Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Nhiều dấu ấn nổi bật trong năm 2022

Năm 2022 khép lại, Công đoàn Dầu khí Việt Nam triển khai thành công nhiều chương trình nổi bật hướng về người lao động và đóng góp tích cực vào Tập đoàn.
Petrovietnam – Thành công từ quản trị biến động

Chiều nay (11/1), tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023 cho thấy nhiều dấu ấn nổi bật.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Nhiều dấu ấn nổi bật trong năm 2022
Ghi nhận sự phấn đấu không ngừng và có những đóng góp hiệu quả vào hệ thống công đoàn, bảo vệ, chăm lo cho người lao động, an sinh xã hội một cách xuất sắc, nhân dịp này Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng Cờ thi đua cho các tập thể xuất sắc

Chia sẻ tại hội nghị, bà Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam - cho biết, với tổng số 55.397 lao động, trong đó đoàn viên công đoàn là 54.868 người, năm qua, mỗi thành viên trong ngôi nhà chung Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) trải dài khắp trong và ngoài nước cũng như ngoài các giàn khoan trước biển cả mênh mông đầy nắng và gió đã không ngừng sáng tạo, lao động để đem về những tấn vàng đen, đóng góp vào những thành tích chung, đầy nổi trội của Tập đoàn.

Theo đó, năm 2022 khép lại, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công, với những con số nổi bật như: Tổng doanh thu của Tập đoàn đạt 931,2 nghìn tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 82,2 nghìn tỷ đồng; đối với xuất khẩu đạm, Tập đoàn đạt mức kỷ lục với sản lượng 606 nghìn tấn, tăng 2,1 lần so với năm 2021. Đáng chú ý, hầu hết các đơn vị chủ lực của Petrovietnam đạt kỷ lục về tài chính...

Có được những thành tích trên phải kể đến vai trò quan trọng của Công đoàn Dầu khí Việt Nam vì đã luôn song hành với Tập đoàn và phối hợp, chỉ đạo công đoàn các đơn vị phát động các phong trào thi đua; bảo vệ các quyền lợi cũng như thăm hỏi, động viên người lao động kịp thời, khích lệ để người lao động để tiếp thêm động lực để người lao động hoàn thành tốt công việc được giao, tăng năng suất lao động để hoàn thành sớm các chỉ tiêu, tăng trưởng ấn tượng.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Nhiều dấu ấn nổi bật trong năm 2022
Nhân dịp này Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã Tôn vinh các "Cán bộ, Lãnh đạo tiêu biểu vì tổ chức công đoàn Dầu khi" năm 2022

"Những con số trên hết sức ấn tượng, thể hiện sự quyết tâm cao cả và đóng góp mạnh mẽ vào thành tích chung, tạo việc làm và đóng góp vào ngân sách nhà nước của Tập đoàn" - bà Nghiêm Thùy Lan nhấn mạnh.

Năm 2022, cũng là năm thứ tư triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với chủ đề “Chăm lo việc làm, đời sống của người lao động” tổ chức công đoàn đã tập trung thực hiện công tác chăm lo bảo vệ các quyền, lợi ích chính đáng và các chương trình phúc lợi đoàn viên, tiếp tục quan tâm đến người lao động bị mắc bệnh Covid-19 và người lao động khó khăn.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Nhiều dấu ấn nổi bật trong năm 2022
Ghi nhận những thành tích xuất sắc, nhân dịp này Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tôn vinh Danh hiệu "Cán bộ Công đoàn Dàu khí tiêu biểu"

Đồng thời, đây cũng là năm Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động hướng về người lao động. Cụ thể, công đoàn đã đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động điều chỉnh tăng giá trị bữa ăn ca ở 100% doanh nghiệp trong toàn Tập đoàn. Vì vậy, mức ăn ca của người lao động Dầu khí đều cao hơn mức quy định, trung bình trên 30.000 đồng.

Để nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người lao động, Công đoàn Dầu khí Việt Nam còn phối hợp với Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị trong Tập đoàn tổ chức Hội nghị người lao động và đối thoại tại nơi làm việc. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022 đã triển khai được 100% các các đơn vị tổ chức hội nghị người lao động theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh các hoạt động truyền thống được triển khai hàng năm, năm 2022 Công đoàn Dầu khí Việt Nam cũng triển khai nhiều chương trình tôn vinh người lao động, điển hình như các chương trình: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt hơn 100 người lao động Dầu khí tiêu biểu; Tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” ngành Dầu khí giai đoạn 2017 - 2022. “Mang mùa xuân đến gần với người lao động Dầu khí”- Công đoàn phối hợp với Tập đoàn chỉ đạo tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí - Bình An” tại các công trình, dự án trọng điểm, nhà máy, trên giàn khoan, tàu biển, công trình biển, khu vực miền núi.

