Công ty Điện lực Hà Nam tiếp tục đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định

Công ty Điện lực Hà Nam quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, tiếp tục đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định.
Công ty Điện lực Hà Nam: Ứng dụng công nghệ số trong hoạt động sản xuất kinh doanh PC Hà Nam tích cực triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2022

Năm 2022, dịch bệnh Covid-19 có thể kéo dài, xuất hiện biến thể mới, phức tạp, nguy hiểm hơn làm giảm hiệu quả vắc-xin. Trải qua các đợt dịch bùng phát, kinh nghiệm, năng lực, khả năng ứng phó của cả nước và mỗi địa phương tiếp tục được nâng lên, nhưng sức chống chịu, nguồn lực của doanh nghiệp và người dân dần suy kiệt.

Công nhân Điện lực Thanh Liêm ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý kỹ thuật.
Công nhân Điện lực Thanh Liêm thuộc PC Hà Nam ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý kỹ thuật

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Hà Nam, việc duy trì và giữ mức tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận càng ngày càng trở nên khó khăn, mặc dù Nhà nước đã có nhiều cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Thực trạng và viễn cảnh trên có ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) vẽ lên các mảng sáng tối đan xen trong bức tranh tài chính năm 2022.

Những năm gần đây, các dịch vụ của PC Hà Nam chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực chính: Quản lý vận hành thuê công trình điện thuộc tài sản khách hàng, lắp đặt dây sau công tơ và di chuyển công tơ, thi công đấu nối hotline… Có thể đánh giá công tác dịch vụ của Công ty là hoạt động “lợi cả đôi đường”: Vừa góp phần giảm các nguy cơ sự cố đường dây và trạm biến áp, tăng độ tin cậy cung cấp điện; Vừa góp phần đáng kể vào việc làm tăng điểm đánh giá sự hài lòng của khách hàng đối với Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) nói chung và PC Hà Nam nói riêng.

Vệ sinh công nghiệp miễn phí trạm biến áp và các thiết bị cho khách hàng
Vệ sinh công nghiệp miễn phí trạm biến áp và các thiết bị cho khách hàng

Năm 2021, bên cạnh những thuận lợi như được sự quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện giúp đỡ của EVNNPC, sự đồng tâm nhất trí của lãnh đạo Công ty và toàn thể cán bộ công nhân viên trong Công ty, công tác dịch vụ vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn như: lượng lao động mỏng, chủ yếu là tập trung phục vụ sản xuất kinh doanh điện là chính, khối lượng công việc lại rất lớn, từ sửa chữa lưới điện, quản lý vận hành, kỹ thuật, đến sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên, đầu tư xây dựng, thêm cả quản lý điện mặt trời mái nhà, chuyển đổi số... Vì vậy, cán bộ công nhân viên chưa thực sự dành nhiều thời gian, công sức tới công tác dịch vụ.

Năm 2022 là năm thực hiện chủ đề “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn - ổn định, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chỉ tiêu được giao. Để tăng cường bổ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh điện, năm 2022 cũng là năm đầu tiên EVNNPC đưa ra phương án giao các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận các dịch vụ mang tính đột phá cho các đơn vị thành viên, với doanh thu dự kiến giao cho các loại hình tư vấn thiết kế cho khách hàng, thí nghiệm điện, phát triển mới khách hàng 1 pha, 3 pha, quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp dựa trên số liệu thương phẩm, khách hàng tiềm năng và doanh thu tiềm năng tính trên khối lượng trạm biến áp, đường dây tài sản khách hàng thực tế trên toàn địa bàn tỉnh Hà Nam năm 2021.

Công nhân đội QLVH lưới điện cao thế Hà Nam bảo trì TBA
Công nhân đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Hà Nam bảo trì trạm biến áp

Để vượt qua áp lực về triển khai công tác dịch vụ trong sản xuất kinh doanh, dựa trên tham mưu của các phòng chuyên môn, ngay trong Hội nghị chuyên đề Kinh doanh dịch vụ khách hàng, Kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2021. Ban Giám đốc PC Hà Nam đưa ra một số nhóm giải pháp đối với từng loại hình dịch vụ, cụ thể như sau:

Thứ nhất, đối với công tác ký và thực hiện Hợp đồng quản lý vận hành thuê công trình điện thuộc tài sản khách hàng. Đây là loại hình dịch vụ chiếm tỷ trọng doanh thu lớn thứ hai trong tổng doanh thu sản xuất kinh doanh dịch vụ tại 27 Công ty Điện lực. Các Điện lực chủ động làm việc với từng khách hàng, tăng cường công tác tuyên truyền như: thực hiện gửi thư ngỏ đến khách hàng, vệ sinh công nghiệp miễn phí… để khách hàng hiểu rõ thêm những lợi ích, quyền lợi khi tham gia ký Hợp đồng.

