Công ty Điện lực Phú Thọ: Thành công từ những phong trào thi đua

Trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC), Công ty Điện lực Phú Thọ (PC Phú Thọ) hiện  quản lý vận hành hệ thống lưới điện trên địa bàn với 3.283,85km đường dây trung áp; 4.642,5km đường dây hạ áp; 2.562 trạm biến áp (TBA) với tổng dung lượng 869.240 KVA, hàng năm cung cấp trên 1,5 tỷ kWh điện cho trên 320.000 khách hàng trên địa bàn tỉnh. Bằng việc áp dụng nhiều phong trào thi đua vào sản xuất, kinh doanh, công ty đã giành được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Công ty Điện lực Phú Thọ: Thành công từ những phong trào thi đua

Đảm bảo cung ứng điện đầy đủ, an toàn

Mùa hè năm 2015 được đánh giá là nắng nóng kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây, gây áp lực lớn lên hệ thống lưới điện toàn miền Bắc nói chung và PC Phú Thọ nói riêng. Theo thống kê của PC Phú Thọ, 7 tháng đầu năm 2015, nhu cầu về điện cho sản xuất và sinh hoạt tăng cao với tốc độ tăng trưởng gần 13% (trong khi tốc độ tăng trưởng của các năm trước chỉ đạt dưới 10%).

Ông Dư Cao Minh - Phó Tổng giám đốc EVN NPC kiêm Giám đốc PC Phú Thọ cho biết, để đảm bảo đủ điện cho nhu cầu sử dụng, công ty đã thực hiện nhiều biện pháp cụ thể. Thứ nhất, tăng cường kiểm tra công tác vận hành lưới điện, đo thông số vận hành để có kế hoạch chống quá tải cho các TBA trung gian, TBA phân phối và đường dây trung áp. Cụ thể, đã thực hiện nâng công suất và lặp đặt 4 máy biến áp (MBA) trung gian, hoán đổi 32 MBA phân phối non tải và quá tải cho phù hợp, nâng công suất 60 MBA phân phối. Với những TBA quá tải, đường dây hạ thế dài, tổn thất cao, không thể nâng công suất thì có phương án cấy trạm trên một cột của đường dây trung thế . Trong thời gian ngắn, công ty đã thực hiện cấy thêm 85 TBA phụ tải, kéo thêm 30km đường dây hạ thế để chống quá tải cho các TBA, cân đảo pha 148 trạm, thay mới và hiệu chỉnh 65 ATM…

Thứ hai, công ty đã triển khai lắp đặt tụ bù công suất phản kháng trên lưới điện. Ngoài việc góp phần giảm tổn thất điện năng, giảm sụt áp và quá tải đường dây trung hạ áp, MBA, việc lắp đặt tụ bù còn nâng cao chất lượng điện năng, cải thiện chất lượng điện áp và tối ưu hóa chi phí lưới điện.

Thứ ba, tiết kiệm điện cũng là một trong những việc được PC Phú Thọ quan tâm hàng đầu trong thời gian qua. Theo đó, công ty đã thực hiện tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiệm điện đối với các cơ quan, công sở đến người dân trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua các phong trào thi đua như “Ngày chủ nhật xanh”; “Hưởng ứng Giờ trái đất năm 2015”; “Thi đua gia đình tiết kiệm điện tỉnh Phú Thọ năm 2015”… Ngoài ra, công ty còn phối hợp với Sở Công Thương Phú Thọ làm việc với những khách hàng có sản lượng tiêu thụ điện lớn, tư vấn sử dụng các biện pháp tiết kiệm điện, thực hiện tốt công tác kiểm toán năng lượng để phát hiện các công đoạn trong sản xuất sử dụng lãng phí năng lượng để có biện pháp khắc phục, thay thế kịp thời…

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp trên, sản lượng điện thương phẩm của toàn công ty đã đạt 937,07 triệu kWh, bằng 58% kế hoạch năm, tăng 12,74% so với cùng kỳ; Doanh thu tiền điện đạt 1.443,24 tỷ đồng, tăng 233,44 tỷ đồng so với cùng kỳ; Tổn thất điện năng là 7,89%, giảm 0,26% so với cùng kỳ năm 2014... Trong suốt mùa nắng nóng vừa qua, PC Phú Thọ đảm bảo cung ứng điện năng đầy đủ, an toàn cho khách hàng sử dụng điện.

