Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam chăm lo tốt đời sống công nhân, người lao động

Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống người lao động; công khai, minh bạch trong thu chi tài chính.
Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam: Đại diện, bảo vệ và chăm lo người lao động

Sáng 8/6, tại thành phố Đà Nẵng, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác tài chính và công tác an sinh xã hội năm 2022.

Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam chăm lo tốt đời sống công nhân, người lao động
Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tổng kết công tác tài chính và an sinh xã hội năm 2022

Làm tốt chăm lo đời sống người lao động, minh bạch công tác tài chính

Thông tin về công tác An sinh xã hội, công tác tài chính công đoàn năm 2022, bà Hồ Thị Mai Hương – Phó Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cho biết ngay từ đầu năm, lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã quan tâm đến kế hoạch sản xuất kinh doanh của các đơn vị, đặc biệt là quỹ lương, việc làm của người lao động và phúc lợi của mỗi đơn vị. Trong năm 2022, có 30 đơn vị thuộc Tập đoàn đóng góp Quỹ an sinh xã hội Tập đoàn với tổng số tiền 3,34 tỷ đồng. Một số đơn vị khó khăn được Ban Quản lý Quỹ đồng ý cho giữ lại số tiền cán bộ viên chức người lao động đóng góp 1 ngày lương để chi tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động, thúc đẩy phong trào thi đua, phát triển sản xuất kinh doanh tại đơn vị.

Với số tiền đóng góp, Quỹ An sinh xã hội Tập đoàn đã chi, tặng quà cho công nhân, người lao động khó khăn dịp Tết Nguyên đán; tặng quà cho công nhân lao động khó khăn, bệnh nghề, tai nạn lao động dịp Tháng Công nhân; tổ chức cho công nhân, người lao động có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp đi điều dưỡng; thăm tặng quà các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác tại các đơn vị trong tập đoàn; hỗ trợ 02 nhà “Mái ấm Hóa chất”….

Cùng với đó, từ nguồn quỹ Công đoàn, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã chi kinh phí tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động như hỗ trợ cho 2.110 công nhân, người lao động bị Covid – 19; tặng quà 577 cháu, con công nhân, người lao động thi đỗ đại học; …

Ngoài ra, Quỹ An sinh xã hội Tập đoàn còn tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện do Trung ương, ngành phát động; tham gia các chương trình hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa như phụng sự mẹ Việt Nam anh hùng, tổ chức “Xuân yêu thương”…

Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam chăm lo tốt đời sống công nhân, người lao động
bà Hồ Thị Mai Hương – Phó Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cho biết Công đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động

Tổng số tiền Quỹ An sinh xã hội Tập đoàn chi trong các hoạt động an sinh xã hội năm 2022 là hơn 3 tỷ đồng; tổng số tiền các đơn vị trực thuộc trong ngành công nghiệp hóa chất Việt Nam chi cho các hoạt động này là hơn 20 tỷ đồng.

Về thu chi tài chính, năm 2022, tổng kinh phí, đoàn phí Công đoàn cơ sở chuyển về Công đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam là hơn 14,28 tỷ đồng; tổng chi hoạt động trong năm là hơn 14,67 tỷ đồng. Trong năm , đã thực hiện 1 cuộc kiểm tra đồng cấp, 8 cuộc kiểm tra các công đoàn cơ sở. Kết quả kiểm tra cho thấy các cấp công đoàn đã lập chứng từ, sổ sách, hạch toán kế toán, các tiểu mục theo đúng quy định; nội dung thu chi minh bạch, đúng mục đích.

Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam chăm lo tốt đời sống công nhân, người lao động
Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam Lê Ngọc Quang đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Quỹ An sinh xã hội Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam

Mọi hoạt động của công đoàn đều phải hướng về người lao động

Ông Lê Ngọc Quang – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam cho biết Quỹ An sinh xã hội của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam sau gần 10 năm thành lập đã hoạt động rất thiết thực, đóng góp nhiều trong công tác chăm lo đời sống của người lao động các đơn vị cơ sở thuộc Tập đoàn. Đặc biệt, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, qua dịch Covid – 19, Quỹ An sinh xã hội đã thể hiện được tinh thần chung của tập đoàn, gắn kết với màu cờ sắc áo của tập đoàn. Đó là văn hóa của Tập đoàn và Công đoàn công nghiệp Hóa chất Việt Nam. Trên cơ sở những kết quả tích cực đã đạt được, ông Quang đề nghị Quỹ An sinh xã hội trong thời gian tới tiếp tục có những hoạt động thiết thực hơn, đi vào thực chất hơn. “Trong công tác an sinh Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cần đặc biệt quan tâm hơn nữa hỗ trợ các doanh nghiệp khó khăn chăm lo cho đời sống người lao động. Đối với công tác tài chính kế toán cần duy trì tốt hoạt động trên nguyên tắc công khai, minh bạch”, ông Quang nói.

Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam chăm lo tốt đời sống công nhân, người lao động
Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, ông Phan Văn Bản nhấn mạnh kinh tế, doanh nghiệp khó khăn thì nhiệm vụ của các tổ chức công đoàn càng nặng nề để chăm lo đời sống cho người lao động

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Phan Văn Bản – Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả tích cực của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam trong năm 2022 đã làm tốt công tác an sinh xã hội, nghiêm túc và thực hiện đúng quy định trong công tác tài chính – kế toán.

Theo Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động, kinh tế trong nước cũng tăng trưởng chậm lại, rất nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nói chung, doanh nghiệp ngành công nghiệp hóa chất nói riêng bị ảnh hưởng. “Sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng thì sẽ tác động đến việc làm và đời sống của người lao động. Lúc này, vai trò của các công đoàn cơ sở càng nặng nề hơn trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động”, đồng chí Phan Văn Bản nhấn mạnh.

Đồng chí Phan Văn Bản cũng cho biết năm 2023 dự báo sẽ là năm rất khó khăn đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy, mọi hoạt động của công đoàn hiện tại cần tập trung vào những vấn đề thiết yếu nhất, trọng tâm nhất, đặc biệt là quan tâm đến những công đoàn cơ sở khó khăn; phát huy tinh thần tương trợ, tổ chức các hoạt động mà cùng lúc nhiều người lao động được thụ hưởng.

Ngoài ra, tăng cường kiểm tra, giám sát để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác an sinh xã hội; rà soát công tác chi kinh phí, đảm bảo chi đúng mức chi và đúng trình tự, thủ tục tài chính kế toán.

Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam chăm lo tốt đời sống công nhân, người lao động
Ông Nguyễn Huy Thông – Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cho biết mọi hoạt động trọng tâm của Công đoàn những tháng cuối năm 2023 sẽ là chăm lo cho đời sống người lao động

Phát biểu đáp từ ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam và lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, ông Nguyễn Huy Thông – Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn ngành Công Thương Việt Nam và Tập đoàn Hóa chất Việt Nam luôn dành sự quan tâm, cổ vũ, ủng hộ giúp đỡ công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam. Theo ông Thông, mặc dù đầu năm 2023, nhiều doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Hóa chất hoạt động sản xuất kinh doanh khó khăn tuy nhiên vẫn tạo việc làm đầy đủ cho người lao động. Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đồng thời đề nghị và bày tỏ mong muốn các công đoàn các công ty sẽ chung tay cùng với người sử dụng lao động góp phần cùng công ty vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. “Đến cuối năm 2023 tình hình kinh tế sẽ có nhiều khó khăn, đề nghị các công đoàn trực thuộc tập trung và chăm lo đời sống cho người lao động; động viên người lao động chấp hành tốt thỏa ước lao động tập thể, làm việc với năng suất, chất lượng cao cùng doanh nghiệp sớm vượt qua khó khăn và ổn định phát triển”, đồng chí Nguyễn Huy Thông nhấn mạnh.

Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam chăm lo tốt đời sống công nhân, người lao động
Chủ tịch Công đoàn Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam trao bằng khen cho các tổ chức có thành tích xuất sắc trong công tác an sinh xã hội năm 2022

Để ghi nhận những thành tích đã đạt được của các tập thể, cá nhân có nhiều nỗ lực trong năm qua, tại hội nghị, Ban Thường vụ Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam quyết định khen thưởng 29 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác An sinh xã hội và 27 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tài chính công đoàn năm 2022.

