Chứng khoán hôm nay ngày 27/10: Nhận định thị trường và phân tích, định giá, khuyến nghị cổ phiếu TLG

PV

PV

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 27/10 và phân tích, nhận định và khuyến nghị cổ phiếu TLG của Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long.
Chứng khoán hôm nay ngày 26/10: Nhận định thị trường và phân tích, định giá, khuyến nghị cổ phiếu FRT

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 27/10

Công ty cổ phần chứng khoán Đà Nẵng (DSC) nhận định chỉ số VN-Index đóng cửa tại 993.4 điểm (-0.44% DoD), mẫu nến điều chỉnh nhẹ nhàng có yếu tố “rút chân” tương đối thể hiện sự tích lũy nhưng không phản ánh thực trạng vận động.

Chứng khoán hôm nay ngày 27/10: Nhận định thị trường và phân tích, nhận định và khuyến nghị cổ phiếu TLG
Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/10, chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 993.4 điểm

Theo DSC, điều khá bất ngờ khi dòng tiền hoàn toàn bình tĩnh, không có động thái hưng phấn sau một phiên thanh khoản tham gia tốt và kéo trần ở rất nhiều cổ phiếu. Vận động này thể hiện tâm lý giao dịch trong trạng thái vô cùng cẩn trọng và lượng cung tiền tham gia trên thị trường đang co hẹp dần, đặc biệt sau thông tin về lãi suất gia tăng. Nhà đầu tư cần phải làm quen dần với mức thanh khoản trên và có thể sẽ giảm đi trong thời gian tới.

Hiện nay thị trường giao dịch tại một vùng trũng thứ 2 trong kịch bản tạo đáy kép. Tuy nhiên, động lượng thanh khoản có xu hướng giảm dần rất khó để thị trường có vận động tích cực. Quan điểm mua từ nhóm đầu tư giá trị với tỷ trọng tiền mặt dồi dào vẫn luôn hiện hữu khi thị trường rơi vào vùng định giá thấp. Còn đối với dòng tiền ngắn hạn đặt nặng quản trị rủi ro hướng tới vùng kháng cự ngắn hạn quanh vùng 1.030 điểm (đường tín hiệu Ma10) và kháng cự xu hướng tại 1.070 điểm.

Theo phân tích của Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI), chỉ số VN-Index đang ở dạng cây nến đỏ thân ngắn đi kèm thanh khoản tiếp tục suy giảm về mức thấp kỷ lục cho thấy dòng tiền đang quá yếu. Vùng kháng cự ngắn tâm lý quanh 1.000 điểm tiếp tục làm khó thị trường trong hai phiên trở lại đây. Các cổ phiếu vẫn duy trì được sự phân hóa nhất định với một số cổ phiếu chịu sức ép giảm mạnh.

"Chúng tôi cho rằng sự phân hóa của các cổ phiếu sẽ có khả năng thu hẹp trong phiên ngày 27/10 và và áp lực bán có thể lớn hơn. Quá trình tạo đáy của thị trường hiện vẫn gặp nhiều khó khăn và điều cần nhất lúc này là sự cải thiện của dòng tiền", TVSI nhận định.

Theo quan điểm của Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), sau một phiên hồi phục tích cực từ vùng đáy 962-965, chỉ số có một phiên test cung thanh khoản thấp với vùng hỗ trợ gần được đặt quanh 980 (+-5). Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua áp lực rung lắc trong các phiên tiếp theo trước áp lực của ngưỡng cản tâm lý quanh 100x.

"Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong các nhịp hồi sớm và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn", KBSV khuyến nghị.

Định giá và khuyến nghị mua cổ phiếu TLG với giá mục tiêu 85.743 đồng/cổ phiếu

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) phân tích, định giá và khuyến nghị mua cổ phiếu TLG của Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long với giá mục tiêu là 85.743 đồng/cổ phiếu.

Chứng khoán hôm nay ngày 27/10: Nhận định thị trường và phân tích, định giá, khuyến nghị cổ phiếu TLG
FSC khuyến nghị mua cổ phiếu TLG với giá mục tiêu 85.743 đồng/cổ phiếu

FSC công bố báo cáo định giá lần đầu cho TLG với khuyến nghị mua với tỷ suất sinh lời kỳ vọng 50.2%. FSC cho rằng, sau khi tái cơ cấu hệ thống bán hàng và danh mục sản phẩm, TLG đạt mức tăng trưởng mới về cả doanh thu lẫn lợi nhuận và cổ phiếu TLG đang giao dịch ở mức khá hấp dẫn.