Tiếp tục bồi huấn cho cán bộ công nhân viên Điện lực, đặc biệt là các cán bộ công nhân viên giao tiếp trực tiếp với khách hàng cần nắm vững các nội dung trước khi đến thương thảo với khách hàng thực hiện ký Hợp đồng quản lý vận hành thuê bao công trình điện để tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, quyền lợi của khách hàng khi ký Hợp đồng. Không những thực hiện đầy đủ mà còn nâng cao chất lượng dịch vụ các nội dung trong Hợp đồng đã ký kết như: Công tác kiểm tra định kỳ ngày đêm, thiết lập hồ sơ theo quy định, công tác tư vấn, công tác chăm sóc khách hàng…

Thứ hai, đối với công tác lắp đặt dây ra sau công tơ: Công tác dự trù vật tư thiết bị cần linh hoạt và đăng ký sớm về Công ty để phục vụ cho công tác mua sắm được kịp thời. Tăng cường kiểm tra công tác phát triển khách hàng mới sau trạm biến áp công cộng, đảm bảo công tác phát triển mới đúng quy định về trình tự, thủ tục và thời gian. Cuối cùng, đối với các dịch vụ sản xuất kinh doanh còn lại, tăng cường phối hợp chặt chẽ và linh hoạt giữa các phòng ban, Điện lực với nhau, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc để đạt được mục tiêu chung đảm bảo các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Tổng công ty dự kiến giao năm 2022.

Năm 2022, UBND tỉnh Hà Nam tiếp tục chỉ đạo các nhà đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án, phối hợp với chính quyền địa phương giải phóng mặt bằng, tăng cường xúc tiến, thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp Đồng Văn III mở rộng, khu công nghiệp Thanh Liêm, khu công nghiệp Thái Hà, khu công nghiệp Đồng Văn IV… Với cơ chế này, số lượng khách hàng công nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn có xu hướng tăng, triển vọng tăng trưởng doanh thu sản xuất kinh doanh điện và các năm tiếp theo có thể sẽ trở thành một điểm sáng nữa trong bức tranh tài chính năm 2022 của Công ty.

Phát huy những thành tích đã đạt trong năm 2021, khắc phục những tồn tại khiếm khuyết, PC Hà Nam quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022, tiếp tục đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội tỉnh Hà Nam, tăng năng suất lao động, tăng thu nhập bình quân cho người lao động và nâng cao sự hài lòng của khách hàng sử dụng dịch vụ của Công ty.

Trần Hoan
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Sản xuất kinh doanh điện

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Sở Công Thương Long An: 7 cửa hàng xăng dầu bị rút giấy phép kinh doanh từ tháng 8/2022

Sở Công Thương Long An: 7 cửa hàng xăng dầu bị rút giấy phép kinh doanh từ tháng 8/2022

7 cửa hàng xăng dầu trên đều thuộc hệ thống của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên (Satra) và đã bị rút giấy phép kinh doanh từ tháng 8/2022.
EU sẽ làm gì để giải quyết tình trạng thiếu năng lượng mùa đông?

EU sẽ làm gì để giải quyết tình trạng thiếu năng lượng mùa đông?