Vũ Lê
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tập đoàn Hóa chất Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Những điều cần biết khi bước sang độ tuổi 50

Những điều cần biết khi bước sang độ tuổi 50

Khi bước sang độ tuổi 50, thời điểm những dấu hiệu lão hóa đã khá rõ ràng. Điều bạn cần biết và làm ngay lúc này là chăm sóc bản thân và sức khỏe thật tốt.
Chế độ ăn thuần chay: Lợi ích và hạn chế đối với sức khỏe

Chế độ ăn thuần chay: Lợi ích và hạn chế đối với sức khỏe

Mặc dù ăn chay được biết đến là chế độ ăn tốt cho sức khỏe, nhưng các nghiên cứu gần đây cũng đưa ra rất nhiều mặt trái của chế độ ăn thuần chay nghiêm ngặt.
Cứu vớt thành công 10 thuyền viên bị nạn trên biển

Cứu vớt thành công 10 thuyền viên bị nạn trên biển

Trưa 26/9, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu đã có báo cáo nhanh về việc tàu cá BL-93279-TS có 10 thuyền viên bị chìm trên biển.
Dự án cao tốc Khánh Hoà-Buôn Ma Thuột đã lựa chọn xong nhà thầu xây lắp

Dự án cao tốc Khánh Hoà-Buôn Ma Thuột đã lựa chọn xong nhà thầu xây lắp

Dự án đường bộ cao tốc Khánh Hòa-Buôn Ma Thuột có tổng chiều dài hơn 117km được chia làm 3 gói thầu xây lắp và đến nay cơ bản hoàn thành lựa chọn nhà thầu.
1 tuần, Hà Nội ghi nhận hơn 2.400 ca sốt xuất huyết

1 tuần, Hà Nội ghi nhận hơn 2.400 ca sốt xuất huyết

Tại Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết vẫn tiếp tục tăng. Tại nhiều bệnh viện, số lượng bệnh nhân nhập viện ở thể nặng, có dấu hiệu cảnh báo cũng tăng theo.

Tin cùng chuyên mục

Tình nguyện viên C.P. Việt Nam tham gia chiến dịch làm sạch bãi biển 2023

Tình nguyện viên C.P. Việt Nam tham gia chiến dịch làm sạch bãi biển 2023

Làm sạch bãi biển là một trong những hoạt động góp phần bảo vệ môi trường sống, hướng đến việc hiện thực hóa các cam kết bền vững của C.P. Việt Nam.
Quảng Bình: Mưa lớn gây ngập lụt và sạt lở ở nhiều khu vực

Quảng Bình: Mưa lớn gây ngập lụt và sạt lở ở nhiều khu vực

Mưa lớn và liên tục trên diện rộng đã gây ngập lụt cục bộ,sạt lở đất đá và chia cắt giao thông tại nhiều địa phương ở tỉnh Quảng Bình.
Kiểm toán trong lĩnh vực văn hóa - giáo dục: Còn dự án không đảm bảo tiến độ đề ra

Kiểm toán trong lĩnh vực văn hóa - giáo dục: Còn dự án không đảm bảo tiến độ đề ra

Qua công tác kiểm toán trong lĩnh vực văn hóa – giáo dục cho thấy, cơ bản bảo đảm theo quy định nhà nước, song vẫn còn dự án không đảm bảo tiến độ đề ra…
Doanh nghiệp Hà Nội đẩy mạnh sản xuất xanh

Doanh nghiệp Hà Nội đẩy mạnh sản xuất xanh

Sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường hay làm mô hình kinh tế tuần hoàn là những giải pháp mà nhiều doanh nghiệp ở Hà Nội đang áp dụng.
Lý do hơn 20 triệu giấy phép lái xe có thể phải cấp đổi

Lý do hơn 20 triệu giấy phép lái xe có thể phải cấp đổi

Theo dự thảo luật đang lấy ý kiến, có thể 20 triệu giấy phép lái xe phải cấp đổi, để thực hiện tốt việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực bán lẻ: Hành vi tiêu dùng là nhân tố quan trọng

Kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực bán lẻ: Hành vi tiêu dùng là nhân tố quan trọng

Hành vi tiêu dùng sẽ là nhân tố quan trọng trong thúc đẩy nhà phân phối và sản xuất thực hiện kinh tế tuần hoàn, sản xuất và phân phối xanh.
Vì sao Việt Nam chưa công bố hết dịch Covid-19?

Vì sao Việt Nam chưa công bố hết dịch Covid-19?

