Công đoàn VEAM: Hội nghị tổng kết năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023

Chiều ngày 13/1/2023 tại Hà Nội, Công VEAM đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Công đoàn VEAM: Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực

Phát biểu tại Hội nghị ông Mai Mạnh Dũng, Chủ tịch Công đoàn VEAM cho biết: "Năm 2022, nhờ phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn trong chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động, Công đoàn VEAM đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho gần 17.000 lao động, xây dựng môi trường làm việc văn minh, chuyên nghiệp mang lại sự tin yêu của người lao động và các tổ chức chuyên môn".

Công đoàn VEAM: Hội nghị tổng kết năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023
Ông Mai Mạnh Dũng - Chủ tịch Công đoàn VEAM phát biểu tại Hội nghị

Được đánh giá là năm hết sức khó khăn với hoạt động của các tổ chức công đoàn trong cả nước đặc biệt là các tổ chức công đoàn có đặc thù như Công đoàn Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP (VEAM) (đa dạng các loại hình doanh nghiệp: liên doanh, vốn góp, cổ phần), với lực lượng lao động lớn, trải rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước, trong những tháng đầu năm 2022 Công ty mẹ cũng như các công ty có vốn góp VEAM gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh do người lao động phải nghỉ việc để điều trị, cách ly khi nhiễm Covid-19 gây tình trạng thiếu lao động tạm thời, một số đơn vị lại khó khăn về việc làm, ...

Để ổn định tâm lý người lao động, Công đoàn VEAM đã tổ chức đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước như: Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội…

Cũng theo ông Mai Mạnh Dũng, chỉ tính riêng số lao động trong các đơn vị liên doanh (FDI) hiện nay là 11.969 người tại 6 công đoàn cơ sở FDI, chiếm 71% lao động trong công đoàn VEAM. Với sự trưởng thành của đội ngũ cán bộ, công đoàn cơ sở đã mạnh dạn áp dụng phương pháp, nội dung mới trong việc triển khai tổ chức và chỉ đạo các mặt hoạt động của tổ chức công đoàn. Nhiều hoạt động công đoàn sôi nổi, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức đã được công đoàn cơ sở FDI tổ chức thành công, tạo sự gắn kết cho người lao động.

Công tác nữ công cũng đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, với lực lượng nữ lao động chiếm khoảng 20% tổng số lao động trong toàn tổng công ty, năm 2022, Ban Nữ công công đoàn VEAM đã triển khai phát động các phong trào “phụ nữ Giỏi việc nước đảm việc nhà, phụ nữ tài năng, phụ nữ nghèo vượt khó” với 344 lao động nữ đạt danh hiệu Giỏi việc nước đảm việc nhà...

Phát huy phong trào lao động, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh trong đó Công đoàn VEAM đã tập trung trọng tâm vào thi đua tiết kiệm, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, kaizen…Với khẩu hiệu thi đua “Tận dụng cơ hội, vượt mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”, năm 2022 toàn tổng công ty VEAM có 137.563 sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Tiêu biểu là các đơn vị khối FDI đã có nhiều giải pháp động viên, khuyến khích người lao động mạnh dạn phát huy tinh thần lao động sáng tạo do vậy chương trình 1.000 sáng kiến do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động đến nay Công đoàn VEAM cũng đã vượt kế hoạch đề ra.

Công đoàn VEAM: Hội nghị tổng kết năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023
Ông Phan Phạm Hà (trái)- Tổng Giám đốc VEAM cùng ông Trần Quang Huy- Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam trao tặng Bằng khen cho công đoàn Toyota có thành tích xuất sắc trong phong trào 1 triệu sáng kiến

Đặc biệt, năm 2022 toàng tổng công ty đã có 140 công trình, sản phẩm thi đua được công nhận với giá trị công trình lên đến 30 tỷ. Từ kết quả các phong trào thi đua yêu nước, kết thúc năm 2022 các tập thể, cá nhân thuộc Công đoàn VEAM và tổng công ty đã nhận được nhiều danh hiệu thi đua của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Công Thương Việt Nam và tổng công ty.

Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người lao động là nhiệm vụ quan trọng của các cấp công đoàn. Ngoài tiền lương chính, hầu hết người lao động trong các đơn vị thành viên của VEAM còn được hưởng thêm các khoản tiền thưởng, lương tháng 13 và tiền lễ tết. Chính vì vậy người lao động đã thấy mình được quan tâm và đảm bảo đầy đủ các quyền lợi, tính đến nay 98% các đơn vị đã tổ chức bữa ăn ca cho người lao động. 100% người lao động trong tổng công ty được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội theo luật định, nhiều doanh nghiệp còn mua bảo hiểm thân thể, bảo hiểm nhân thọ cho người lao động.

Năm 2022 Công đoàn VEAM đã có đề nghị trích qũy xã hội hỗ trợ cho 06 đơn vị khó khăn tổ chức tết sum vầy nhân dịp tết Nguyên đán và tặng quà cho 400 gia đình công nhân viên chức và người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc các đơn vị trong tổng công ty. Với tinh thần chăm lo cho người lao động 24 đơn vị thành viên tổng công ty đã thăm hỏi 5.470 người số tiền lên đến hơn 2,5 tỷ đồng; Chuyên môn cùng với công đoàn cơ sở cũng đã triển khai công tác khám sức khỏe định kỳ cho 7.990 người.

Ngoài ra công tác an sinh, xã hội cũng đã được Công đoàn VEAM duy trì và thực hiện hiệu quả. Công đoàn cùng Tổng công ty đã chung tay ủng hộ các địa phương trao tặng 85 máy cày các loại cùng 120 triệu đồng cho 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Ngoài ra Công đoàn VEAM còn hỗ trợ Trung ương liên hiệp công đoàn Lào một bộ máy tính trị giá 25 triệu đồng, cùng các phần quà và tiền với tổng giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng cho các hoạt động: Mái ấm công đoàn; người lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Với những nỗ lực của toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động trong các Công đoàn cơ sở thành viên. Năm 2022 công đoàn tổng công ty đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, Nghị quyết đã đề ra. Các cấp công đoàn đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, phong phú, tạo được động lực, khí thế sôi nổi, phát huy tốt tiềm năng, sức mạnh của công nhân vên chức và người lao động trong các phong trào thi đua yêu nước; thiết thực chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng hợp pháp cho người lao động.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Quang Huy, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đã ghi nhận, biểu dương đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn VEAM và công đoàn thành viên đạt được trong năm 2022. Những kết quả mà tổng công ty cùng các đơn vị đạt được trong hoạt động sản xuất kinh doanh có một phần không nhỏ sự đóng góp của các tổ chức công đoàn.

Công đoàn VEAM: Hội nghị tổng kết năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023
Ông Trần Quang Huy-Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

"Đăc biệt là chương trình 01 triệu sáng kiến mà nổi bật là tại công đoàn Toyota và Honda. Từ đây chúng ta tin rằng gia đoạn 2 của chương trình 1 triệu sáng kiến chúng ra sẽ đạt được kết quả tích cực trong năm 2023", ông Trần Quang Huy nhấn mạnh.

Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đã nhất trí với kế hoạch và mục tiêu mà Công đoàn VEAM cùng các công đoàn cơ sở đã đặt ra. Ông Trần Quang Huy cũng đề nghị Công đoàn VEAM cùng các công đoàn cơ sở tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên công đoàn và người lao động đặc biệt là những lao động có hoàn cảnh khó khăn để ai cũng có tết. Đồng thời, tập trung chuẩn bị cho đại hội công đoàn các cấp trong năm 2023 đây là sinh hoạt chính trị quan trọng của tổ chức công đoàn trong năm nay.

Tại Hội nghị trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam, Công đoàn VEAM phối hợp với cơ quan chuyên môn tổng công ty đã phát động phong trào thi đua năm 2023 với các nội dung cụ thể: phong trào Lao động giỏi, Lao động sáng tạo, tiết kiệm, kaizen, 5S phấn đấu mỗi người lao động có ít nhất 01 sáng kiến, cải tiến/năm….

