Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Sức mạnh tổng hợp, chỗ dựa tin cậy cho người lao động

Do tác động của đại dịch Covid-19 kéo dài làm ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, với sự cố gắng và đồng hành của Tổ chức công đoàn, sức trẻ của hơn 600 cán bộ công nhân viên (CBCNV), năm 2021 khép lại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật.

Với số lượng đoàn viên 568 người, trong đó nữ 89 người - là sức trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo đã đồng hành với tổ chức công đoàn và chuyên môn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD) cũng như phòng chống dịch Covid-19 an toàn và hiệu quả.

Là tổ chức Công đoàn, thực hiện theo tình hình thực tế tại địa phương, thời gian qua Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (NĐVT 4) thực hiện tốt 3 tại chỗ đảm bảo công tác sản xuất. Bên cạnh đó, Công đoàn Nhà máy còn thành lập Tổ kiểm tra/giám sát công tác an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu nhập thực phẩm, khâu chế biến, phân chia khẩu phần ăn và giao đến các vị trí phục vụ bữa ăn cho người lao động (NLĐ) cũng như chỗ ăn, nghỉ sau giờ làm việc.

Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Sức mạnh tổng hợp, chỗ dựa tin cậy cho người lao động

Để đảm bảo chất lượng nguồn dinh dưỡng, Công đoàn phối hợp với Siêu thị Bách Hóa Xanh cung cấp hàng hóa (trái cây, vật dụng thiết yếu, nước uống, bánh kẹo…) phục vụ nhu cầu của NLĐ đúng giá niêm yết của Bách Hóa Xanh với khẩu hiệu “lãi 0 đồng”.

Sau giờ làm việc, để đảm bảo tái tạo sức lao động, Công đoàn còn bố trí, trang bị khu tập luyện thể dục thể thao (bóng bàn, cầu lông, máy chạy bộ, xe đạp thể dục,…) để nâng cao sức khỏe cho NLĐ, thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho lực lượng lao động đang ở trực tiếp tại Nhà máy.

Để động viên kịp thời NLĐ, Công đoàn đã thực hiện trợ cấp Covid 19 theo hướng dẫn của Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam với mức 180.000 đồng/ngày cho những người đang trực tiếp thực hiện 3 tại chỗ. Bên cạnh đó, Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã có hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên Công đoàn của Nhà máy đang trực tiếp thực hiện 3 tại chỗ với số tiền là 100 triệu đồng, số tiền hỗ trợ trên được Lãnh đạo Nhà máy, Công đoàn Nhà máy thay mặt để thăm hỏi, động viên kịp thời NLĐ ở cách ly tập trung sau ca làm việc phòng chống dịch Covid-19 và NLĐ tham gia trực tiếp đợt sửa chữa lớn Trung tu tổ máy S3, đại tu tổ máy S2 của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

Nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ, Công đoàn còn thiết lập kênh khảo sát online lấy ý kiến của NLĐ nếu có vướng mắc sẽ giải quyết kịp thời. Nhờ thực hiện các giải pháp trên, đến nay NĐVT 4 vẫn đảm bảo an toàn 100% người lao động, phục vụ tốt cho công tác sản xuất.

Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Sức mạnh tổng hợp, chỗ dựa tin cậy cho người lao động

Để NLĐ đón tết đầm ấm, vui vẻ, Công đoàn phối hợp với chuyên môn chăm lo cho NLĐ đảm bảo đời sống vật chất tinh thần.

Với tinh thần “tương thân tương ái“ đồng hành với các chương trình, hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua Công đoàn tích cực kêu gọi, còn phối hợp với chuyên môn tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội. Đơn cử như, ủng hộ các gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau; ủng hộ quỹ tương trợ xã hội EVN, ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19, thăm hỏi tri ân 9 gia đình chính sách nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ 27/7...

Về công tác Nữ công, các chế độ chính sách có liên quan đến lao động nữ; Phát động các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc” được triển khai tích cực. Đặc biệt, nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 20/10, Công đoàn Nhà máy đã tổ chức Mít tinh, gặp mặt, tặng quà cho 83 chị em nữ với tổng số tiền là 81.300.000 đồng. Tặng quà cho 86 nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) Nhà máy nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với số tiền 86.000.000 đồng và tặng quà cho 322 con CNVLĐ nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 với số tiền là 32.200.000 đồng. Đồng thời, khen thưởng cho 64 con CNVCLĐ đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp năm học 2020-2021 với số tiền 25.800.000 đồng. Nhân dịp Tết Trung thu tặng quà cho 333 con CNVCLĐ trong độ tuổi với số tiền 34.300.000 đồng.

