Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 07/12/2021 22:24

Công đoàn BSR: Hiệu quả từ phong trào lao động sáng tạo

07:00 | 04/11/2021
Thời gian qua, Công đoàn Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã và đang chủ động triển khai hiệu quả các phong trào thi đua lao động sáng tạo (LĐST), góp phần quan trọng vào sự phát triển của doanh nghiệp, khẳng định thương hiệu BSR.

Tập thể tốt cần cán bộ tốt

Theo lãnh đạo Công đoàn BSR, việc tổ chức thực hiện thành công các phong trào thi đua; trong đó, trọng tâm là phong trào LĐST thời gian qua chính là động lực cho người lao động (NLĐ) BSR quyết tâm vượt mọi khó khăn, thử thách. Đặc biệt, trong giai đoạn chịu tác động của đại dịch Covid-19, rất cần sự sáng tạo, tư duy đột phá, phát huy tối đa nội lực để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đặt ra.

Công đoàn BSR: Hiệu quả từ phong trào lao động sáng tạo
Người lao động BSR luôn được rèn luyện ý thức và kỹ năng an toàn lao động

Thực tế cho thấy, qua phong trào thi đua LĐST, đã mang lại nhiều kết quả đáng khích lệ như: Tối ưu công suất và chế độ vận hành; gia tăng các sản phẩm có giá trị cao; đa dạng hóa sản phẩm; tiết giảm chi phí sản xuất, năng lượng và phụ trợ. Các phong trào thi đua LĐST đã giúp phát huy cao độ năng lực cá nhân và tập thể, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Bà Khuất Thị Lê - Chủ tịch Công đoàn BSR - cho biết, học tập lời Bác, “Một tập thể tốt cần có những cán bộ tốt”, Công đoàn BSR đã chủ động phát động phong trào thi đua LĐST theo hình thức hoàn toàn mới, đó là thi đua trong nội tại mỗi NLĐ BSR. Do đó, phong trào đã mang lại hiệu quả rõ rệt, xuất hiện những gương điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất.

Nâng tầm nội dung các phong trào thi đua

Bên cạnh việc triển khai có hiệu quả phong trào thi đua LĐST, Công đoàn BSR còn thực hiện nâng tầm nội dung các phong trào như: Phong trào xây dựng Container - Nơi làm việc xanh, sạch, đẹp tại các khu vực sản xuất trong nhà máy; Góc làm việc sạch đẹp; Phong trào thực hiện nếp sống văn minh và tác phong công nghiệp dầu khí; Cuộc vận động “Nói không với thuốc lá”; Cuộc thi “Không gian sáng tạo”…

Theo bà Khuất Thị Lê, các phong trào đó đang hình thành nên một lớp NLĐ BSR luôn tự làm mới bản thân, hết lòng cho công việc, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, sống nghĩa tình, thân thiện với môi trường, có trách nhiệm với quê hương, đất nước, đã và đang tạo nên một tập thể thống nhất giữa ý chí và hành động.

Bà Khuất Thị Lê cho biết, hiện, BSR đã thành lập Hội đồng Khoa học - công nghệ, ban hành các quy chế, quy trình trong lĩnh vực hoạt động khoa học và công nghệ nhằm hỗ trợ và thúc đẩy công tác nghiên cứu, sáng kiến cải tiến và đổi mới sáng tạo quy định về tổ chức, hoạt động, hướng dẫn cụ thể phương thức và các bước triển khai chi tiết công tác quản lý sáng kiến, sáng chế, chi tiêu, quản lý quỹ, quản lý tài sản,… BSR cũng đã ban hành quy định về chế độ chính sách khen thưởng, tăng lương cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích trong công tác sáng kiến, cải tiến, đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp để khuyến khích NLĐ và tạo phong trào thi đua sâu rộng trong toàn công ty.

Bà KHUẤT THỊ LÊ - Chủ tịch Công đoàn BSR:

Để tạo điều kiện thuận lợi trong việc ghi nhận và sớm đưa các ý tưởng, sáng kiến cải tiến vào áp dụng thực tế, BSR đã điện tử hóa các bước thực hiện trong việc đề xuất, đánh giá và xét công nhận.

Hoàng Lan