Thu Hường
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Công đoàn VEAM

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Bắc Ninh: Khánh thành nhà máy sản xuất cấu kiện trong lĩnh vực mỏ và dầu khí

Bắc Ninh: Khánh thành nhà máy sản xuất cấu kiện trong lĩnh vực mỏ và dầu khí

Việc nhà máy sản xuất cấu kiện tại SCF hoạt động rất quan trọng cho chuỗi cung ứng toàn cầu nhằm cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực mỏ và dầu khí...
PV GAS đồng hành cùng các chương trình Mừng Đảng – Mừng Xuân

PV GAS đồng hành cùng các chương trình Mừng Đảng – Mừng Xuân

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đồng hành cùng các chương trình xã hội ý nghĩa Mừng Đảng – Mừng Xuân, mang đến tinh thần mới cho cộng đồng và người lao động.
Supe Lâm Thao tạo đột phá với việc ra mắt 6 “chiến binh” phân bón mới

Supe Lâm Thao tạo đột phá với việc ra mắt 6 “chiến binh” phân bón mới

Sáng 2/2/2023, Supe Lâm Thao đã ra mắt 6 loại phân bón mới, hứa hẹn tạo sự đột phá với ngành nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh trong thời gian tới.
FedEx Express bổ nhiệm Giám đốc Khai thác mới tại Việt Nam và Campuchia

FedEx Express bổ nhiệm Giám đốc Khai thác mới tại Việt Nam và Campuchia

FedEx Express (FedEx), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, bổ nhiệm bà Ee-Hui Tan làm Giám đốc Khai thác mới tại Việt Nam và Campuchia.
Regal Legend đủ điều kiện chuyển nhượng sổ hồng

Regal Legend đủ điều kiện chuyển nhượng sổ hồng

Cùng với pháp lý ấn tượng, năm 2023, dự án của chủ đầu tư Đất Xanh Miền Trung sẽ khánh thành với hàng loạt tiện ích cho cư dân.

Tin cùng chuyên mục

Năm 2023, giá trị thương hiệu Viettel tăng mạnh đạt trên 8,9 tỷ USD

Năm 2023, giá trị thương hiệu Viettel tăng mạnh đạt trên 8,9 tỷ USD

Giá trị thương hiệu Viettel đạt 8,902 tỷ USD năm 2023 tăng 144 triệu USD so với năm 2022, theo báo cáo của tổ chức Brand Finance (Anh).
Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân

Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân

Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa.
Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới

Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới

Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023

Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023

Các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
3.000 cây phi lao được trồng mới tại Công ty Than Uông Bí

3.000 cây phi lao được trồng mới tại Công ty Than Uông Bí

3.000 cây phi lao xanh đã được trồng mới tại mặt bằng +173, khu Đồng Vông (Công ty Than Uông Bí)
Doanh thu năm 2022 của Vicostone ước đạt 5.660 tỷ đồng

Doanh thu năm 2022 của Vicostone ước đạt 5.660 tỷ đồng

Ngày 30/01/2023, Công ty CP Vicostone (mã chứng khoán: VCS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, công bố kết quả kinh doanh hợp nhất ước tính quý IV/2022.
VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Công ty VinBrain vừa ký kết hợp tác với Microsoft nhằm đẩy mạnh phát triển tiềm năng và nhân rộng toàn cầu nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào chăm sóc y tế.
Hãng hàng không Emirates Skywards kỉ niệm dấu mốc 30 triệu hội viên

Hãng hàng không Emirates Skywards kỉ niệm dấu mốc 30 triệu hội viên

Emirates Skywards đã đạt kỷ lục mới với hơn 30 triệu hội viên đăng ký trên toàn thế giới. Nhân dịp này hãng hàng không này sẽ dành nhiều ưu đãi cho khách hàng.
EVN triển khai nhiệm vụ sau tết Nguyên đán 2023

