Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại: Phát huy vai trò của nữ công nhân viên lao động

Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại đã triển khai nhiều giải pháp quan tâm, chăm lo cho người lao động nữ, để họ yên tâm làm việc, đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến.
Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại: Xuân ấm vùng đất lành Nhiệt điện Phả Lại: Chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp Đoàn Thanh niên Nhiệt điện Phả Lại: Xung kích, năng động trong phát triển doanh nghiệp

Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại có 167 nữ công nhân lao động, chiếm 20% tổng số cán bộ, công nhân toàn công ty. Với đặc thù là phải làm việc ca kíp, vận hành ở các vị trí nặng nhọc, độc hại, Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại đã triển khai nhiều giải pháp quan tâm, chăm lo cho người lao động nữ, để họ yên tâm làm việc, đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến năng suất lao động.

Đa dạng giải pháp chăm lo cho lao động nữ

Vốn được mệnh danh là phái yếu, nhưng lực lượng nữ lao động tại Nhiệt điện Phả Lại không ngại phải tham gia vào tất cả các khâu sản xuất, lao động của công ty, cống hiến sức trẻ và trí tuệ, nỗ lực và ước mơ cho sự phát triển của công ty. Sự nỗ lực ấy đã đóng góp không nhỏ vào thành công chung của công ty trong suốt hành trình hoạt động vừa qua.

Hiện nay, tổng số nữ công nhân viên lao động tại Nhiệt điện Phả Lại là 160 người/783 tổng số công nhân viên lao động. 100% lao động nữ được tham gia các lớp bồi huấn, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Các lao động nữ là lao động trực tiếp được thi giữ bậc, nâng bậc theo đúng quy định của Công ty.

Để người lao động nữ yên tâm vừa làm tốt công việc, vừa chăm lo cho gia đình, thời gian qua, tất cả các cấp ủy đảng trong Công ty, Công đoàn công ty và các bộ phận chuyên môn đã triển khai thực hiện công tác vận động nữ cán bộ công nhân viên lao động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Các phong trào do chuyên môn và Công đoàn Công ty phát động đều được các đơn vị, đoàn viên, người lao động và đặc biệt là lao động nữ tích cực tham gia hưởng ứng.

Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại: Phát huy vai trò của nữ công nhân viên lao động
Nữ cán bộ công nhân viên công ty tham gia Hội thi “Mâm cơm ngày chủ nhật” trong công nhân viên chức lao động năm 2022 do Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương tổ chức...

Hàng năm, Công đoàn Công ty đã xây dựng chương trình công tác công đoàn, công tác nữ công để tuyên truyền, phổ biến về các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn, Công đoàn cấp trên về công tác phụ nữ để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp Công đoàn và CNVCLĐ. Bên cạnh đó, công ty đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiều hoạt động cụ thể vào các dịp kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, các hoạt động về Bình đẳng giới, dân số, gia đình và trẻ em nhân Tháng hành động vì Trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)…

Công đoàn công ty cũng thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của lao động nữ về các chế độ, chính sách để đề xuất với lãnh đạo chuyên môn quan tâm giải quyết; động viên, khuyến khích lao động nữ phát huy vai trò, tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty, tích cực tham gia phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Đặc biệt, Ban Nữ công Công ty và các cán bộ nữ công đã phát huy vai trò tham mưu cho Ban Chấp hành Công đoàn Công ty trong tham gia xây dựng và giám sát, thực hiện các chế độ, chính sách pháp luật liên quan đến lao động nữ, tổ chức các phong trào thi đua trong nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Công đoàn Công ty đã tham gia thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể trong đó có nhiều chế độ, chính sách liên quan đến lao động nữ tốt hơn so với luật quy định.

Những “đóa hoa” rực rỡ

Sự chăm lo của các cấp ủy đảng, công đoàn công ty và các tổ chức đã góp phần giúp nữ công nhân viên lao động công ty trở thành một trong những lực lượng tiên phong, sôi nổi, tích cực tham gia các phong trào sản xuất kinh doanh của công ty. Hiện 100% lao động nữ tích cực tham gia phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xây dựng gia đình văn hóa hàng năm.