Ngoài ra, tổ chức công đoàn còn Tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng Hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2022; Khen thưởng cá nhân xuất sắc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; Tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2022; Tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, Gặp mặt nữ cán bộ công nhân lao động vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ; Chăm lo đời sống tinh thần, rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho người lao động theo tinh thần “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nhằm chiến thắng đại dịch Covid-19;

Tổ chức Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VII, Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi ngành Dầu khí lần thứ IX năm 2022; Đẩy mạnh Phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, khẳng định “khối óc và bàn tay vàng” của những người lao động Dầu khí, đẩy mạnh lan tỏa sâu rộng Văn hóa Dầu khí; Đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có chuyên môn, nghiệp vụ cao, đáp ứng yêu cầu, kỹ năng hoạt động Công đoàn trong tình hình mới.

Đồng thời tổ chức Hội nghị tập huấn chế độ kế toán và hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm kế toán mới; Hội nghị tập huấn về kỹ năng thuyết trình và truyền thông; Nâng cao thể trạng, trí lực, đời sống tinh thần của người lao động Dầu khí. Tổ chức Hội thao công nhân, lao động ngành Dầu khí năm 2022 tại 3 khu vực: Thái Bình, phía Bắc và phía Nam. Tham gia chương trình “Giờ thứ 9+”, quảng bá hình ảnh người lao động Dầu khí trong thời kỳ đổi mới luôn năng động, sáng tạo, tự lực, tự cường với những ước mơ, khát vọng cống hiến cùng lối sống đẹp tan toả rộng rãi...

Với vai trò bảo vệ quyền, lợi ích cho người lao động, phát huy thành tích năm 2022, bước sang năm 2023 Công đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp tục đồng hành với người lao động, triển khai nhiều chương trình và đóng góp ý kiến vào các dự thảo Bộ luật Lao động, dự thảo Thông tư, Nghị định về các cơ chế đặc thù cho người lao động, cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Đồng thời, Công đoàn Dầu khí Việt Nam cũng kiến nghị Chính phủ, các bộ ngành tiếp tục ban hành văn bản pháp luật để thực hiện các chế độ đặc thù như: Chế độ thưởng an toàn đối với công nhân, nhân viên một số ngành nghề có điều kiện lao động đặc thù như người lao động làm việc trong ngành Dầu khí (khoan thăm dò và khai thác dầu khí, sản xuất phân, điện, đạm, lọc hóa dầu, bảo dưỡng sửa chữa đường ống dẫn khí và phân phối khí), thợ lặn,… nhằm động viên khuyến khích người lao động trong công tác an toàn vệ sinh lao động…

Để có cơ chế vận dụng vào các chế độ, chính sách đảm bảo như mặt bằng chung của người lao động trong doanh nghiệp, nhất là trong tình hình mới hiện nay, để các cán bộ Công đoàn yên tâm công tác, hoạt động và cống hiến cho tổ chức Công đoàn Việt Nam khi có các tổ chức công đoàn mới ra đời và có nhiều lựa chọn trong hoạt động công đoàn. Theo đó, Công đoàn Dầu khí Việt Nam kiến nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam quan tâm, kiến nghị vào quá trình sửa đổi Luật Công đoàn sắp tới và các văn bản pháp luật liên quan khác để bảo vệ, đảm bảo quyền, lợi ích cho đội ngũ cán bộ Công đoàn, đặc biệt đội ngũ cán bộ Công đoàn tại các doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN Hoàng Quốc Vượng đánh giá cao sự nỗ lực của Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích và là chỗ dựa tinh thần cho người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn Dầu khí Việt Nam còn tổ chức nhiều chương trình hướng về người lao động, đặc biệt là chương trình sáng kiến, sáng tạo lan tỏa rộng khắp và ý nghĩa trong việc tôn vinh người có nhiều sáng kiến, sáng tạo đóng góp cho phát triển doanh nghiệp và Tập đoàn nói chung. Phát huy truyền thông đạt được, năm 2023 Công đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp tục phấn đấu bảo vệ và chăm lo cho người lao động, đặc biệt là tôn vinh những sáng kiến, sáng tạo để động viên người lao động ngày càng phát huy tính sáng tạo, tiên phong... để đóng góp vào thành tích chung.