TLG đã công bố doanh thu lũy kế 8T/2022 là hơn 2.500 tỷ đồng (tăng 48% YoY), lợi nhuận sau thuế đạt 396 tỷ đồng (tăng 137% YoY). Như vậy, TLG đã hoàn thành 77% kế hoạch doanh thu và 41% kế hoạch lợi nhuận.

Doanh thu 8T/2022 của TLG tăng mạnh nhờ nhu cầu hồi phục tại tất cả các dòng sản phẩm như bút viết, văn phòng phẩm, dụng cụ học sinh, dụng cụ mỹ thuật. Trong đó, doanh thu xuất khẩu khả quan với 600 tỷ đồng (+58% YoY). Biên lãi gộp cải thiện lên mức 44.1% (cùng kỳ 41.4%) nhờ giá hạt nhựa đầu vào giảm so với cùng kỳ (giá hạt nhựa chiếm khoảng 18% giá vốn hàng bán).

Giá hạt nhựa Polypropylene đã giảm 14% từ mức đỉnh tháng 3 vì nhu cầu từ Trung Quốc giảm do phong tỏa nhiều thành phố vì Covid, đồng thời quốc gia này cũng dỡ bỏ thuế chống bán phá giá lên hạt nhựa nhập khẩu nên làm giảm giá thị trường. Bên cạnh đó, nguồn cung hạt độn canxi cacbonat dồi dào khiến nguồn cung hạt nhựa cũng không bị thiếu hụt như các hàng hóa khác. Các yếu tố này sẽ tiếp tục giúp giá hạt nhựa duy trì mức thấp, qua đó hỗ trợ biên lợi nhuận TLG.

Do đang xây dựng nhà máy mới nên tổng nợ vay TLG cuối Quý II tăng lên mức 233 tỷ đồng (+26% YTD; +4% YoY). Tuy nhiên, cơ cấu tài chính TLG khá lành mạnh khi tỷ lệ nợ vay/vốn chủ sở hữu cuối QII/2022 ở mức khá thấp, khoảng 0.12x. Tổng vay nợ tương đương 29% tổng tiền mặt và tiền gửi ngân hàng.

TLG đã tái cơ cấu hệ thống phân phối và R&D danh mục sản phẩm mới với phân khúc cao hơn giúp nâng cao doanh thu trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu. Tỷ trọng doanh thu lớn nhất của TLG là bút viết với thương hiệu bút viết Thiên Long chiếm 60% thị phần. Do đó, doanh thu bút viết gặp khó khăn về tăng trưởng trong giai đoạn từ năm 2021 trở về trước do thị phần nắm giữ đã khá lớn. TLG phải tìm kiếm động lực tăng trưởng ở kênh xuất khẩu và mảng văn phòng phẩm, tuy nhiên, mảng này vấp phải sự cạnh tranh lớn từ đối thủ nước ngoài. TLG đã thực hiện nhiều chiến dịch tái định vị cho hầu hết các thương hiệu (ColorKit, Thiên Long, Bizner,..) và mang về hiệu quả rất tích cực trong năm 2022. TLG cho biết đã nâng cấp các thương hiệu sản phẩm bút viết lên các dòng sản phẩm cao cấp hơn, về cả thiết kế lẫn chất lượng nét chữ, giúp giá bán tốt hơn. Mặc dù áp lực lạm phát tăng cao, việc tăng chi tiêu từ 2,000-3,000 đồng cho 1 cây bút lên 7,000-10,000 cho 1 cây bút có mẫu mã và nét chữ đẹp hơn vẫn không làm người tiêu dùng e dè. Điều này một phần đến từ thay đổi xu hướng tiêu dùng của người Việt trẻ hiện nay. Mảng văn phòng phẩm cũng được áp dụng chiến lược tương tự. Kết quả 6T/2022 khá tích cực với doanh thu mảng bút viết và văn phòng phẩm ước tính đạt lần lượt 771 tỷ đồng và 659 tỷ đồng, đều tăng 31.7% YoY.