Cuộc họp các Bộ trưởng năng lượng của Liên minh châu Âu tại Brussels diễn ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng khiến giá điện tăng cao.
Cần giải quyết những bất cập tại các dự án năng lượng tái tạo ở Phú Yên

Cần giải quyết những bất cập tại các dự án năng lượng tái tạo ở Phú Yên

Công tác điều tiết phát điện và vận hành liên hồ chứa ở Phú Yên còn có một số bất cập nên 5 năm gần đây vẫn còn tình trạng ngập lụt trên diện rộng ở vùng hạ du.
Gỡ vướng mặt bằng dự án đường dây 220kV Bắc Giang – Lạng Sơn: Cần sự vào cuộc của địa phương

Gỡ vướng mặt bằng dự án đường dây 220kV Bắc Giang – Lạng Sơn: Cần sự vào cuộc của địa phương

Ngày 5/10, tại Bắc Giang, đã diễn ra cuộc họp bàn giải pháp tháo gỡ mặt bằng dự án đường dây 220kV Bắc Giang – Lạng Sơn đoạn qua địa bàn tỉnh.
Ban hành phương pháp xây dựng khung giá phát điện nhà máy điện mặt trời và điện gió chuyển tiếp

Ban hành phương pháp xây dựng khung giá phát điện nhà máy điện mặt trời và điện gió chuyển tiếp

Ngày 3/10 Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 15/2022/TT-BCT Quy định phương pháp xây dựng khung giá phát điện nhà máy điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp.

Tin cùng chuyên mục

Bộ Công Thương lấy ý kiến điều chỉnh giá bán lẻ điện sinh hoạt

Bộ Công Thương lấy ý kiến điều chỉnh giá bán lẻ điện sinh hoạt

Bộ Công thương vừa gửi công văn đến các bộ ngành, địa phương, cơ quan liên quan để lấy ý kiến về biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt mới.
Quy định mới  nhất về phương pháp, trình tự lập, thẩm định và phê duyệt giá truyền tải điện

Quy định mới nhất về phương pháp, trình tự lập, thẩm định và phê duyệt giá truyền tải điện

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 14/2022/TT-BCT quy định phương pháp, trình tự lập, thẩm định và phê duyệt giá truyền tải điện.
Thêm LNG của Mỹ hướng đến châu Âu bất chấp những hạn chế về sản lượng

Thêm LNG của Mỹ hướng đến châu Âu bất chấp những hạn chế về sản lượng

Các nhà sản xuất khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ đã tăng cường xuất khẩu sang châu Âu.
Lọc hóa dầu Bình Sơn dự kiến hoạt động 105% công suất trong 6 tháng cuối năm

Lọc hóa dầu Bình Sơn dự kiến hoạt động 105% công suất trong 6 tháng cuối năm

Báo cáo của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cho biết dự kiến trong 6 tháng cuối năm 2022, Nhà máy Lọc hóa dầu Bình Sơn dự kiến hoạt động 105%.
Giá xăng dầu hôm nay 3/10: Giá xăng giảm từ 1.050-1.140 đồng/lít

Giá xăng dầu hôm nay 3/10: Giá xăng giảm từ 1.050-1.140 đồng/lít

Kỳ điều hành giá xăng dầu ngày 3/10, giá mỗi lít xăng giảm 1.050-1.140 đồng, giá dầu giảm 330 - 760 đồng/lít, đưa giá xăng RON 95-III về gần 21.000 đồng/lít.
Vụ “phá hoại” khí đốt Nord Stream từ Nga tới Châu Âu: Ai bị đổ lỗi và tại sao?

Vụ “phá hoại” khí đốt Nord Stream từ Nga tới Châu Âu: Ai bị đổ lỗi và tại sao?

Rò rỉ lớn đột ngột trong đường ống dẫn khí đốt Nord Stream chạy từ Nga đến châu Âu dưới Biển Baltic đã tạo ra nhiều giả thuyết nhưng rất ít câu trả lời rõ ràng.
Nghịch lý diesel trên thị trường dầu thế giới

Nghịch lý diesel trên thị trường dầu thế giới

Dữ liệu mới nhất do Ủy ban châu Âu và các tổ chức chuyên ngành công bố cho thấy trên thị trường dầu thế giới, dầu diesel đang rời xa xăng dầu.
Đóng điện đường dây 220kV Lào Cai - Bảo Thắng: Tăng cường đảm bảo điện cho miền Bắc

Đóng điện đường dây 220kV Lào Cai - Bảo Thắng: Tăng cường đảm bảo điện cho miền Bắc

Vào tối ngày 30-9, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện dự án đường dây 220kV Lào Cai-Bảo Thắng
Chính sách nào cho các dự án dầu khí trước ngày Luật Dầu khí (sửa đổi) có hiệu lực?