Phong trào thi đua - “bàn đạp” thực hiện thắng lợi các mục tiêu

Ông Dư Cao Minh chia sẻ, có những kết quả trên là nhờ PC Phú Thọ đã phát động nhiều phong trào thi đua lớn áp dụng vào sản xuất, kinh doanh. Những phong trào này đã tạo động lực mạnh mẽ cho công ty hoàn thành những mục tiêu lớn.

Cụ thể, năm 2013 được chọn là “Năm kinh doanh và dịch vụ khách hàng”. Để cụ thể hoá mục tiêu này, công ty đã phát động phong trào “Thi đua xây dựng phòng giao dịch khách hàng kiểu mẫu năm 2013”. Phong trào đã tác động rất lớn đến việc nâng cao hiệu quả kinh doanh và chất lượng các dịch vụ cung cấp cho khách hàng sử dụng điện. Nhờ phong trào này, công ty đã xây dựng thành công phong cách làm việc tận tâm, trách nhiệm, chuyên nghiệp cho đội ngũ cán bộ, nhân viên giao dịch khách hàng.

Năm 2014, với tinh thần thi đua lập thành tích chào mừng 45 năm ngày thành lập EVN NPC và 60 năm ngày truyền thống ngành điện, để cụ thể hoá mục tiêu “Năm văn hoá an toàn lao động và kỷ luật lao động”, “Tối ưu hoá chi phí và nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn”, chính quyền và công đoàn công ty đã phát động nhiều phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Thi đua hoàn thành chỉ tiêu tổn thất điện năng năm 2014”. Phong trào đã thúc đẩy cán bộ công nhân viên công ty thi đua tiết kiệm chi phí sản xuất và nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh trong toàn công ty.

Tiếp tục phát huy hiệu quả từ những phong trào thi đua, năm 2015được Tập đoàn Điện lực Việt Nam chọn là “Năm năng suất, hiệu quả” và “Năm văn hóa an toàn lao động và kỷ luật lao động”. Để cụ thể hoá mục tiêu này, ngay từ đầu năm, PC Phú Thọ đã phát động phong trào “Thi đua phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh năm 2015”. Phong trào đã và đang tiếp tục tạo chuyển biến tích cực, mạnh mẽ trong việc tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và chất lượng các dịch vụ cung cấp cho khách hàng sử dụng điện, không để xẩy ra mất an toàn cho người và thiết bị.

Đặng Hiền
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: tỉnh Phú Thọ

Tin mới nhất

Thi đua yêu nước phải thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức

Thi đua yêu nước phải thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức

Đây là chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X diễn ra tại Hà Nội ngày 10/12 với sự tham dự của 2.300 đại biểu, gồm 280 đại biểu khách mời và 2.020 đại biểu chính thức.
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

Chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt các đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X viếng Lăng Bác

Đoàn đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X viếng Lăng Bác

Sáng 9/12, đoàn đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đại hội thi đua yêu nước lần X: Nhìn lại 9 kỳ đại hội thi đua yêu nước

Đại hội thi đua yêu nước lần X: Nhìn lại 9 kỳ đại hội thi đua yêu nước

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,” Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X sẽ diễn ra ngày 9-10/12 tới, ở Trung tâm hội nghị quốc gia, Hà Nội, với 2.300 đại biểu tham dự.
Hơn 2.000 đại biểu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X

Hơn 2.000 đại biểu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X

Sáng ngày 7/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức gặp gỡ các cơ quan báo chí thông tin về Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Tin cùng chuyên mục

Lấy thi đua làm động lực đạt và vượt mọi mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Lấy thi đua làm động lực đạt và vượt mọi mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Đồng Tháp là một trong 13 tỉnh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nằm giữa sông Tiền và sông Hậu. Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Đồng Tháp có sức lan tỏa, trở thành phong trào rộng khắp, đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Nữ doanh nhân trách nhiệm với cộng đồng, xã hội