EVN triển khai nhiệm vụ sau tết Nguyên đán 2023

Thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2023, cũng như triển khai các chỉ đạo của Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có cuộc họp trực tuyến với các đơn vị.
Thép Hòa Phát đón tín hiệu vui từ thị trường xuất khẩu đầu năm

Thép Hòa Phát đón tín hiệu vui từ thị trường xuất khẩu đầu năm

Đầu năm 2023, xuất khẩu thép của Hòa Phát đón tín hiệu vui với nhiều đơn hàng xuất khẩu tới các thị trường khu vực châu Mỹ, châu Á và châu Úc.
Người dân ùn ùn đổ về các trung tâm thương mại khai xuân

Người dân ùn ùn đổ về các trung tâm thương mại khai xuân

Thời tiết chuyển lạnh, các trung tâm thương mại ấm áp trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình và nhóm bạn tới hẹn hò, vui tiệc tân niên.
Hóa chất Đức Giang lãi “khủng” 6.040 tỷ năm 2022, vượt 72% kế hoạch

Hóa chất Đức Giang lãi “khủng” 6.040 tỷ năm 2022, vượt 72% kế hoạch

“Ông lớn” Hóa chất Đức Giang đã có một năm 2022 lãi “khủng” với con số 6.040 tỷ lợi nhuận, vượt 72% kế hoạch.
Công đoàn PC Hải Phòng đồng hành với đoàn viên, người lao động đón Xuân Quý Mão 2023

Công đoàn PC Hải Phòng đồng hành với đoàn viên, người lao động đón Xuân Quý Mão 2023

Công đoàn PC Hải Phòng triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023
Supe Lâm Thao mở hàng xuất bán trên 2.000 tấn sản phẩm ngày đầu năm mới 2023

Supe Lâm Thao mở hàng xuất bán trên 2.000 tấn sản phẩm ngày đầu năm mới 2023

Sáng mồng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão, Supe Lâm Thao đã tổ chức ra quân mở hàng xuất bán trên 2.000 tấn sản phẩm ngày đầu năm mới.
PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

PV GAS tăng cường hoạt động tuyên truyền, vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và quảng bá hàng hóa Việt Nam.
Đoàn Thanh niên PV GAS với chương trình Xuân ấm áp 2023

Đoàn Thanh niên PV GAS với chương trình Xuân ấm áp 2023

Đoàn thanh niên PV GAS triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội tại các địa phương nơi có các công trình, trụ sở của PV GAS.
Phát huy ưu thế của doanh nghiệp có bề dày năng lực và kinh nghiệm trong ngành công nghiệp khí

Phát huy ưu thế của doanh nghiệp có bề dày năng lực và kinh nghiệm trong ngành công nghiệp khí

Phóng viên đã cuộc trao đổi với ông Dương Mạnh Sơn – PTGĐ PVN, Chủ tịch HĐQT PV GAS để ghi nhận những kỳ vọng của DN chủ đạo trong ngành công nghiệp khí.
Niềm vui, nụ cười của “Tết ấm no, mùa sung túc” tại 3 tỉnh phía Nam

Niềm vui, nụ cười của “Tết ấm no, mùa sung túc” tại 3 tỉnh phía Nam

Chương trình đã mang xuân sớm, góp thêm niềm vui, nụ cười đến bà con 3 tỉnh khu vực phía Nam.
Xu hướng sắm Tết 2023: Đi một nơi, sắm cả Tết

Xu hướng sắm Tết 2023: Đi một nơi, sắm cả Tết

Trung tâm thương mại đang chứng tỏ được vai trò, lợi thế của mình khi thu hút đông đảo người dân tới mua sắm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão!
Hệ thống Sun World triển khai dịch vụ vé ưu tiên đi nhanh kể từ Tết Quỹ Mão

Hệ thống Sun World triển khai dịch vụ vé ưu tiên đi nhanh kể từ Tết Quỹ Mão

Hệ thống Sun World triển khai dịch vụ vé ưu tiên đi nhanh giúp du khách được sử dụng lối đi ưu tiên để lên hoặc xuống cáp treo.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động