Lao động nữ công ty còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, phong trào “Vườn cây nữ công tự quản” góp phần xây dựng cảnh quan của đơn vị, Công ty thêm “Xanh - Sạch - Đẹp”, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội.

Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại: Phát huy vai trò của nữ công nhân viên lao động
... và đạt giải Nhì trên tổng số 23 đội tham gia

Đến nay, công ty đã có 06 nữ/tổng số 31 ủy viên Ban chấp hành Công đoàn các cấp, 03 nữ là ủy viên chấp hành Công đoàn Công ty (chiếm tỷ lệ 23%) trong đó 01 nữ là Phó Chủ tịch Công đoàn, 01 nữ là Ủy viên thường vụ Công đoàn Công ty;

Công ty cũng có 12 nữ/tổng số 78 cán bộ công nhân viên (chiếm tỷ lệ 15,4%) được đưa vào quy hoạch chức danh cán bộ quản lý của Công ty giai đoạn 2021-2026; có 01 nữ đang giữ chức vụ Phó trưởng phòng; 01 nữ là Phó Bí thư đoàn thanh niên Công ty. 100% các lao động nữ trong chức danh quy hoạch đều được công ty cử tham gia các lớp đào tạo tập huấn cán bộ quản lý và đều đạt kết quả tốt.

Lực lượng nữ công nhân viên, lao động công ty cũng “tỏa sáng” trong hoạt động nữ công. Tham gia Hội thao CNVCLĐ Tổng Công ty Phát điện 2 năm 2022, nhiều chị em đạt thành tích cao trong thi đấu, góp phần vào thành tích giải Nhì toàn đoàn của công ty. Tham gia Hội thi “Mâm cơm ngày chủ nhật” trong công nhân viên chức lao động năm 2022 do Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương tổ chức, nữ cán bộ công nhân viên công ty đã đạt giải Nhì trên tổng số 23 đội tham gia.

Tại buổi nói chuyện chuyên đề “Xây dựng gia đình hạnh phúc - Kỹ năng cân bằng giữa công việc và gia đình”, công ty đã tổ chức gặp mặt, biểu dương 14 gia đình cán bộ công nhân viên xuất sắc tiêu biểu năm 2022, đại diện cho hơn 700 gia đình cán bộ công nhân viên công ty. Đây đều là các gia đình tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động sản xuất cũng như xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Mỗi một gia đình cán bộ công nhân viên đã lan tỏa những giá trị tích cực, tốt đẹp trong cộng đồng, cùng phát huy năng lực, trí tuệ của các thành viên trong gia đình trong xây dựng, phát triển Công ty, Tổng Công ty Phát điện 2, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và đất nước.

Kim Tuyến
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Công đoàn

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

“Cùng Tỉnh thức và biết ơn” với Trung Nguyên Legend

“Cùng Tỉnh thức và biết ơn” với Trung Nguyên Legend

Ngày 25-26/11, hành trình “Cùng tỉnh thức và biết ơn” do Trung Nguyên Legend tổ chức nhằm tri ân vùng đất Buôn Ma Thuột và những người bạn quý luôn đồng hành
Khóa Việt Tiệp: Đa dạng giải pháp bảo vệ người tiêu dùng

Khóa Việt Tiệp: Đa dạng giải pháp bảo vệ người tiêu dùng

Khóa Việt Tiệp nỗ lực triển khai các giải pháp đấu tranh với hàng nhái, hàng giả, bảo vệ tốt nhất quyền lợi của người tiêu dùng.
Sanofi Việt Nam nhận Giải thưởng Xuất sắc về tác động môi trường do AmCham trao tặng

Sanofi Việt Nam nhận Giải thưởng Xuất sắc về tác động môi trường do AmCham trao tặng

