Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 24/11/2020 22:43

Công bố chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe trực tuyến miễn phí

21:07 | 24/04/2020
Ngày 24/4, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức công bố chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe trực tuyến miễn phí qua nền tảng VOV Bacsi24, nhằm hỗ trợ nhân dân trong các vấn đề về sức khỏe, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

VOV Bacsi24 là nền tảng tư vấn sức khỏe được phát triển bởi Kênh phát thanh sức khỏe VOV FM 89 (Đài Tiếng Nói Việt Nam). Với chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe trực tuyến qua nền tảng VOV Bacsi24, các bác sĩ đến từ các bệnh viện trên cả nước sẽ triển khai tư vấn sức khỏe trực tuyến miễn phí qua nền tảng VOV Bacsi24 cho toàn thể nhân dân trong nước cũng như kiều bào ta ở nước ngoài trong thời gian còn dịch Covid-19 tại Việt Nam cho đến khi Chính phủ công bố hết dịch.

Đây là nỗ lực rất lớn của Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Tiếng Nói Việt Nam nhằm mang đến cho nhân dân, xã hội những tiện ích mới, phương thức kết nối mới để chăm sóc sức khỏe, dần dần thay đổi nhận thức và hành động, đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số trong ngành y tế.

cong bo chuong trinh ho tro tu van suc khoe truc tuyen mien phi

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, chúng ta có hàng trăm ngàn bác sĩ, nếu chúng ta có thể kết nối họ với các hộ gia đình, mỗi bác sĩ với 200-300 hộ gia đình, thì mỗi hộ gia đình đều có thể kết nối với bác sĩ của mình, có thể tư vấn sức khỏe từ xa, và như vậy, sẽ dần tiến tới mô hình bác sĩ gia đình. Điều mà chúng ta mong ước bấy lâu nay.

Kết nối hàng trăm ngàn bác sĩ tới 25 triệu hộ gia đình thì phải là một nền tảng công nghệ số. Mô hình hoạt động ở đây là, nền tảng chỉ cung cấp dịch vụ kết nối và quản lý, không cung cấp dịch vụ tư vấn sức khỏe. Các bác sĩ mới là người cung cấp và chịu trách nhiệm về dịch vụ tư vấn của mình.

Nền tảng tạo ra công cụ để hàng trăm ngàn bác sĩ có thể tận dụng thời gian, tri thức và kinh nghiệm của mình cho việc tư vấn người bệnh. Và do vậy, huy động thêm các nguồn lực xã hội để hỗ trợ phát triển lĩnh vực y tế nước nhà. Đây có thể là một bước tiến quan trọng về chuyển đổi số ngành y tế.

cong bo chuong trinh ho tro tu van suc khoe truc tuyen mien phi
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại sự kiện

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, mỗi bác sĩ có thể sử dụng nền tảng VOVbacsi24 để kết nối và tư vấn cho bệnh nhân của mình. Đây là nền tảng do người Việt Nam phát triển và vận hành. Nền tảng đã hoạt động ổn định và hiện có hàng ngàn bác sĩ đang kết nối và tư vấn sức khỏe cho hàng chục ngàn bệnh nhân của mình.

“Cơ hội do Covid-19 mang lại mà chúng ta phải tận dụng để bứt phá vươn lên chính là chuyển đổi số. Đưa các hoạt động có thể lên online trong thời gian sớm nhất, nhanh hơn các nước khác. Đây chính là sứ mệnh mới của ngành thông tin và truyền thông, của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam” - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh và cho hay, Bộ Y tế đã chủ động và tích cực phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc chuyển đổi số ngành y tế, một ngành luôn được ưu tiên chuyển đổi số trước tiên.

Để có thể thụ hưởng được chương trình này người dân chỉ cần truy cập liên kết http://onelink.to/qz8xmb tải VOV Bacsi24 từ kho CH Play (hệ điều hành Android) hoặc Apple Store (hệ điều hành iOs) về thiết bị di động thông minh của mình, tạo tài khoản và làm theo hướng dẫn. Trường hợp không có thiết bị di động thông minh thì truy cập trang web:https//vovbacsi24.com/. Khi có nhu cầu tư vấn khám chữa bệnh chỉ cần truy cập vào các bệnh viện có trên nền tảng với các chuyên khoa khác nhau, sẽ được các bác sĩ trình độ cao tư vấn, giải đáp, hỗ trợ miễn phí qua cuộc gọi video call.

Quỳnh Nga