Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 10/12/2019 11:37

Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh: Đồng hành trong từng nhiệm vụ

07:00 | 10/03/2019
Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh nhiều năm qua luôn là một trong những đơn vị được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, đảm bảo đầu ra cho sinh viên. Để làm được điều đó công đoàn đã cùng chuyên môn nhà trường đề ra các kế hoạch, tiêu chí cụ thể ngay từ khi thiết kế, xây dựng chương trình phát triển. 

Tại Hội nghị cán bộ - viên chức năm 2019, TS. Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh - cho biết, năm 2018, tập thể nhà trường đã hoàn thành tốt Nghị quyết Hội nghị cán bộ - viên chức năm 2018. Kết quả: Đạt tiêu chuẩn AUN-QA (tiêu chuẩn Đại học Asean) cho 4 chương trình đào tạo; cải thiện cơ sở vật chất - trang thiết bị học tập; công tác tuyển sinh đạt kết quả tốt, đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng; số lượng đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường tăng về số lượng và chất lượng…

cong doan truong dai hoc cong nghiep tp ho chi minh dong hanh trong tung nhiem vu
Hội nghị cán bộ - viên chức năm 2019

Cụ thể, năm 2018, nhà trường có 78 đề tài nghiên cứu khoa học, quản lý 13 đề tài nghiên cứu khoa học, gồm 2 đề tại Nafosted, 8 đề tài Bộ Công Thương, tổ chức thành công 2 hội thảo khoa học với sự tham gia, hợp tác của các chuyên gia trong và ngoài nước.

Lĩnh vực kết nối doanh nghiệp luôn được trường coi trọng. Hiện, trường đã kết nối được với 726 doanh nghiệp. Các chương trình đào tạo vì thế được xây dựng theo hướng chuẩn hóa, tiếp cận với trình độ tiên tiến của khu vực và thế giới, phù hợp đòi hỏi thực tế của xã hội, tập trung vào khối ngành kỹ thuật và công nghệ. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp đạt trên 90%.

Trong tất cả các hoạt động chuyên môn đó, công đoàn nhà trường đã luôn đồng hành trong từng nhiệm vụ, chiến lược phát triển cho nhà trường. Đồng thời, chăm lo tốt đến đời sống quyền lợi của cán bộ, công nhân viên, phát động các phong trào thi đua… từ đó đảm bảo sự phát triển ổn định bền vững của nhà trường.

Tại hội nghị, ông Phạm Thanh Tùng - Chủ tịch Công đoàn nhà trường - cũng đã trình bày ý kiến của các đơn vị về công tác điều hành của Ban Giám hiệu trong năm học; đồng thời, góp ý cho chiến lược phát triển của nhà trường trong những năm tới và Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2019. Trên cơ sở đó, trường đã xây dựng phương hướng công tác với nhiệm vụ chủ yếu trong năm 2019: Tiếp tục kiện toàn tổ chức, nâng cao trình độ năng lực đội ngũ quản lý, giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học; chuẩn hóa, tăng cường hội nhập quốc tế đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Bộ Công Thương và xã hội.

Ghi nhận những thành tích của nhà trường, đồng chí Trần Quang Huy - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam - nhấn mạnh, hội nhập quốc tế sâu rộng đã tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức. Việc tự do chuyển dịch và thay thế lao động, học tập đã tạo sự cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các cơ sở giáo dục, đào tạo trong và ngoài nước. Nhà trường cần tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những hạn chế đã nêu với tinh thần dân chủ, đoàn kết và trí tuệ hoàn thành tốt mục tiêu, kế hoạch năm 2019. Tiếp tục phấn đấu xây dựng trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh thành cơ sở đào tạo, thực hành hàng đầu không chỉ của Việt Nam mà còn của khu vực.

Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh hiện có 1.413 cán bộ, công nhân viên (trong đó có 214 tiến sĩ/1.047 giảng viên) và 37.341 học sinh, sinh viên.

Thu Hà