Sanofi Việt Nam vinh dự là một trong những công ty được tôn vinh trong hạng mục Xuất sắc về tác động môi trường do AmCham trao tặng.
PC Đắk Lắk: Thử nghiệm vận hành chức năng tự động điều chỉnh điện áp máy biến áp 110kV

PC Đắk Lắk: Thử nghiệm vận hành chức năng tự động điều chỉnh điện áp máy biến áp 110kV

Trong tháng 10/2022, PC Đắk Lắk đã đưa mạch tự động điều chỉnh điện áp vào vận hành tại Trạm biến áp 110kV Buôn Hồ và Trạm Krông Năng vào vận hành thử nghiệm.
Công ty CP Phát triển Điện lực Việt Nam: Đa dạng giải pháp chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Công ty CP Phát triển Điện lực Việt Nam: Đa dạng giải pháp chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Công ty CP Phát triển Điện lực Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp chuyển đổi số nhằm hưởng ứng năm chủ đề “Chuyển đổi số” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Vinalink Group ủng hộ phát triển hàng Việt, vì sức khỏe cộng đồng

Vinalink Group ủng hộ phát triển hàng Việt, vì sức khỏe cộng đồng

Cụm từ “hàng Việt” từ lâu đã len lỏi đến từng ngõ ngách, thôn bản, làng xã và các gia đình. Từ sự thân quen, gần gũi đã trở thành niềm tin.
Amway Việt Nam: Hợp tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về bán hàng đa cấp

Amway Việt Nam: Hợp tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về bán hàng đa cấp

Hợp tác này hướng đến tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho sinh viên các trường đại học nâng cao hiểu biết và ý thức của họ trong bảo vệ quyền lợi
Đồng Nai: Xử phạt doanh nghiệp không lắp đặt thiết bị quan trắc môi trường

Đồng Nai: Xử phạt doanh nghiệp không lắp đặt thiết bị quan trắc môi trường

Công ty Cổ phần Nguyên Cường do không lắp đặt thiết bị quan trắc đã bị UBND TP. Biên Hòa xử phạt 70 triệu đồng.
EVNNPT: Gấp rút triển khai các dự án truyền tải

EVNNPT: Gấp rút triển khai các dự án truyền tải

Trong những tháng còn lại của năm 2022, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) sẽ nỗ lực hoàn thành các dự án truyền tải theo kế hoạch.
Công ty TNHH Xanh Ponl Beauty bị xử phạt, đình chỉ hoạt động 18 tháng

Công ty TNHH Xanh Ponl Beauty bị xử phạt, đình chỉ hoạt động 18 tháng

Ngày 25/11, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã công khai danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 16 - 18/11/2022.
Qua thời đỉnh cao, nữ đại gia hàng đầu Việt Nam gặp khó

Qua thời đỉnh cao, nữ đại gia hàng đầu Việt Nam gặp khó

Doanh nghiệp của nữ đại gia số 1 Việt Nam có triển vọng không còn tích cực khi mà thế giới thay đổi. Trong nước, tình hình cũng khá khó khăn với lãi suất tăng mạnh.
Thời kỳ tiền khó, mua bán doanh nghiệp giảm hẳn

Thời kỳ tiền khó, mua bán doanh nghiệp giảm hẳn

Các thương vụ M&A mua bán, sáp nhập doanh nghiệp diễn ra năm qua với tổng giá trị hàng tỷ USD, tuy vậy, bên muốn bán nhiều hơn bên muốn mua.
Hòa Phát sản xuất nhiều loại thép thay thế hàng nhập khẩu

Hòa Phát sản xuất nhiều loại thép thay thế hàng nhập khẩu

Thép rút dây, thép lõi que hàn, thép dự ứng lực, thép làm tanh lốp xe ô tô,… là những sản phẩm mà Hòa Phát đã sản xuất thành công để thay thế hàng nhập khẩu.
Nâng cấp canh tác, chọn NPK Cà Mau

