Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 27/01/2020 12:13

Công đoàn công ty Khánh Việt tổ chức hội thi nấu ăn lớn nhất Khánh Hòa

11:44 | 20/06/2019
Chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và kỷ niệm 18 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/06), cuối tuần qua, Công đoàn Tổng Công ty Khánh Việt (Khataco) đã phối hợp với Ban Nữ công Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Khánh Hòa tổ chức một cuộc thi nấu ăn - Master Chef Khatoco 2019 dành riêng cho đoàn viên, người lao động.

Hội thi MasterChef 2019 có 16 công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Khatoco, đại diện cho gần 5.000 công đoàn viên, người lao động của tổng công ty. Đây được đánh giá là cuộc thi nấu ăn lớn nhất tỉnh Khánh Hòa dành cho người lao động không chuyên.

Theo ông Nguyễn Thanh Tuyến, phó Chủ tịch Công đoàn Khataco, hội thi được tổ chức nhằm mục đích tạo sân chơi cho người lao động giao lưu học hỏi về kiến thức ẩm thực; Khuyến khích người lao động chú trọng bữa ăn gia đình với những bữa ăn ngon, chất lượng từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.… Đó cũng chính là văn hóa cốt lõi xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình, duy trì, phát huy những giá trị truyền thống “cơm lành canh ngọt” trong mỗi gia đình người lao động nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

cong doan khatoco hoi thi nau an lon nhat khanh hoa
Các thí sinh trổ tài

Với mục đích ý nghĩa đó, Hội thi MasterChef 2019 đã được đầu tư, tổ chức rất bài bản, công phu và đảm bảo tính công bằng cho người tham gia. Mỗi đội được quy định 2 nam, 1 nữ; 16 đội tham gia sẽ ngẫu nhiên bốc thăm để tham gia thi những món chính & món tráng miệng. Sau khi bốc thăm, các đội có 30 phút để hội ý chế biến và đi chợ. Đặc biệt, đội nào đi chợ lấy đồ thừa sẽ bị ban giám khảo trừ điểm…

cong doan khatoco hoi thi nau an lon nhat khanh hoa
Các bếp thi đã hoàn thành và chờ chấm giải

Sau 90 phút sôi nổi, căng thẳng trổ tài vào bếp, 48 đoàn viên đã nỗ lực hết sức để hoàn thành một bữa ăn gia đình Việt Nam đặc sắc với các nguyên liệu Ban tổ chức cung cấp.

Ban giám khảo đã lựa chọn và trao giải A cho đội Nhà máy thuốc lá Khatoco Khánh Hòa; đội Công viên du lịch YangBay và Công ty TNHH Thương mại Khatoco đạt giải B; Công ty CP In bao bì Khatoto, Trung tâm giống đà điểu Ninh Hòa và Nhà máy thuốc lá Khatoco Phú Yên đạt giải C. Ngoài ra còn có 5 giải phụ và 10 giải khuyến khích.

cong doan khatoco hoi thi nau an lon nhat khanh hoa
Các giám khảo chấm giải

Bạn Phạm Thanh Liêm - thí sinh đến từ Nhà máy thuốc lá Khatoco Phú Yên chia sẻ: “Lần đầu tiên em được thi nấu ăn. Hội thi MasterChef 2019 đã mang đến cho chúng em nhiều điều bổ ích, vừa vui chơi, vừa học hỏi và phát huy khả năng nấu nướng. 

Có thể nói, Hội thi MasterChef 2019 đã thật sự khơi dậy niềm say mê vào bếp của công nhân, góp phần giữ lửa cho các bữa cơm gia đình công nhân Khataco.

Quỳnh Mỹ