Bộ Y tế vừa đề xuất giảm thời gian ủ bệnh và trong tình huống số ca Covid-19 mới giảm thấp, bộ này đã họp bàn, tiến hành các thủ tục hồ sơ để công bố hết dịch.
Kiểm soát chặt giá thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ

Kiểm soát chặt giá thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có công văn yêu cầu bảo đảm cung ứng, kiểm soát chặt chẽ giá thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ.
Thanh tra phòng cháy, chữa cháy 10 đơn vị thuộc Ngân hàng Phát triển Việt Nam

Thanh tra phòng cháy, chữa cháy 10 đơn vị thuộc Ngân hàng Phát triển Việt Nam

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC tại 10 đơn vị thuộc Ngân hàng Phát triển Việt Nam.
Xã hội hóa đầu tư 5 cảng hàng không

Xã hội hóa đầu tư 5 cảng hàng không

Các cảng hàng không Nà Sản, Vinh, Liên Khương, Thọ Xuân, Chu Lai đang được đưa vào Đề án xã hội hóa đầu tư, khai thác các cảng hàng không.
8 người tiếp xúc gần với bệnh nhân đậu mùa khỉ ở Đồng Nai

8 người tiếp xúc gần với bệnh nhân đậu mùa khỉ ở Đồng Nai

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC) đã điều tra tiền sử đi lại, lập danh sách gồm 8 người tiếp xúc gần với bệnh nhân đậu mùa khỉ ở Đồng Nai.
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất lùi thời gian trình phương án tăng lương tối thiểu vùng

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất lùi thời gian trình phương án tăng lương tối thiểu vùng

Dựa theo tình hình thực tế, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội báo cáo Chính phủ xin lùi thời gian trình phương án lương tối thiểu vùng đến cuối năm 2023.
Nội soi sầu riêng kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng

Nội soi sầu riêng kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng

Chẳng có trường lớp nào đào tạo nghề gõ sầu riêng, các thợ gõ phải rèn luyện sự nhạy bén của giác quan bằng cách cắt trái mang về rồi quan sát, gõ thử, đánh giá...
Thương cảng Hội An: Từ thương cảng xưa để nhìn về phát triển kinh tế biển ngày nay

Thương cảng Hội An: Từ thương cảng xưa để nhìn về phát triển kinh tế biển ngày nay

Những thập niên gần đây, giới khoa học trong nước, quốc tế đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong nghiên cứu về Hội An và hệ thống thương cảng Việt Nam.
Quảng Bình: Một số tuyến đường trên biên giới bị ngập và chia cắt

Quảng Bình: Một số tuyến đường trên biên giới bị ngập và chia cắt

Thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, trong ngày 25/9, mưa lớn trên diện rộng đã gây ngập lụt một số tuyến đường.
Áp thấp nhiệt đới trên đất liền, Bắc và Trung Trung Bộ hứng mưa lớn

Áp thấp nhiệt đới trên đất liền, Bắc và Trung Trung Bộ hứng mưa lớn

Hiện vị trí áp thấp nhiệt đới đất liền các tỉnh Quảng Trị Thừa Thiên Huế. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 giật cấp 7 – 8.
Thời tiết hôm nay ngày 26/9/2023: Mưa lớn Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay ngày 26/9/2023: Mưa lớn Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 26/9/2023: Mưa lớn đồng bằng Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ. Thời tiết chi tiết các vùng miền trên cả nước.
Thời tiết Hà Nội hôm nay 26/9/2023: Hà Nội cục bộ có mưa vừa, mưa to

Thời tiết Hà Nội hôm nay 26/9/2023: Hà Nội cục bộ có mưa vừa, mưa to

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 26/9/2023, khu vực Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Thời tiết biển hôm nay 26/9/2023: Có mưa dông, lốc xoáy và gió giật mạnh trên biển

Thời tiết biển hôm nay 26/9/2023: Có mưa dông, lốc xoáy và gió giật mạnh trên biển

Dự báo thời tiết biển hôm nay 26/9/2023, Vịnh Bắc Bộ, Quảng Trị đến Đà Nẵng có gió Đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động.
Sau Đồng Nai, Bình Dương vừa ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

Sau Đồng Nai, Bình Dương vừa ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên của Bình Dương là chị N.K.L 22 tuổi. Đây là bạn gái của nam bệnh nhân T vừa ghi nhận ở Đồng Nai.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động