Nâng cấp canh tác, chọn NPK Cà Mau

Trường hợp chú Âu Văn Hùng tại Tam Nông, Đồng Tháp, tư duy canh tác hiện đại đã tạo cơ duyên gắn bó với dòng sản phẩm NPK Cà Mau cao cấp.
Vinamilk và Báo Tài nguyên và Môi trường hợp tác trồng cây để trung hòa các-bon

Vinamilk và Báo Tài nguyên và Môi trường hợp tác trồng cây để trung hòa các-bon

Chiều 25/11 tại Hà Nội, Công ty Vinamilk và Báo TN&MT đã tổ chức Lễ ký biên bản hợp tác triển khai hoạt động trồng cây để trung hòa các-bon, hướng đến Net Zezo.
EVNCPC tham gia trưng bày sản phẩm tại Hội nghị Khoa học công nghệ Điện lực năm 2022

EVNCPC tham gia trưng bày sản phẩm tại Hội nghị Khoa học công nghệ Điện lực năm 2022

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tham gia “Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực năm 2022” với 4 sản phẩm được trưng bày tại không gian triển lãm.
Giấy Bãi Bằng kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống

Giấy Bãi Bằng kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống

Sáng 25/11 tại thị trấn Phong Châu, Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, Tổng công ty Giấy Việt Nam đã kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống Giấy Bãi Bằng (26/11/1982-26/11/2022)
Ngành điện TP. Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động thiết thực Tháng tri ân khách hàng

Ngành điện TP. Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động thiết thực Tháng tri ân khách hàng

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực Tháng tri ân khách hàng năm 2022.
Tập đoàn Hoa Lâm hợp tác Mastercard triển khai dự án đổi mới công nghệ thanh toán

Tập đoàn Hoa Lâm hợp tác Mastercard triển khai dự án đổi mới công nghệ thanh toán

Tập đoàn Hoa Lâm và Mastercard đã công bố quan hệ hợp tác chiến lược nhằm triển khai các dự án mới trong lĩnh vực công nghệ thanh toán tại Việt Nam.
Tập đoàn Đan Mạch CIP khẳng định cam kết đầu tư vào Việt Nam

Tập đoàn Đan Mạch CIP khẳng định cam kết đầu tư vào Việt Nam

Tập đoàn Đan Mạch Copenhagen Infrastructure Partners (CIP) tiếp tục khẳng định cam kết đầu tư vào Việt Nam trong chuyến thăm mới nhất.
Lufthansa Cargo mở đường bay vận chuyển hàng hoá tới Hà Nội

Lufthansa Cargo mở đường bay vận chuyển hàng hoá tới Hà Nội

Lufthansa Cargo mở đường bay vận chuyển hàng hoá tới Hà Nội, tăng gấp đôi công suất vận chuyển tại Việt Nam.
Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng Amazon Web Services thúc đẩy hòa nhập tài chính tại Việt Nam

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng Amazon Web Services thúc đẩy hòa nhập tài chính tại Việt Nam

Timo- một trong những ngân hàng số hàng đầu quốc gia xây dựng nền tảng ngân hàng cốt lõi trên Amazon Web Services đáp ứng nhu cầu được dự báo tăng gấp mười lần.
EVNCPC và EVNHANOI ký kết hợp tác kết nối tổng đài của 2 Trung tâm Chăm sóc khách hàng

EVNCPC và EVNHANOI ký kết hợp tác kết nối tổng đài của 2 Trung tâm Chăm sóc khách hàng

EVNCPC và EVNHANOI sẽ phối hợp nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng của khách hàng trong việc hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ điện.
Niềm tự hào của "những người đi tìm lửa"

Niềm tự hào của "những người đi tìm lửa"

Những cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có quyền tự hào về những thành quả đã đạt được trong giai đoạn khó khăn vừa qua.
Vinh danh những công trình mang trí tuệ, bản lĩnh của người Dầu khí

Vinh danh những công trình mang trí tuệ, bản lĩnh của người Dầu khí

Tối ngày 23/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ đợt 6.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động