Chính sách nào cho các dự án dầu khí trước ngày Luật Dầu khí (sửa đổi) có hiệu lực?

Để rõ ràng, đơn giản hóa các thủ tục phê duyệt và chính sách khuyến khích đầu tư trước ngày Luật Dầu khí có hiệu lực, vẫn còn 1 số vấn đề cần phải nghiên cứu...
Ban Chỉ đạo Quốc gia về phát triển Điện lực: Rà soát 54 dự án điện trọng điểm, không để thiếu điện

Ban Chỉ đạo Quốc gia về phát triển Điện lực: Rà soát 54 dự án điện trọng điểm, không để thiếu điện

Tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển điện lực, thực hiện rà soát dự án điện trọng điểm.
Tổng công ty Điện lực miền Trung khôi phục cấp điện cho 66,8% khách hàng bị mất điện do thiên tai

Tổng công ty Điện lực miền Trung khôi phục cấp điện cho 66,8% khách hàng bị mất điện do thiên tai

Đến 16g ngày 28/9, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho 1.251.978 khách hàng miền Trung – Tây Nguyên bị ảnh hưởng bởi bão số 4.
Cập nhật thông tin thủy văn hồ thủy điện và lưới truyền tải điện sau bão số 4

Cập nhật thông tin thủy văn hồ thủy điện và lưới truyền tải điện sau bão số 4

Đến 16 giờ chiều 28/9, các đơn vị Điện lực đã khôi phục vận hành tất cả các đường dây và trạm biến áp 110 kV, 220 kV và 500 kV bị sự cố do bão số 4 - bão Noru.
EVN và UBND tỉnh Hoà Bình: Tháo gỡ khó khăn để thi công trở lại nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng

EVN và UBND tỉnh Hoà Bình: Tháo gỡ khó khăn để thi công trở lại nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam và UBND tỉnh Hoà Bình vừa có cuộc họp tháo gỡ khó khăn cho việc thi công trở lại dự án nhà máy thuỷ điện Hoà Bình mở rộng.
Cập nhật tình hình khôi phục lưới điện sau bão số 4

Cập nhật tình hình khôi phục lưới điện sau bão số 4

Hiện nay, các đơn vị Điện lực tại miền Trung đang tập trung nỗ lực khắc phục các sự cố điện để cấp điện trở lại cho khách hàng.
Hàng loạt dự án lưới điện 110 kV triển khai ở tỉnh Thanh Hóa, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương

Hàng loạt dự án lưới điện 110 kV triển khai ở tỉnh Thanh Hóa, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc sẽ triển khai 5 dự án lưới điện 110kV ở tỉnh Thanh Hóa. Những lưới điện này sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.
PC Hòa Bình: Chuyển đổi số vì quyền lợi khách hàng

PC Hòa Bình: Chuyển đổi số vì quyền lợi khách hàng

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Hòa Bình đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động chuyển đổi số (CĐS).
Bài 3: Ngăn chặn hội chứng đầu tư theo phong trào

Bài 3: Ngăn chặn hội chứng đầu tư theo phong trào

Xu hướng phát triển năng lượng tái tạo, lợi ích của nó thì không cần phải bàn cãi. Nhưng phát triển như thế nào là một câu chuyện cần xem xét thấu đáo.
Đàm phán giá mua điện năng lượng tái tạo chuyển tiếp: Trách nhiệm thuộc về EVN

Đàm phán giá mua điện năng lượng tái tạo chuyển tiếp: Trách nhiệm thuộc về EVN

Trước đề xuất không giao EVN đàm phán giá mua điện của các dự án năng lượng tái tạo , Cục Điều tiết Điện lực đã trả lời trách nhiệm thuộc EVN.
Đề xuất 3 trường hợp điều chỉnh giá bán điện trên cơ sở pháp lý và thực tiễn nào?

Đề xuất 3 trường hợp điều chỉnh giá bán điện trên cơ sở pháp lý và thực tiễn nào?

Bộ Công Thương đang lấy ý kiến về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về cơ chế điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân.
Bài 2: Quốc tế đánh giá thế nào về năng lượng tái tạo Việt Nam?

Bài 2: Quốc tế đánh giá thế nào về năng lượng tái tạo Việt Nam?

Các chuyên gia quốc tế đánh giá, năng lượng tái tạo Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm sáng trên thế giới.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động