 cho ông Nguyễn Đặng Thanh Nghiêm – Đại lý Nghiêm Thủy ở An Giang.
PV Power có Phó Tổng giám đốc mới

PV Power có Phó Tổng giám đốc mới

Ngày 30/11/2023, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty.
PC Thừa Thiên Huế: Khối Dịch vụ - Thương mại 1 tổng kết phong trào thi đua

PC Thừa Thiên Huế: Khối Dịch vụ - Thương mại 1 tổng kết phong trào thi đua

Ngày 29/11, PC Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Khối Dịch vụ - Thương mại 1.
Chuyện về Nữ Chủ tịch công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng tận tâm và trách nhiệm

Chuyện về Nữ Chủ tịch công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng tận tâm và trách nhiệm

Từ bỏ nghề giáo viên “theo chồng” về Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng công tác, chị Dương Thị Định đã trở thành tấm gương cán bộ trẻ tận tâm, trách nhiệm.
Mobifone Meet - Nền tảng họp trực tuyến của Tổng công ty Viễn thông MobiFone

Mobifone Meet - Nền tảng họp trực tuyến của Tổng công ty Viễn thông MobiFone

Giải pháp họp trực tuyến thế hệ mới Mobifone Meet là ứng dụng số đồng hành trong việc tiết kiệm chi phí,tăng hiệu suất công việc cho các doanh nghiệp và cá nhân
Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp làm việc với TKV

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp làm việc với TKV

Đoàn công tác Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp do ông Hồ Sỹ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với TKV.
Hãng sữa Nanomilk phản hồi thông tin Báo Công Thương phản ánh

Hãng sữa Nanomilk phản hồi thông tin Báo Công Thương phản ánh

Trụ sở chính hãng sữa Nanomilk có địa chỉ tại TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; nhà máy sản xuất tại lô CN – 2 Khu công nghiệp Phú Nghĩa (Hà Nội).
TNS Holdings củng cố nội lực, sẵn sàng chinh phục mục tiêu mới

TNS Holdings củng cố nội lực, sẵn sàng chinh phục mục tiêu mới

Tổng công ty TNS Holdings (mã CK: TN1) đang tập trung đầu tư cho công nghệ, mâng cao trải nghiệm khách hàng, nhờ vậy, công ty vẫn giữ được đà tăng trưởng
MobiFone Meet được công nhận là nền tảng số tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến

MobiFone Meet được công nhận là nền tảng số tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến

Là nền tảng số tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến, MobiFone Meet là dịch vụ số được tin dùng của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.
Imexpharm đặt mục tiêu tăng trưởng bằng chất lượng sản phẩm

Imexpharm đặt mục tiêu tăng trưởng bằng chất lượng sản phẩm

Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm đặt mục tiêu đầu tư có chiều sâu cho chất lượng sản phẩm, đồng thời đảm bảo giá thành hợp lý đến tay người dùng.
Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Nhiều biện pháp nâng cao an toàn và phòng cháy chữa cháy

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Nhiều biện pháp nâng cao an toàn và phòng cháy chữa cháy

Nhằm đảm bảo công tác an toàn, phòng chống cháy, nổ trong sản xuất…, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả.
Dầu khí -

Dầu khí - 'Đầu tàu' của nền kinh tế Việt Nam

Sau 62 năm, đến nay, ngành Dầu khí Việt Nam, chủ lực là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có những bước tiến mạnh mẽ, trở thành “đầu tàu” của nền kinh tế.
Bitrix24 – Hệ sinh thái giúp xây dựng “Văn phòng điện tử trực tuyến" tất cả trong một cho doanh nghiệp

Bitrix24 – Hệ sinh thái giúp xây dựng “Văn phòng điện tử trực tuyến" tất cả trong một cho doanh nghiệp

Việc trang bị một hệ sinh thái giúp xây dựng "Văn phòng điện tử trực tuyến" là rất cần thiết. Nó giúp các tổ chức xây dựng môi trường làm việc một cách dễ dàng.
Quyết tâm hiện thực hóa ước nguyện của Bác Hồ

Quyết tâm hiện thực hóa ước nguyện của Bác Hồ

Trải qua hơn 6 thập niên với biết bao thăng trầm, các thế hệ người lao động dầu khí đã nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm thực hiện ước nguyện của Bác Hồ.
VinFuture cải thiện hình ảnh quốc gia và kích thích đổi mới sáng tạo ở Việt Nam

VinFuture cải thiện hình ảnh quốc gia và kích thích đổi mới sáng tạo ở Việt Nam

Giải thưởng VinFuture là nhân tố đột phá giúp cải thiện hình ảnh quốc gia, đồng thời là nguồn cảm hứng kích thích đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động