Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 28/01/2021 00:13

Chung tay “Vì người nghèo”- Truyền thống tốt đẹp của CBCNV PC Quảng Bình

14:50 | 23/10/2019
Như đã thành thông lệ, hằng năm đến ngày phát động chương trình "Chung tay vì người nghèo" do Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình và Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh tổ chức, CBCNV PC Quảng Bình lại thể hiện tấm lòng chia sẻ, “lá lành đùm lá rách” đối với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống mang đầy ý nghĩa.

Nhận thức được đạo lý “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, trong nhiều năm qua, ngoài công việc chính là sản xuất kinh doanh điện năng, đảm bảo nguồn sáng cho mọi người, mọi nhà, PC Quảng Bình còn khẳng định vai trò, trách nhiệm của mình là một đơn vị luôn đi đầu trong các phong trào đền ơn áp nghĩa, nhân đạo, từ thiện trên địa bàn. Với mục tiêu cố gắng đóng góp một phần nhỏ cùng chung tay vì cuộc sống của người nghèo, hàng năm, Công ty Điện lực Quảng Bình luôn là một trong những đơn vị nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc việc đóng góp vào Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh. Bên cạnh đó, trong những năm qua Công ty đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện như: Xây nhà tình nghĩa; nhận phụng dưỡng suốt đời các bà mẹ Việt Nam anh hùng tặng quà đồng bào vùng thiên tai, lũ lụt, phát quà và cơm từ thiện cho các bệnh nhân nghèo… với số tiền hỗ trợ hàng trăm triệu đồng.

chung tay vi nguoi ngheo truyen thong tot dep cua cbcnv pc quang binh
Đại diện PC Quảng Bình ủng hộ quỹ “ Vì người nghèo” do Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình và Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh tổ chức

Năm nay, trong chương trình "Chung tay vì người nghèo" năm 2019, ông Đặng Văn Ninh - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã trao số tiền 50 triệu đồng vào Quỹ. Đây là khoản đóng góp từ một ngày lương của CBCNV. Bà Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình trân trọng đón nhận tình cảm của Công ty Điện lực Quảng Bình chung tay cùng Uỷ ban MTTQ tỉnh Quảng Bình để giúp đỡ các hộ nghèo có nguồn vốn sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Có thể khẳng định, công tác từ thiện nhân đạo đã và đang trở thành một nét đẹp văn hoá rất đáng tự hào đối với toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty Điện lực Quảng Bình. Các hoạt động ý nghĩa của Công ty đã góp phần xoá đói giảm nghèo, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Long- Nguyên- Bông