Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 18/11/2018 14:56

Cơ hội và thách thức trong phát triển ngành logistics Việt Nam

14:25 | 29/06/2018
Ngày 28/6, tại Hà Nội đã diễn ra diễn đàn “Kết nối châu Á: Thương mại, vận chuyển, logistics và kinh doanh” do Đại học RMIT Việt Nam tổ chức. Sự kiện có sự góp mặt của các nhân vật trọng yếu trong ngành cũng như các nhà tư tưởng tham gia thảo luận về các vấn đề và thách thức trong việc phát triển ngành logistics Việt Nam.
PGS Robert McClelland, Chủ nhiệm nhóm ngành quản trị, khoa Kinh doanh và Quản trị - Đại học RMIT Việt Nam phát biểu khai mạc sự kiện

PGS Robert McClelland, Chủ nhiệm nhóm ngành quản trị, khoa Kinh doanh và Quản trị - Đại học RMIT Việt Nam cho biết, diễn đàn được tổ chức nhằm tìm hiểu quan điểm của các chuyên gia trong ngành, những người làm chính sách và các học giả, đồng thời tạo kênh thảo luận các chủ đề quan trọng liên quan đến chuỗi cung ứng và logistics ở Việt Nam.

Diễn đàn tập trung trao đổi nội dung về các chủ đề: logistics và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam, logistics ngày nay và làm thế nào để chuẩn bị cho tương lai, thách thức và đối phó với các xu thế lớn trong hệ thống chuỗi cung ứng toàn cầu hóa, bảo hộ thương mại toàn cầu và ảnh hưởng với Việt Nam.

Các chuyên gia thảo luận về các vấn đề và thách thức trong việc phát triển ngành logistics Việt Nam

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu, quản lý chuỗi cung ứng và logistics đang trở thành lĩnh vực mũi nhọn thúc đẩy sự phát triển của kinh tế Việt Nam. Các chuyên gia cho rằng, tiềm năng và cơ hội để ngành này ở Việt Nam phát triển là rất lớn, đặc biệt khi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực. Bên cạnh đó, với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành tâm điểm của logistics Đông Nam Á vào năm 2025, thị trường việc làm logistics được đánh giá là đầy hứa hẹn với tốc độ tăng trưởng cao và mức độ cạnh tranh thấp.

PGS Robert McClelland khẳng định: “Diễn đàn Kết nối châu Á: Thương mại, vận chuyển, logistics và kinh doanh đưa các bên đến với nhau để nâng cao giao lưu kết nối cũng như hiểu biết trong ngành và liên ngành. Sự kiện sẽ khuyến khích chính phủ và ngành tham gia đối thoại, đồng thời tạo nền tảng tổ chức diễn đàn logistics uy tín hàng năm nhằm hỗ trợ ngành logistics đang lên và đang phát triển ở Việt Nam”.

Ngọc Mai