Đối với doanh thu xuất khẩu, TLG sẽ tập trung hơn vào mảng văn phòng phẩm, cơ cấu xuất khẩu gồm 50% hàng thương hiệu của Thiên Long và 50% gia công (OEM) cho các đối tác. Động lực tăng trưởng kênh xuất khẩu do các yếu tố sau: Giá rẻ hơn các đối thủ trong khu vực, doanh nghiệp có lợi thế về chi phí sản xuất/1 sản phẩm là rất thấp so với các đối thủ; TLG mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước khác, bên cạnh các thị trường chủ lực hiện nay là Đông Nam Á (Phillipines, Malaysia, Campuchia,..); OEM (sản xuất thiết bị gốc) sản phẩm cho đối tác nước ngoài tăng lên nhờ lợi thế về chi phí sản xuất thấp và tự chủ nguyên vật liệu (trừ đầu bút và hạt nhựa).

Trong 8T/2022, doanh thu xuất khẩu của TLG đạt 600 tỷ đồng (+58% YoY), tăng trưởng mạnh so với doanh thu nội địa, đạt 1,900 tỷ đồng (+45% YoY). Bên cạnh đó, hiệu quả quản trị doanh nghiệp cũng được cải thiện, TLG đã áp dụng hệ thống SAP4HANA và Warehouse Management từ cuối 2021 giúp chi phí quản lí doanh nghiệp trong 6T/2022 chỉ tăng nhẹ 2% YoY, thấp hơn tốc độ tăng doanh thu. Tỷ lệ chi phí quản lý/doanh thu giảm xuống mức 8.1% trong 6T/2022 (cùng kỳ 10.4%, cả năm 2021 là 11%). TLG nâng cấp hệ thống SAP4HAN mới đã được đưa vào sử dụng từ Q3/2022, kì vọng sẽ đưa tỷ lệ chi phí quản lý/doanh thu xuống mức 6-7% trong các năm tới.

Được biết, Dự án mở rộng nhà máy Thiên Long Long Thành đã được khởi công xây dựng từ giữa tháng 3/2022. Khu vực mở rộng B2 có kết cấu 5 tầng cùng các công trình phụ trợ với tổng diện tích xây dựng khoảng 10,000m2, giá trị đầu tư khoảng 230 tỷ đồng, tổng diện tích của nhà máy sẽ được nâng lên 28.450m2. Nhà máy sẽ tập trung vào các sản phẩm OEM, keo dính và các dòng sản phẩm mới có thiết kế bắt mắt. Tổng diện tích nhà máy là 5 tầng trong đó 3 tầng cho các đơn hàng, còn lại 2 tầng dự phòng để TLG mở rộng công suất cho các đơn hàng OEM lớn hơn trong tương lai. Với công suất mở rộng này, TLG kì vọng có thể đảm bảo đủ năng lực sản xuất và tăng trưởng đến năm 2027. Ước tính nhà máy mới sẽ giúp TLG gia tăng công suất hiện tại thêm 25% và có thể giúp doanh thu TLG có thể tăng thêm khoảng 20-30%. TLG được kỳ vọng sẽ nâng doanh thu và lợi nhuận lên mức nền cao mới từ 2023.

Trong khi đó, cổ tức cao đều đặn và định giá cổ phiếu cũng hấp dẫn so với lịch sử và dự phóng 2022-2023. TLG duy trì cổ tức tiền mặt đều qua nhiều năm. Từ năm 2019 đến nay, TLG luôn chia cổ tức hàng năm với tỷ lệ 20-25%, trong đó 10-15% là cổ tức tiền mặt. Trong 3 năm gần nhất, TLG chỉ trả cổ tức bằng tiền mặt. Do đó, có thể kỳ vọng TLG sẽ tiếp tục trả các mức cổ tức cao hơn từ 2023 sau khi lợi nhuận công ty đạt mức nền cao mới. Tỷ lệ trả cổ tức tiền hàng năm của TLG là khoảng 40%-60% lợi nhuận sau thuế mỗi năm. TLG lên kế hoạch cổ tức cho năm 2022 là 30% mệnh giá, nếu trả bằng tiền mặt như năm 2021, TLG ước tính sẽ chi 233 tỷ đồng cho cổ tức, tương đương 35% lợi nhuận sau thuế dự phóng 2022F. Theo đó, kỳ vọng TLG có thể sẽ trả mức cổ tức cao hơn 30% như kế hoạch cho năm 2022, kỳ vọng hợp lý là 40%-50% cổ tức tiền mặt cho năm 2022.