Ngoài công tác chăm lo tốt đời sống, tinh thần cũng như bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn cho NLĐ, Công đoàn Nhà máy phối hợp chuyên môn phát động các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2021; Phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất; Phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021, với chủ đề của năm là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”. Phong trào thi đua Xanh-Sạch-Đẹp bảo đảm an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ); Phát động phong trào Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ...

Với vai trò là tổ chức Công đoàn, để tiếp tục đồng hành, chăm lo tốt cho NLĐ ngày càng có đời sống và thu nhập tốt hơn, Công đoàn Nhà máy luôn chung tay góp sức với Ban Lãnh đạo NMNĐ 4 trong công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, khuyến khích phát triển và đổi mới sáng tạo trong công tác vận hành cũng như quản lý kỹ thuật. Đồng thời phát động các chương trình CBCNV tích cực tham gia cuộc thi “tìm kiếm ý tưởng, sáng kiến chuyển đổi số trên nhóm ĐỒNG NGHIỆP EVN” và có một CBCNV của Nhà máy NĐVT 4 đã vượt qua 351 bài dự thi trong kỳ 01 để giành giải nhất với ý tưởng, sáng kiến: Tự động thông báo vào áp dụng chung EVN trên smartphone “cảnh báo rủi ro, nguy hiểm tai nạn lao động nhắc nhở về an toàn lao động và bảo hộ lao động khi đến gần nơi công tác bằng việc tích hợp hệ thống cảnh báo và nhắc nhở thông qua định vị GPS vào bản đồ các vị trí làm việc”.

Cũng trong năm 2021, các CBCNV nhà máy đã không ngừng nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo đề xuất, cải tiến hiệu quả sản xuất. Theo đó, Nhà máy đã bảo vệ thành công 03/03 sáng kiến, giải pháp cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Để tăng cường phong trào thi đua, thể hiện lòng yêu thương, gắn kết trong cuộc sống cũng như công việc, Công đoàn đã phối hợp Đoàn TNCS HCM của Nhà máy tổ chức Cuộc thi viết, ảnh “Tự hào tôi là người lao động của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4”. Thông qua Cuộc thi đã tạo thêm được động lực cho đoàn viên, NLĐ vừa tự giác hết lòng vị sự nghiệp chung của Nhà máy, vừa tích cực chống dịch, đồng thời cũng tăng cường thêm sự kết nối, chia sẻ giữa các đồng nghiệp trong đơn vị.

Năm 2022 dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Để tiếp tục là chỗ dực tin cậy cho người lao động, sản xuất an toàn, hiệu quả, Công đoàn tiếp tục phối hợp với chuyên môn chủ động nắm bắt tình hình SXKD, việc làm, đời sống, tư tưởng CNVCLĐ. Đồng thời tham gia tháo gỡ các giải pháp khó khăn thiết thực; sắp xếp, bố trí lao động, giải quyết việc làm cũng như vướng mắc trong CNVLĐ; vận động đoàn viên CNVLĐ hăng say phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất điện theo kế hoạch được giao năm 2022.

Nhằm nâng cao đời sống tinh thần, rèn luyện sức khỏe cho CNVCLĐ, phục vụ tốt cho công tác sản xuất cũng như tập luyện tham gia các hội thao do Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Phát điện 3 tổ chức. Theo đó, Công đoàn cũng như chuyên môn NĐVT 4 mong lãnh đạo các cấp tạo điều kiện theo đề xuất của nhà máy cho xây dựng sân bóng đá mini 5 người tại Khu Quản lý vận hành Bầu Sầm.

