Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/07/2021 20:05

Chuyển đổi số trong hoạt động đào tạo và bồi dưỡng cán bộ

14:46 | 26/04/2021
Ngày 26/4/2021, Học viện Doanh nhân MVV và Trường Đào tạo - bồi dưỡng cán bộ quản lý (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ký thỏa thuận hợp tác về tư vấn mô hình, chuyển giao công nghệ và sản xuất nội dung số, xây dựng nền tảng của mô hình “chuyển đổi số trong đào tạo” và xây dựng mô hình “ngôi trường số”.

Chuyển đổi số trong hoạt động đào tạo và bồi dưỡng cán bộ đòi hỏi sự thay đổi về tư duy, từ tư duy “đào tạo” sang tư duy “học tập” và có yêu cầu cụ thể về con người, công nghệ và quy trình. Với kinh nghiệm chuyển đổi từ một đơn vị đào tạo trực tiếp sang một đơn vị đứng đầu về học tập hỗn hợp, Học viện Doanh nhân MVV có thể chia sẻ nhiều kinh nghiệm của quá trình chuyển đổi số, từ việc xác định tầm nhìn số, đánh giá độ trưởng thành số của trường, chiến lược chuyển đổi số, xây dựng lộ trình triển khai, chuyển giao công nghệ và tư vấn thực hiện quá trình chuyển đổi.

 TS. Đinh Đức Thiện - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông (hàng trước, bên trái) và Ông Bùi Đức Quân - Giám đốc điều hành Học viện Doanh Nhân MVV (hàng trước, bên phải) tại lễ ký kết
TS. Đinh Đức Thiện - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông (hàng trước, bên trái) và ông Bùi Đức Quân - Giám đốc điều hành Học viện Doanh Nhân MVV (hàng trước, bên phải) tại lễ ký kết

Về công nghệ, Học viện MVV sẽ chuyển giao hệ thống quản trị trải nghiệm học tập MVV Everlearn, về quy trình, hỗ trợ Trường Đào tạo - bồi dưỡng cán bộ quản lý (Bộ Thông tin và Truyền thông) xây dựng 27 quy trình thuộc 4 nhóm: Hành chính, nội dung, chuyển giao và công nghệ; về con người, hỗ trợ đào tạo cán bộ giảng viên của trường.

Đánh giá về thỏa thuận hợp tác này, ông Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch của Học viện Doanh nhân MVV - cho biết: Xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra ở khắp các ngành công nghiệp khác nhau, nhưng nó đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo vì đây là ngành có thể hỗ trợ tạo ra nhận thức và phương thức thực hiện chuyển đổi số ở các ngành khác. Nhưng lĩnh vực chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đào tạo hiện còn đang chậm và gặp nhiều rào cản.

“Chúng tôi hy vọng, thỏa thuận ngày hôm nay sẽ là một ví dụ cho thấy một tư duy mở, tư duy hợp tác có thể tạo ra một nhân tố thay đổi mạnh mẽ trong hợp tác công - tư trong lĩnh vực đào tạo” - ông Nguyễn Thanh Sơn nói, đồng thời cho hay, Học viện MVV tự hào vì đã được Bộ Thông tin Truyền thông lựa chọn đưa vào chương trình hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, và nay lại tự hào hơn nữa vì có thể đồng hành với Trường Đào tạo - bồi dưỡng cán bộ quản lý của Bộ trong hành trình chuyển đổi số.

Quỳnh Nga