Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 28/09/2020 18:38

Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư - Thương mại SMC: Thực hiện tốt an sinh xã hội

06:00 | 06/08/2019
Công đoàn Công ty Cổ phần (CP) Đầu tư - Thương mại SMC vừa được tôn vinh là đơn vị tiêu biểu trong hoạt động công tác xã hội năm 2018 và đề nghị Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng Bằng khen. 
thuc hien tot an sinh xa hoi
Điều kiện làm việc của người lao động luôn được bảo đảm

Báo cáo của Công đoàn Công ty CP Đầu tư - Thương mại SMC cho thấy, tổng số tiền công ty chi cho hoạt động công tác xã hội năm 2018 đạt gần 2,845 tỷ đồng. Trong đó, công ty đã tham gia đóng góp các hoạt động của ngành Công Thương 3 tỷ đồng và là đơn vị nằm trong 3 top của ngành về tham gia công tác xã hội; xếp thứ 2 trong top những đơn vị có số tiền ủng hộ cao (300 triệu đồng); thứ 3 trong top đơn vị có bình quân đóng góp theo đầu người cao nhất, trên 357.000 đồng/người/năm; thứ 2 trong top đơn vị có số tiền ủng hộ chênh lệch năm sau cao hơn năm trước.

Cùng với những đóng góp tích cực vào thành tích chung công tác xã hội của ngành, Công đoàn Công ty CP Đầu tư - Thương mại SMC còn đẩy mạnh các hoạt động xã hội vì đoàn viên công đoàn, người lao động của đơn vị. Năm 2018, số tiền chi cho các hoạt động xã hội đạt trên 2 tỷ đồng, tập trung vào các hoạt động: Thăm hỏi đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động; các dịp Tết nguyên đán, nhân các ngày lễ của đất nước; thăm hỏi, trợ cấp, tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động nhân ngày 8/3 và 20/10…

Với tinh thần "tương thân, tương ái", công đoàn công ty thường xuyên tổ chức thăm, tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho những trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo; ủng hộ hoạt động của Đoàn Thanh niên khối doanh nghiệp thương mại trung ương; tặng quà tri ân động viên các chiến sỹ đồn biên phòng…

Để có được kết quả nổi bật trong hoạt động xã hội, một trong số những yếu tố cơ bản là đội ngũ cán bộ, công đoàn, người lao động công ty đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ người lao động có bản lĩnh chính trị, giỏi chuyên môn, có trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; công tác phát triển đoàn viên thực hiện tốt… Qua đó, góp phần xây dựng Công đoàn Công ty CP Đầu tư - Thương mại SMC là một trong những công đoàn cơ sở vững mạnh nhất hiện nay của ngành Công Thương. Bên cạnh đó, công đoàn còn phát động phong trào lao động giỏi, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh chất lượng, bảo đảm an toàn vốn, tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận, tạo điều kiện để cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động… Đây là những điều kiện căn bản giúp cho công tác xã hội, từ thiện tại đơn vị được thực hiện tốt. Thông qua các hoạt động, đơn vị đã động viên, khích lệ đội ngũ đoàn viên công đoàn, người lao động thêm gắn bó với công đoàn công ty, tổ chức doanh nghiệp vì người lao động.

Công đoàn Công ty CP Đầu tư - Thương mại SMC là một trong những công đoàn cơ sở vững mạnh nhất hiện nay của ngành Công Thương. Nhiều năm liền, công đoàn công ty là đơn vị điển hình tiêu biểu trong hoạt động công tác xã hội của ngành, được Bộ Công Thương tặng Bằng khen chuyên đề xã hội.

Thanh Tâm