Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 22:51

“Sinh con, Sinh cha” tại Bắc Giang- Nâng cao giá trị tình cảm gia đình

12:33 | 04/07/2020
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam vừa triển khai dự án giáo dục cộng đồng “Sinh con, Sinh cha” đầu tiên tại trường Mầm non Tân Mỹ, thôn Tân Phượng, xã Tân Mỹ, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Với nội dung bổ ích và cách tiếp cận sáng tạo, chương trình thu hút sự tham dự của hơn 500 phụ huynh, cán bộ mầm non và các em thiếu nhi địa phương.

Tại sự kiện, chương trình tập trung thảo luận cùng các bậc phụ huynh ba chủ đề về phát triển trí tuệ (Cùng con lớn khôn); hành vi (Cùng con hành xử) và sức khỏe (Cùng con sống khỏe) của trẻ từ 0 đến 6 tuổi.

Cụ thể, chương trình đã đi sâu vào các nội dung: bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tinh thần, làm gương cho trẻ, có nên ép con ăn, và khuyến khích giáo dục sớm ở trẻ với ví dụ dạy trẻ về ý nghĩa của tiền bạc giúp trẻ tập đưa ra các quyết định hợp lý và biết quý trọng giá trị lao động, v.v thông qua các tiểu phẩm do chính NSƯT Xuân Bắc- Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam thực hiện.

3631 107169169 599889390664271 2914952582886248158 n
Chương trình đầu tiên của dự án “Sinh con, Sinh cha” tại Bắc Giang nhằm chung tay đẩy mạnh thông điệp về chăm sóc và bảo vệ trẻ em

Tại sự kiện lần này, Generali Việt Nam cũng mang đến chương trình 200 phần quà tặng ý nghĩa để hỗ trợ cho các em nhỏ khó khăn, cùng với 30 phần quà đặc biệt và 30 phần hỗ trợ tài chính cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Theo bà Tina Nguyễn- Tổng Giám đốc Generali Việt Nam, Chương trình đầu tiên của dự án “Sinh con, Sinh cha” nhằm chung tay đẩy mạnh thông điệp về chăm sóc và bảo vệ trẻ em, nâng cao giá trị tình cảm gia đình.

Chúng tôi tin rằng, sứ mệnh trở thành “Người bạn trọn đời” của Generali với hàng triệu gia đình Việt sẽ được hiện thực hóa qua dự án cộng đồng ý nghĩa này- bà Tina Nguyễn nhấn mạnh.

Bà Lê Thị Nguyệt- Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các Vấn đề Xã hội của Quốc hội- cho biết, “Sinh con, Sinh cha” là chương trình mang tính nhân văn và có tác dụng giáo dục hữu ích đối với sự phát triển của trẻ thơ. Sự phối hợp tích cực từ Generali Việt Nam đối với các hoạt động hỗ trợ trẻ em thông qua chương trình này, cũng như các chương trình trao tặng học bổng, quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Việt Nam trong những năm qua đã thể hiện rõ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với công tác an sinh xã hội.

Trong năm 2020, chương trình dự kiến có ít nhất 2.000 cha mẹ và trẻ em từ 0 đến 6 tuổi cùng khoảng 400 giáo viên, cán bộ các trường mầm non tham gia các buổi hội thảo được tổ chức trên khắp các tỉnh thành cả nước được hưởng lợi. Ngoài ra, chương trình dự kiến tiếp cận hàng triệu khán giả qua kênh trực tuyến.

Hoàng Minh