Nữ doanh nhân trách nhiệm với cộng đồng, xã hội

Là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn BRG, doanh nhân Nguyễn Thị Nga (sinh năm 1955) luôn đau đáu trăn trở làm thế nào để có thể góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế của Việt Nam sánh ngang với các cường quốc trên thế giới. Đồng thời, bà cũng luôn tiên phong tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện cả trong nước và quốc tế, hưởng ứng mạnh mẽ các hoạt động chung tay ủng hộ, tháo gỡ khó khăn, giúp khơi thông nền kinh tế trong đại dịch Covid 19. Tấm lòng và những đóng góp của bà Nguyễn Thị Nga thực sự đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết, cống hiến cho cộng đồng xã hội những điều tốt đẹp nhất.
Hội tụ nội lực thực thi tín dụng chính sách xã hội

Hội tụ nội lực thực thi tín dụng chính sách xã hội

“Phong trào thi đua là một công cụ, động lực đẩy nhanh tiến trình cán đích Chiến lược phát triển Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) giai đoạn 2011 - 2020, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Chính phủ giao phó. Đồng thời hội tụ sức mạnh toàn hệ thống chính trị - xã hội thực hiện chủ trương đưa tín dụng chính sách xã hội trở thành đòn bẩy trực tiếp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới”, Tổng Giám đốc NHCSXH - Dương Quyết Thắng nhìn lại hoạt động thi đua của NHCSXH trong 5 năm qua.
Tôn vinh các Anh hùng, Chiến sĩ thi đua, gương điển hình tiên tiến tiêu biểu toàn quốc

Tôn vinh các Anh hùng, Chiến sĩ thi đua, gương điển hình tiên tiến tiêu biểu toàn quốc

Với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X sẽ diễn ra trong 2 ngày, ngày 9 và 10/12/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (TP Hà Nội).
EVN - Thi đua yêu nước bằng hành động thiết thực

EVN - Thi đua yêu nước bằng hành động thiết thực

Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là một cách yêu nước thiết thực và tích cực”, nhiều năm qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phát động và duy trì nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực gắn liền với các nhiệm vụ chuyên môn.
Người lao động ngành Công Thương: Lao động giỏi, lao động sáng tạo

Người lao động ngành Công Thương: Lao động giỏi, lao động sáng tạo

Sáng ngày 9/9, Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) tổ chức Hội nghị biểu dương 30 tập thể, 130 cá nhân điển hình tiên tiến. Đây là những tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc, đại diện cho trên 157 nghìn công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) của ngành; là minh chứng rõ nét khẳng định hiệu quả thực tế của phong trào thi đua trong các cấp công đoàn ngành đã đi vào chiều sâu.
Thi đua yêu nước - yếu tố quyết định thành công

Thi đua yêu nước - yếu tố quyết định thành công

Năm 2015, ngành Than - Khoáng sản gặp rất nhiều khó khăn. Song, nhờ các giải pháp tích cực và hiệu quả, sự quan tâm đúng mức đến công tác thi đua, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và các đơn vị thành viên đã vượt qua khó khăn thử thách, hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch năm.
Khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX

Khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX

Sáng nay (7/12), Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX, giai đoạn 2011 - 2015 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.   
Tôn vinh điển hình tiên tiến phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”

Tôn vinh điển hình tiên tiến phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”

Chiều nay (6/12), tại Hà Nội, trong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần IX đã diễn ra Lễ tôn vinh, biểu dương các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. 
Trường Đại học Sao Đỏ: Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước

Trường Đại học Sao Đỏ: Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước

Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, năng động sáng tạo phát huy tiềm năng nội lực trong tập thể và từng cá nhân là mục tiêu quan trọng của phong trào thi đua năm 2015 Trường Đại học Sao Đỏ hướng tới.
Tôn vinh các tập thể, cá nhân tiên tiến