Kim Tuyến
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Người lao động

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Người lao động Công ty CP Phân bón Bình Điền đoàn kết nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách

Người lao động Công ty CP Phân bón Bình Điền đoàn kết nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách

Ngày 27/5/2023, tại Nhà máy Phân bón Bình Điền Long An, Ban TGĐ và Công đoàn Công ty CP Phân bón Bình Điền tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2023.
Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt chứng nhận trung hòa Carbon

Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt chứng nhận trung hòa Carbon

Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa công bố lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050.
Doanh nghiệp Việt tuần qua: Loạt ghế nóng đổi chủ, shark Thuỷ hứa trả nợ

Doanh nghiệp Việt tuần qua: Loạt ghế nóng đổi chủ, shark Thuỷ hứa trả nợ

Ghế nóng nhiều doanh nghiệp đổi chủ, shark Thuỷ hứa trả nợ trong 3 – 5 năm, sếp lớn đăng ký bán cổ phiếu khủng… là những tin tức doanh nghiệp chú ý trong tuần.
Hội nghị Người lao động năm 2023 Công ty Thủy điện Sông Bung thành công tốt đẹp

Hội nghị Người lao động năm 2023 Công ty Thủy điện Sông Bung thành công tốt đẹp

Công ty Thủy điện Sông Bung tổ chức Hội nghị Người lao động (NLĐ) năm 2023 thành công tốt đẹp, thông qua Nghị quyết Hội nghị với tỷ lệ biểu quyết tán thành 100%
Supe Lâm Thao thăm, tặng quà cho người lao động nhân dịp Tháng Công nhân 2023

Supe Lâm Thao thăm, tặng quà cho người lao động nhân dịp Tháng Công nhân 2023

Ngày 26/5/2023, Supe Lâm Thao đã tổ chức thăm, tặng quà cho người lao động nhân dịp Tháng Công nhân 2023.

Tin cùng chuyên mục

PV GAS có Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc mới

PV GAS có Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc mới

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã công bố Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc mới.
Một đội ngũ - Một mục tiêu, Petrovietnam quyết tâm hoàn thành sớm nhất các dự án điện

Một đội ngũ - Một mục tiêu, Petrovietnam quyết tâm hoàn thành sớm nhất các dự án điện

Thành công lĩnh vực điện của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) trong những năm qua có sự nỗ lực của cán bộ nhân viên, lãnh đạo, ban chuyên môn Tập đoàn.
Ứng dụng hiệu quả công nghệ số trong công tác tổ chức Đại hội Công đoàn ngành điện TP. Hồ Chí Minh

Ứng dụng hiệu quả công nghệ số trong công tác tổ chức Đại hội Công đoàn ngành điện TP. Hồ Chí Minh

Đại hội Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đã ứng dụng nhiều giải pháp “số hóa” mang lại nhiều lợi ích và thành công trong công tác tổ chức.
Tỉnh Quảng Trị: Khánh thành nhà tình thương đầu tiên năm 2023

Tỉnh Quảng Trị: Khánh thành nhà tình thương đầu tiên năm 2023

Ngày 24/5, Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Gio Châu tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho bà Trần Thị Hòa.
Cận cảnh trang thiết bị hiện đại tại Bệnh viện đa khoa Định Hóa, Thái Nguyên

Cận cảnh trang thiết bị hiện đại tại Bệnh viện đa khoa Định Hóa, Thái Nguyên

Nhà khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa, Thái Nguyên vừa được Sun Group bàn giao đi vào sử dụng với các trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại.
PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023

PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023

Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023.
Lixco: Sản phẩm khác biệt, hương thơm quyến rũ từ thiên nhiên

Lixco: Sản phẩm khác biệt, hương thơm quyến rũ từ thiên nhiên

Ra đời từ năm 1972, Công ty CP Bột giặt Lix ngày càng khẳng định thương hiệu sản phẩm chất tẩy rửa “Top đầu” thị trường trong và ngoài nước.
Hàng hải Việt Nam: Nỗ lực phát triển hàng hải xanh và bền vững

Hàng hải Việt Nam: Nỗ lực phát triển hàng hải xanh và bền vững

Ông Ki Tack Lim, Tổng Thư ký của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) vừa có chuyến thăm và tham dự buổi tọa đàm “Hàng hải Việt Nam - phát triển xanh và bền vững”.
Rộn ràng mua sắm tại “Lễ hội táo Pháp 2023”

Rộn ràng mua sắm tại “Lễ hội táo Pháp 2023”