Kim Tuyến
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Panasonic khai trương Trung tâm đào tạo Panasonic Air-Conditioning Việt Nam đầu tiên tại Cần Thơ

Panasonic khai trương Trung tâm đào tạo Panasonic Air-Conditioning Việt Nam đầu tiên tại Cần Thơ

Công ty TNHH Panasonic Việt Nam tổ chức lễ khai trương Trung tâm đào tạo Panasonic Air-Conditioning Việt Nam đầu tiên tại Cần Thơ
Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh vào top 50 lưới điện thông minh trên thế giới

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh vào top 50 lưới điện thông minh trên thế giới

Kết quả đánh giá lưới điện thông minh năm 2022 do Tập đoàn Điện lực Singapore công bố, ngành điện TP. Hồ Chí Minh top 50 lưới điện thông minh trên thế giới.
Panasonic đồng hành cùng Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Panasonic đồng hành cùng Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Mới đây, Panasonic đã đồng hành cùng Bộ Tài nguyên & Môi trường và Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".
PC Quảng Bình: Hiệu quả công tác vệ sinh lưới điện bằng nước bằng nước áp lực cao

PC Quảng Bình: Hiệu quả công tác vệ sinh lưới điện bằng nước bằng nước áp lực cao

PC Quảng Bình đẩy mạnh thực hiện phương pháp vệ sinh lưới điện đang vận hành bằng nước áp lực cao được, từ đó phòng ngừa sự cố, giảm thời gian mất điện…
Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite thưởng nóng 1 tỷ đồng cho anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite thưởng nóng 1 tỷ đồng cho anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite trao tặng 1 tỷ đồng đến anh em Nghệ sĩ ưu tú Quốc Cơ -Quốc Nghiệp vì thành công xác lập kỷ lục Guiness mới trong 1 phút 55 giây.

Tin cùng chuyên mục

Petrovietnam nỗ lực ổn định nhịp độ sản xuất kinh doanh trong tháng đầu năm

Petrovietnam nỗ lực ổn định nhịp độ sản xuất kinh doanh trong tháng đầu năm

Ngày 8/2/2023, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc họp giao ban điều hành sản xuất kinh doanh thường kỳ tháng 2 năm 2023 trực tuyến.
Petrolimex Quảng Trị đóng góp lớn cho ngân sách địa phương

Petrolimex Quảng Trị đóng góp lớn cho ngân sách địa phương

Năm 2022, Petrolimex Quảng Trị tiếp tục là đơn vị có số nộp ngân sách cao nhất của tỉnh Quảng Trị, với 164 tỷ đồng.
Tổng giám đốc Frieslandcampina Việt Nam: “Có lực đẩy lớn từ phát triển bền vững”

Tổng giám đốc Frieslandcampina Việt Nam: “Có lực đẩy lớn từ phát triển bền vững”

FrieslandCampina Việt Nam giới thiệu chiến lược Phát triển bền vững đã và đang tạo ra những cột mốc mới trong thành công của tập đoàn.
Nghị quyết 01 - Đột phá hỗ trợ doanh nghiệp

Nghị quyết 01 - Đột phá hỗ trợ doanh nghiệp

Tại tọa đàm “Nghị quyết 01 - Đột phá hỗ trợ doanh nghiệp”, các ý kiến cho rằng, cần tăng thêm nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp bởi họ đang đối mặt nhiều khó khăn.
Lỗ hơn 34.000 tỷ đồng, Vietnam Airlines có nguy cơ bị hủy niêm yết cổ phiếu tại HOSE

Lỗ hơn 34.000 tỷ đồng, Vietnam Airlines có nguy cơ bị hủy niêm yết cổ phiếu tại HOSE

Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) vừa có văn bản gửi Vietnam Airlines lưu ý về khả năng bị hủy niêm yết cổ phiếu do kinh doanh thua lỗ kéo dài.
Tỉnh uỷ Bình Định thăm Chi bộ Nhà máy Đèn Quy Nhơn

Tỉnh uỷ Bình Định thăm Chi bộ Nhà máy Đèn Quy Nhơn

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), Tỉnh uỷ Bình Định đã tổ chức đoàn thăm Chi bộ Nhà máy Đèn Quy Nhơn
Doosan Vina và Đại học Chung Ang: Tiếp tục chương trình từ thiện giáo dục lần thứ 8 tại Quảng Ngãi

Doosan Vina và Đại học Chung Ang: Tiếp tục chương trình từ thiện giáo dục lần thứ 8 tại Quảng Ngãi

Vừa qua, Công ty Doosan Vina và Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) đã tiếp tục triển khai chương trình từ thiện giáo dục lần thứ 8 tại Quảng Ngãi.
Ông Bùi Thành Nhơn chính thức trở lại giữ ghế Chủ tịch Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn chính thức trở lại giữ ghế Chủ tịch Novaland

