Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 27/01/2020 07:34

Công nghệ AI và AR giúp L’Oréal hỗ trợ toàn diện cho người mua sắm trực tuyến

22:18 | 31/07/2019
Để mang đến cho người dùng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến cá nhân hóa tiện lợi, Shopee và L’Oréal đã bắt tay hợp tác ra mắt tính năng Shopee BeautyCam và Effaclar Spotscan trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo tăng cường (AR).

Ứng dụng AI và AR hứa hẹn thu hút hàng triệu người dùng trên khắp Đông Nam Á bởi sự đổi mới, sáng tạo và tiên phong trong công nghệ.

cong nghe ai va ar giup loreal ho tro toan dien cho nguoi mua sam truc tuyen

Khi ngày càng nhiều người dùng tin tưởng vào các công cụ tự chẩn đoán di động để tìm hiểu những thứ phù hợp nhất với da họ, thì các công nghệ kỹ thuật số hiện đại như Shopee BeautyCam và Effaclar Spotcan trên Shopee sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về nhu cầu làm đẹp của bản thân và những sản phẩm chăm sóc da mà họ cần. Với hơn 95% các giao dịch mua sắm của Shopee trên toàn khu vực đều được thực hiện qua điện thoại di động, sự hợp tác này hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm mua sắm trọn vẹn nhất trên di động, từ sử dụng các công cụ hỗ trợ AI và AR của L'Oréal để tìm kiếm sản phẩm phù hợp, sau đó các sản phẩm sẽ được giao đến tận nhà cho người dùng thông qua phương thức đặt hàng trên Shopee. Ngoài ra, việc ra mắt các ứng dụng công nghệ kỹ thuật số này cũng chính thức đánh dấu sự kết hợp giữa hai ngành hàng thuộc lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc da của thương hiệu L’Oréal.

Theo đó, ứng dụng Shopee BeautyCam sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường AR giúp người dùng Shopee có thể thử nhiều tông màu từ các sản phẩm trang điểm của và nhận được kết quả thực tế dưới dạng video hoặc hình ảnh.

Một công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI khác là Effaclar Spotscan, sẽ cung cấp cho người dùng những phân tích tức thời, chuyên sâu về tình trạng mụn. Ứng dụng sẽ đưa ra chẩn đoán về tình trạng mụn của người sử dụng, từ đó đưa ra lộ trình chăm sóc da phù hợp bằng các sản phẩm Effaclar để cải thiện tình trạng đó.

Bên cạnh đó, L’Oréal cũng đồng thời tích hợp những tính năng giải trí tương tác của Shopee như Shopee LIVE và Shopee Slice để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.

Minh Long