Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 23/09/2021 19:35

Ciena cải thiện kết nối mạng tại Việt Nam cùng với FPT Telecom

17:46 | 02/02/2021
Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) vừa triển khai phần cứng và phần mềm từ Ciena - một công ty phần mềm, dịch vụ và hệ thống mạng, để xây dựng một mạng lưới và quản lý lưu lượng băng thông rộng một cách linh hoạt hơn, với số lượng các khu dân cư ngày càng tăng trên khắp Việt Nam nhờ các dịch vụ giải trí và các sản phẩm cho ngôi nhà thông minh.

Ông Hoàng Việt Anh - Tổng Giám đốc FPT Telecom cho biết: Cung cấp kết nối nhanh và đáng tin cậy là nền tảng giúp Việt Nam kết nối mạnh mẽ hơn với thế giới và trang bị cho chúng tôi một hành trang vững chắc để sánh vai trên trường quốc tế. Với nền tảng mạng cáp quang kết hợp và phần mềm thông minh của Ciena, FPT Telecom mang đến trải nghiệm kỹ thuật số hấp dẫn hơn và đảm bảo toàn bộ khách hàng nhận được nhiều giá trị nhất từ các xu hướng công nghệ mới.

Ciena cải thiện kết nối mạng tại Việt Nam cùng với FPT Telecom

Một số nền tảng của Ciena đã được tích hợp trong quá trình mở rộng của FPT Telecom như: Nền tảng 6500 Packet-Optical Platform của Ciena được sử dụng năng lượng mạch quang học từ WaveLogic Ai không chỉ tăng dung lượng hệ thống của FPT Telecom mà còn cung cấp các chỉ số đo lường hiệu suất liên kết theo thời gian thực, qua đó giúp nhà mạng tối ưu hóa dung lượng và hiệu quả của hệ thống.

Bên cạnh đó, bộ điều khiển miền quản lý, kiểm soát và kế hoạch Manage, Control and Plan (MCP) của Ciena giúp loại bỏ các bước thủ công và rút ngắn thời gian trong việc nâng cấp và vận hành hệ thống mạng của FPT Telecom. Đảm bảo hiệu suất kết nối có thể thực hiện được với khả năng hiển thị và phân tích từ nhiều nhà cung cấp bởi hệ thống phân tích và tối ưu hóa tuyến đường Route Optimization and Analysis (ROA) từ Blue Planet - một bộ phận của Ciena. Ngoài ra, Các dịch vụ chuyên nghiệp của Ciena - Ciena Professional Services cung cấp chuyên môn kỹ thuật để đẩy nhanh quá trình triển khai mạng và hỗ trợ các kỹ sư FPT trong việc triển khai và vận hành mạng.

Giám đốc điều hành khu vực ASEAN của Ciena - Dion Leung cho hay: FPT Telecom là một ví dụ điển hình về việc một hệ thống có thể thích ứng và mở rộng quy mô, điều này rất quan trọng đối với xu hướng chuyển đổi số hiện nay. Việc triển khai này củng cố khả năng của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp từng đoạt giải thưởng để giải quyết tổng chi phí sở hữu và đạt được các mục tiêu chuyển đổi số.

Quỳnh Nga