TLG đang được giao dịch tại mức P/E TTM là 11.1 lần, trên một chút so với mức trung bình 2 năm - 1SD là 10.1 lần. Lịch sử cho thấy kể từ 2019 (năm TLG đạt đỉnh doanh thu và lợi nhuận, đồng thời phát hành riêng lẻ 5 triệu cổ phiếu gây pha loãng EPS), cổ phiếu TLG biến động ổn định ở vùng P/E trung bình -2SD đến mức P/E trung bình 2 năm, tương ứng 8.x-14.x lần. Theo đó, trên quan điểm thận trọng, FSC sẽ áp dụng mức PE trung bình -1SD là 10.1 lần để định giá TLG.

Theo đó, mức dự phóng 12 tháng tới cho cổ phiếu TLG là 85.743 đồng/cổ phiếu, tương đương mức P/E dự phóng 2022 và 2023 lần lượt là 10.1x và 8.3x. FSC cho rằng tại mức giá mục tiêu này, cổ phiếu TLG vẫn còn sức hấp dẫn trong các tháng cuối năm 2022 khi thị trường bắt đầu nhìn sang triển vọng 2023 của doanh nghiệp. Mức dự phóng cho TLG là 85.743 đồng/cổ phiếu, tương ứng tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng +62.09% so với giá đóng cửa ngày 24/10/2022.

Tuy nhiên, cổ phiếu TLG vẫn có những rủi ro như: Giá hạt nhựa đầu vào biến động; Cạnh tranh từ mảng văn phòng phẩm và dụng cụ mỹ thuật; Rủi ro lạm phát ảnh hưởng giảm nhu cầu.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Thị trường chứng khoán

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Cổ phiếu chăn nuôi đua nhau tăng trần, VN-Index giữ được sắc xanh

Cổ phiếu chăn nuôi đua nhau tăng trần, VN-Index giữ được sắc xanh

Thị trường chứng kiến rung lắc ở vùng giá cao, tuy nhiên đã nỗ lực giữ sắc xanh thành công, VN-Index đóng cửa tăng 4,33 điểm, +0,34% lên 1.273,11 điểm.
Chứng khoán KB Việt Nam thắng giải quốc tế Global Banking & Finance Review ngay lần đầu tham dự

Chứng khoán KB Việt Nam thắng giải quốc tế Global Banking & Finance Review ngay lần đầu tham dự

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) vừa vinh dự đón nhận giải thưởng “Best Mobile Trading Platform Vietnam 2024 - Ứng dụng giao dịch chứng khoán tốt nhất VN.
Những cổ phiếu đáng theo dõi trong ngày hôm nay 17/5

Những cổ phiếu đáng theo dõi trong ngày hôm nay 17/5

Năm 2025, với 2 dự án Emeria và Clarita tại TP.HCM, SSI Research ước tính doanh thu và LNST của KDH sẽ tiếp tục tăng trưởng khi đạt 5.340 tỷ và 921 tỷ đồng.
Một cổ phiếu than "nằm sàn" sau chuỗi "phá trần" 6 phiên: Điều gì đang xảy ra?

Một cổ phiếu than "nằm sàn" sau chuỗi "phá trần" 6 phiên: Điều gì đang xảy ra?