Mới đây, Novaland đã công bố thông tin về việc bầu ông Bùi Thành Nhơn giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị và đưa ra phương án tái cấu trúc toàn diện công ty.
Nestlé tiếp tục được ghi nhận nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới

Nestlé tiếp tục được ghi nhận nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới

Tập đoàn Nestlé vừa được ghi nhận trong bảng Chỉ số Bình đẳng giới Bloomberg 2023 (GEI). Đây là năm thứ 5 liên tiếp Nestlé được lọt vào danh sách của Bloomberg.
Bắc Ninh: Khánh thành nhà máy sản xuất cấu kiện trong lĩnh vực mỏ và dầu khí

Bắc Ninh: Khánh thành nhà máy sản xuất cấu kiện trong lĩnh vực mỏ và dầu khí

Việc nhà máy sản xuất cấu kiện tại SCF hoạt động rất quan trọng cho chuỗi cung ứng toàn cầu nhằm cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực mỏ và dầu khí...
PTC1 phát động phong trào thi đua sản xuất, vệ sinh an toàn lao động năm 2023

PTC1 phát động phong trào thi đua sản xuất, vệ sinh an toàn lao động năm 2023

Ngày 2/2/2023 tại Đội truyền tải điện Tuyên Quang thuộc Truyền tải điện Tây Bắc, Công ty Truyền tải điện 1 đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua năm 2023.
Supe Lâm Thao tạo đột phá với việc ra mắt 6 “chiến binh” phân bón mới

Supe Lâm Thao tạo đột phá với việc ra mắt 6 “chiến binh” phân bón mới

Sáng 2/2/2023, Supe Lâm Thao đã ra mắt 6 loại phân bón mới, hứa hẹn tạo sự đột phá với ngành nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh trong thời gian tới.
Khảo sát nhu cầu hỗ trợ dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Khảo sát nhu cầu hỗ trợ dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Nhằm thực hiện hiệu quả các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, NIC sẽ thực hiện cuộc khảo sát nhu cầu hỗ trợ của các doanh nghiệp.
3.000 cây phi lao được trồng mới tại Công ty Than Uông Bí

3.000 cây phi lao được trồng mới tại Công ty Than Uông Bí

3.000 cây phi lao xanh đã được trồng mới tại mặt bằng +173, khu Đồng Vông (Công ty Than Uông Bí)
Doanh nghiệp Việt bắt tay hợp tác phát triển giải pháp an ninh mạng

Doanh nghiệp Việt bắt tay hợp tác phát triển giải pháp an ninh mạng

Chiều 31/1, tại trụ sở của MK Group đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận đầu tư và hợp tác chiến lược giữa MK Group và Công ty cổ phần An ninh mạng thông minh SCS.
Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh mô hình chuyển đổi số điển hình của cả nước

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh mô hình chuyển đổi số điển hình của cả nước

EVNHCMC là mô hình chuyển đổi số điển hình của cả nước, do đó cần nghiên cứu, đúc kết và phổ biến kinh nghiệm đến cộng đồng doanh nghiệp của TP. Hồ Chí Minh.
Doanh thu năm 2022 của Vicostone ước đạt 5.660 tỷ đồng

Doanh thu năm 2022 của Vicostone ước đạt 5.660 tỷ đồng

Ngày 30/01/2023, Công ty CP Vicostone (mã chứng khoán: VCS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, công bố kết quả kinh doanh hợp nhất ước tính quý IV/2022.
Hé lộ danh sách doanh nghiệp của các nhóm ngành bị thua lỗ trong năm 2022

Hé lộ danh sách doanh nghiệp của các nhóm ngành bị thua lỗ trong năm 2022

Năm 2022 là năm kinh doanh thậm tệ của hàng loạt doanh nghiệp trong ngành hàng không, bất động sản, chứng khoán.
PC Kon Tum: Đảm bảo cấp điện Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 ổn định, an toàn

PC Kon Tum: Đảm bảo cấp điện Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 ổn định, an toàn

Để phục vụ nhu cầu vui xuân đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, PC Kon Tum đã chủ động kiểm tra, đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn, tin cậy.
PC Hưng Yên đẩy mạnh công tác xã hội, chung tay vì cộng đồng

PC Hưng Yên đẩy mạnh công tác xã hội, chung tay vì cộng đồng

Nhân dịp đón xuân Quý Mão 2023, PC Hưng Yên tổ chức thăm, hỏi gia đình chính sách, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 108 triệu đồng.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động