Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 22/01/2021 05:54

Chung tay chăm lo cho các trẻ em của làng SOS Đà Nẵng

15:08 | 06/07/2020
Các phần quà gồm bàn, ghế, loa đài với tổng trị giá hơn 220 triệu đồng cùng 16 suất quà là sách vở, đồ dùng học tập đã được Ban tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 13 trao tặng đến làng trẻ em SOS Đà Nẵng.

Sáng ngày 6/7, nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 13, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) phối hợp với Công ty Cổ phần TNH99 Việt Nam đã đến thăm và trao quà cho làng trẻ em SOS Đà Nẵng.

chung tay cham lo cho cac tre em co hoan canh dac biet kho khan
Trao bảng tượng trưng phần quà hơn 220 triệu đồng cho làng trẻ SOS Đà Nẵng

Chương trình “Màu hoa đỏ” là hoạt động thường niên do Báo điện tử ĐCSVN tổ chức để ghi nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, các nạn nhân chất độc màu da cam, đặc biệt là các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Qua 13 lần tổ chức, chương trình đã tặng hàng nghìn nhà tình nghĩa, chục nghìn suất quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Kinh phí của chương trình từ nguồn xã hội hóa, được đóng góp bởi các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm.

“Làng trẻ em SOS Đà Nẵng là nơi hội tụ trái tim nhân ái, được Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm. Làng trẻ có vị trí đặc biệt quan trọng để cho các cháu đi đúng đường, đúng hướng”, ông Nguyễn Công Dũng - Phó Tổng biên tập thường trực Báo điện tử ĐCSVN - cho biết và mong rằng không chỉ chương trình “Màu hoa đỏ” mà doanh nghiệp, chính quyền địa phương sẽ quan tâm, hỗ trợ động viên kịp thời cho các cháu để các cháu có cuộc sống ổn định.

chung tay cham lo cho cac tre em co hoan canh dac biet kho khan
Trao 16 phần quà cho các em thuộc 16 "nhà gia đình" của làng SOS

Đồng hành cùng chương trình, ông Phạm Hữu Hải - Phó Tổng giám đốc Công ty CP TNH99 Việt Nam mong muốn sẽ đóng góp một phần để các cháu có cuộc sống, sinh hoạt và học tập tốt hơn.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng làng SOS Đà Nẵng 24 bàn, 120 ghế Hòa Phát, lắp đặt hệ thống âm thanh loa đài trong hội trường làng SOS Đà Nẵng với tổng trị giá hơn 220 triệu đồng cùng 16 suất quà là sách vở, đồ dùng học tập cho các em học sinh.

Cảm ơn sự hỗ trợ từ Ban tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ”, ông Trần Đình Nguyên – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội Đà Nẵng - cho rằng, món quà của chương trình với sự đồng hành của Công ty CP TNH99 Việt Nam là hoạt động rất nhân văn, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 gây nhiều khó khăn trong doanh nghiệp. Đồng thời đề nghị làng SOS tiếp nhận sử dụng món quà có hiệu quả để góp phần hoàn thiện điều kiện vật chất chăm lo các các trẻ trong làng.

Được biết, trong chiều ngày 6/7, với sự đồng hành của Công ty TNH99 Việt Nam, Ban tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ” sẽ đến trao 507 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho gia đình các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, các nạn nhân chất độc màu da cam và 2 nhà tình nghĩa (trị giá 70 triệu đồng/nhà) cho các thương bệnh binh tại thị trấn Nam Phước, tỉnh Quảng Nam.

Vũ Lê