Từ 8 - 15/5, cổ phiếu AAH được hâm nóng trở lại với chuỗi tăng mạnh cùng thanh khoản bùng nổ. 6 phiên tăng trần liên tiếp đưa cổ phiếu AAH lên 7.000 đồng/cp.
Than Đèo Nai-Vinacomin và Than Cọc Sáu-Vinacomin thông báo phát hành cổ phiếu để hoán đổi theo hợp đồng hợp nhất

Than Đèo Nai-Vinacomin và Than Cọc Sáu-Vinacomin thông báo phát hành cổ phiếu để hoán đổi theo hợp đồng hợp nhất

Công ty Cổ phần Than Đèo Nai-Vinacomin, Công ty cổ phần Than Cọc Sáu-Vinacomin thông báo phát hành cổ phiếu để hoán đổi theo hợp đồng hợp nhất

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia bật mí ba mã cổ phiếu cần chú ý phiên hôm nay 16/5

Chuyên gia bật mí ba mã cổ phiếu cần chú ý phiên hôm nay 16/5

Sau nhiều phiên bán ròng liên tiếp, khối ngoại đã bắt đầu tham gia trở lại cổ phiếu FRT, đặc biệt trong 2 phiên giao dịch 14/5 và 15/5 với giá trị mua ròng lớn.
Địa ốc Mỹ Phú bị xử phạt vì không công bố thông tin liên quan trái phiếu

Địa ốc Mỹ Phú bị xử phạt vì không công bố thông tin liên quan trái phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa xử phạt Địa ốc Mỹ Phú với số tiền 92,5 triệu đồng do sai phạm liên quan đến công bố thông tin trái phiếu.
Nhiều mã cổ phiếu tăng trần giúp VN-Index lên mốc 1.254 điểm

Nhiều mã cổ phiếu tăng trần giúp VN-Index lên mốc 1.254 điểm

Cổ phiếu HPG dẫn đầu đà tăng của thị trường khi đóng góp hơn 1,4 điểm vào chỉ số chung kéo VN-Index tăng 11,11 điểm, tương đương 0,89% lên 1.254,39 điểm.
Than Đèo Nai - Vinacomin thông báo về việc hoán đổi cổ phiếu để thực hiện hợp nhất

Than Đèo Nai - Vinacomin thông báo về việc hoán đổi cổ phiếu để thực hiện hợp nhất

Công ty Cổ phần Than Đèo Nai-Vinacomin, Công ty Cổ phần Than Cọc Sáu-Vinacomin thông báo phát hành cổ phiếu để hoán đổi theo hợp đồng hợp nhất.
Sát thềm ĐHĐCĐ thường niên 2024, Chủ tịch Viconship đột nhiên từ nhiệm

Sát thềm ĐHĐCĐ thường niên 2024, Chủ tịch Viconship đột nhiên từ nhiệm

Sau khi từ nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT, ông Bùi Minh Hưng vẫn tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng Viconship trên một cương vị mới là Chủ tịch Hội đồng chiến lược.
VIC dẫn đầu nhóm tác động tích cực kéo VN-Index tăng hơn 3 điểm

VIC dẫn đầu nhóm tác động tích cực kéo VN-Index tăng hơn 3 điểm

Diễn biến dòng tiền nhập cuộc kém hứng khởi, chỉ số VN-Index giằng co mạnh hơn, song thị trường vẫn giữ được sắc xanh đến cuối phiên.
Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 14/5: NKG, PNJ và IMP

Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 14/5: NKG, PNJ và IMP

Trước những dự báo lạc quan về nhu cầu sử dụng thép tại châu Âu và Mỹ, những công ty dẫn đầu thị trường như Thép Nam Kim (NKG) được kỳ vọng hưởng lợi lớn.
Cổ phiếu ngân hàng, bán lẻ tràn sắc đỏ, VN-Index lùi về mốc 1.240 điểm

Cổ phiếu ngân hàng, bán lẻ tràn sắc đỏ, VN-Index lùi về mốc 1.240 điểm

Thanh khoản khá èo uột vì dòng tiền chưa được nhà đầu tư đổ vào bắt đáy, trong đó khối ngoại tiếp tục bán ròng kéo chỉ số VN-Index lùi về mốc 1.240 điểm.
Chứng khoán tuần từ ngày 13-17/5: Xu hướng đảo chiều giảm điểm chưa được xác nhận

Chứng khoán tuần từ ngày 13-17/5: Xu hướng đảo chiều giảm điểm chưa được xác nhận

Tuần qua, sau nhịp tăng điểm khá mạnh và liên tục, thị trường đã chững lại và quay đầu giảm phiên cuối tuần, trong khi áp lực bán có tín hiệu mạnh dần lên.
Bầu Đức lại hứa: 2024 quyết tâm lập kỷ lục doanh thu, quét sạch lỗ lũy kế