Tôn vinh các tập thể, cá nhân tiên tiến

Ngày 30/9 tại Hà Nội, Đại hội thi đua yêu nước Ban Kinh tế Trung ương được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống của Ban (30/9/1950 - 30/9/2015). Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành trung ương đã đến dự.
Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An:  222 tấm gương điển hình tiên tiến

Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An: 222 tấm gương điển hình tiên tiến

Sáng nay, ngày 23/9, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An khai mạc với sự tham gia của hơn 500 đại biểu và 222 điển hình tiên tiến. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tới dự và chỉ đạo Đại hội.
Tập đoàn Dệt may Việt Nam: Khẳng định vai trò nòng cốt

Tập đoàn Dệt may Việt Nam: Khẳng định vai trò nòng cốt

Trong 5 năm (2010-2015), cùng với công tác chuyên môn, các phong trào thi đua do Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) phát động đã phát huy sức mạnh tổng hợp, xây dựng Vinatex ngày càng vững mạnh, khẳng định vai trò là đơn vị nòng cốt của ngành dệt may Việt Nam.
Phong trào thi đua yêu nước ngành Công Thương trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế

Phong trào thi đua yêu nước ngành Công Thương trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế

Hưởng ứng Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 11 tháng 6 năm 1948, suốt chặng đường lịch sử 67 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân ta đã và đang nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi vượt qua mọi khó khăn, thử thách giành được thắng lợi to lớn trong các cuộc kháng chiến anh dũng chống giặc ngoại xâm giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 
Thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhân dịp Đại hội thi đua yêu nước ngành Công Thương lần thứ II

Thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhân dịp Đại hội thi đua yêu nước ngành Công Thương lần thứ II

Nhân dịp Đại hội Thi đua yêu nước ngành Công Thương lần thứ II, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thay mặt Chính phủ đã gửi thư chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương. Dưới đây là toàn văn thư chúc mừng:
“Quả ngọt” từ lòng yêu nghề

“Quả ngọt” từ lòng yêu nghề

Lòng yêu nghề của anh anh Nguyễn Văn Lịch (Tổ trưởng Tổ cơ khí sửa chữa, Phân xưởng Cơ điện, Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển) được thể hiện qua nhiều sáng kiến trong lao động sản xuất, mang lại giá trị thiết thực cho công ty.
Người giỏi việc nước...

Người giỏi việc nước...

Gương mặt đằm thắm, tác phong nhanh nhẹn, sự nhiệt tình và lòng đam mê nghề nghiệp là những ấn tượng đầu tiên của tôi về chị Nguyễn Thị Thanh Tâm - Giám đốc Xí nghiệp Giấy số 1, Công ty Cổ phần giấy Hoàng Văn Thụ.
Phát huy tối đa nội lực, phát triển toàn diện, bền vững

Phát huy tối đa nội lực, phát triển toàn diện, bền vững

Công ty CP Nhiệt điện Ninh Bình (thuộc GENCO 3) đã từng có thời kỳ là một trong 3 nguồn phát đặc biệt quan trọng của lưới điện miền Bắc, cung cấp điện chủ yếu cho khu vực phía Nam Hà Nội, tỉnh Ninh Bình và một số địa phương lân cận.
Tổng công ty CP Phong Phú: Chủ động đổi mới công tác thi đua

Tổng công ty CP Phong Phú: Chủ động đổi mới công tác thi đua

Trong bối cảnh thị trường thế giới và trong nước có nhiều khó khăn cho ngành may nhưng với nhiều giải pháp đúng đắn, tập thể Tổng công ty CP Phong Phú đã chủ động, linh hoạt, đoàn kết thi đua khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch đề ra.  
Bảo đảm tiến độ công trình đường dây 500kV Sơn La - Lai Châu

Bảo đảm tiến độ công trình đường dây 500kV Sơn La - Lai Châu

Ban quản lý Dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) vừa phát động đợt thi đua “Quyết tâm hoàn thành Dự án đường dây (ĐZ) 500kV Sơn La – Lai Châu và mở rộng ngăn lộ trạm biến áp 500kV Sơn La đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng”.
Xem thêm

Đọc nhiều

Mobile VerionPhiên bản di động