Hệ thống siêu thị BRGMart, tưng bừng khai mạc “Lễ hội táo Pháp 2023”, giới thiệu dòng táo Red Crisp Joya, tươi ngon được BRGMart nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam
“Bắt mạch” thị trường căn hộ cao cấp tại Hà Nội

“Bắt mạch” thị trường căn hộ cao cấp tại Hà Nội

Một số dự báo cho thấy đến 2025, số lượng gia đình trung lưu tại Hà Nội đạt khoảng 1,5-1,6 triệu hộ. Nên nhu cầu sở hữu sản phẩm căn hộ cao cấp ở mức rất cao.
3 dự án của Vinachem nằm trong 12 dự án thua lỗ ngành Công Thương đã sản xuất, kinh doanh có lãi

3 dự án của Vinachem nằm trong 12 dự án thua lỗ ngành Công Thương đã sản xuất, kinh doanh có lãi

12 dự án thua lỗ ngành Công Thương đã có những chuyển biến tích cực, trong đó 3 dự án phân bón thuộc Vinachem đã sản xuất, kinh doanh có lãi.
Gemadept khai trương giai đoạn 2 cụm cảng Nam Đình Vũ

Gemadept khai trương giai đoạn 2 cụm cảng Nam Đình Vũ

Ngày 24/5/2023, Công ty Cổ phần Gemadept tổ chức lễ khai trương giai đoạn 2 của cụm cảng Nam Đình Vũ tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ, TP. Hải Phòng.
Ban lãnh đạo PV GAS tiên phong trong công tác chuyển đổi số

Ban lãnh đạo PV GAS tiên phong trong công tác chuyển đổi số

Tháng 5/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp với Học viện PACE tổ chức khóa đào tạo “Chuyển đổi số dành cho lãnh đạo”.
PV GAS ký hợp đồng nhập khẩu chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam

PV GAS ký hợp đồng nhập khẩu chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam

Tổng Công ty Khí Việt Nam đã ký kết xác nhận mua hàng (Confirmation Notice) với nhà cung cấp Shell, theo đó Shell sẽ cung cấp chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam.
Vina CHG ra mắt công nghệ in bao bì chống hàng giả thông minh

Vina CHG ra mắt công nghệ in bao bì chống hàng giả thông minh

Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đã đưa ra thị trường các giải pháp bao bì chống hàng giả, tích hợp phần mềm thông minh Vinacheck.
Petrovietnam thúc đẩy ứng dụng công nghệ ngoài khơi trong quá trình chuyển dịch năng lượng và chuyển đổi số

Petrovietnam thúc đẩy ứng dụng công nghệ ngoài khơi trong quá trình chuyển dịch năng lượng và chuyển đổi số

Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tham dự Hội nghị Công nghệ ngoài khơi (OTC 2023) tại Houston (Hoa kỳ).
Người lao động đã kiến tạo, bồi đắp và đang dần thụ hưởng những giá trị tốt đẹp từ văn hóa Petrovietnam

Người lao động đã kiến tạo, bồi đắp và đang dần thụ hưởng những giá trị tốt đẹp từ văn hóa Petrovietnam

Các đoàn viên công đoàn tại cơ quan Petrovietnam là người kiến tạo, bồi đắp và đang dần thụ hưởng những giá trị tốt đẹp từ văn hóa Petrovietnam mang lại.
Petrovietnam là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Petrovietnam là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí với mức tiết kiệm chi phí sản xuất, kinh doanh và đầu tư 5.941 t
Sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ cho cánh đồng mẫu lớn đạt năng suất cao

Sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ cho cánh đồng mẫu lớn đạt năng suất cao

Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc tổ chức Hội thảo tổng kết “Mô hình cánh đồng mẫu lớn 50ha sản xuất lúa chất lượng cao sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ"
Chuyên gia kinh tế: Bắc Giang là một cạnh quan trọng trong "tam giác FDI" mới phía Bắc

Chuyên gia kinh tế: Bắc Giang là một cạnh quan trọng trong "tam giác FDI" mới phía Bắc

Cùng với Bắc Ninh và Thái Nguyên, Bắc Giang đang hội tụ nhiều yếu tố để trở thành "thủ phủ FDI" tại miền Bắc. Cơ hội đang mở ra với nhà đầu tư vào Bắc Giang.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động