Bầu Đức lại hứa: 2024 quyết tâm lập kỷ lục doanh thu, quét sạch lỗ lũy kế

Đây chẳng phải lần đầu tiên bầu Đức thổ lộ những dự định có phần xa vời trong phiên họp quan trọng của HALG. Trước đây ông bầu đình đám đã nhiều lần thất hứa.
Thị trường giảm tiếp phiên thứ hai, VN-Index mất gần 4 điểm

Thị trường giảm tiếp phiên thứ hai, VN-Index mất gần 4 điểm

Áp lực bán gia tăng phiên cuối tuần khiến thanh khoản tiếp tục giảm, VN-Index mất 3,94 điểm, tương đương 0,32% xuống còn 1.244 điểm.
Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 10/5: DBC, PVT và STK

Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 10/5: DBC, PVT và STK

Dabaco là tập đoàn hoạt động đa ngành nghề ở Bắc Ninh, trong đó lĩnh vực chính là sản xuất thức ăn chăn nuôi, giống gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm.
Công ty chứng khoán gửi cảnh báo tới khách hàng về lừa đảo trong giao dịch

Công ty chứng khoán gửi cảnh báo tới khách hàng về lừa đảo trong giao dịch

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT gửi cảnh báo đến khách hàng về hình thức dụ dỗ, lừa đảo, mạo danh công ty nhằm chiếm đoạt tài sản nhà đầu tư.
Lộ diện các mã cổ phiếu được khuyến nghị mua, kỳ vọng tăng giá tới 35%

Lộ diện các mã cổ phiếu được khuyến nghị mua, kỳ vọng tăng giá tới 35%

Giai đoạn 2025-2040, BVSC nâng doanh thu và LSNT của Hòa Phát (cổ phiếu HPG) lần lượt 50% và 72% so với dự phóng trước nhờ Khu liên hiệp Dung Quất 2 hoạt động.
Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 8/5: PLX, TCB và TPB

Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 8/5: PLX, TCB và TPB

PLX là "ông lớn" giữ vai trò chủ đạo trên thị trường xăng dầu nội địa thông qua hệ thống phân phối gồm khoảng 5.500 cửa hàng hiện diện khắp cả nước...
Hơn 110.000 tài khoản chứng khoán mở mới trong tháng 4

Hơn 110.000 tài khoản chứng khoán mở mới trong tháng 4

Tháng 4/2024, Việt Nam đã có thêm 110.761 tài khoản chứng khoán mới, nâng tổng số tài khoản chứng khoán trong nước lên hơn 7,7 triệu tương đương 7,7% dân số.
Thị trường nối tiếp đà tăng, VN-Index lên mốc 1.248,63 điểm

Thị trường nối tiếp đà tăng, VN-Index lên mốc 1.248,63 điểm

Thị trường ghi nhận phiên tăng điểm thứ năm, lực kéo nửa cuối phiên đã đưa VN-Index tăng 7,05 điểm, tương đương 0,57% lên 1.248,63 điểm.
Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 7/5: PVI, MWG và DGC

Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 7/5: PVI, MWG và DGC

PVI tiền thân là Công ty Bảo hiểm Dầu khí, là một trong số doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam thực hiện cổ phần hóa và niêm yết trên sàn chứng khoán năm 2007.
Nhóm cổ phiếu chứng khoán, hàng không dẫn dắt, VN-Index tăng hơn 20 điểm

Nhóm cổ phiếu chứng khoán, hàng không dẫn dắt, VN-Index tăng hơn 20 điểm

Thị trường chứng khoán có phiên giao dịch bùng nổ với đà tăng mạnh đến từ nhóm cổ phiếu chứng khoán, hàng không, kéo VN-Index bật tăng hơn 20 điểm.
Nhìn lại thập kỷ gian nan của Vibex dưới thời

Nhìn lại thập kỷ gian nan của Vibex dưới thời ''nữ tướng'' Lê Thanh Hương

Tháng 11 tới, Vibex tròn một thập kỷ dưới sự điều hành của Chủ tịch Hội đồng quản trị Lê Thanh Hương. Trong hành trình giai nan đó là những điểm xuyến gì?
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động