Vụ ngộ độc bánh mì Phượng và bài học đắt giá về xây dựng, bảo vệ thương hiệu Vụ ngộ độc hàng loạt sau khi ăn bánh mì Phượng: Cục An toàn Thực phẩm đề nghị tạm đình chỉ quán |
Mới đây, Chủ cơ sở sản xuất bánh mì Phượng (số 2B Phan Châu Trinh, phường Minh An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã có thư xin lỗi gửi đến khách hàng về sự cố hơn 140 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì của cơ sở này.
Bức thư này được đăng tải trên Fanpage của tiệm bánh mì Phượng.
Trong nội dung bức thư, chủ tiệm bánh mì Phượng đã gửi lời xin lỗi vì sự chậm trễ (chậm xin lỗi – PV) và cho biết trong những ngày qua, sự cố ngộ độc thực phẩm liên quan đến tiệm bánh mì Phượng đã ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và sinh hoạt cuộc sống của khách hàng.
Bức thư đăng tải trên fanpage của tiệm bánh mì Phượng - Hội An |
“Trước vụ việc này chúng tôi rất đau lòng và đáng tiếc, vì sự cố không ai mong muốn trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh ngành ăn uống nói chung và tiệm bánh mì nói riêng. Đây là sơ sót của chúng tôi trong quy trình kiểm soát nhập nguyên liệu đầu vào, cũng như chưa đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng”, chủ tiệm bánh mì Phượng viết trong bức thư.
Hiện nay bánh mì Phượng đang chờ kết quả xét nghiệm và đã làm việc với cơ quan chức năng, Sở Y tế, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm... để xác định nguyên nhân cụ thể. Đồng thời triển khai các biện pháp khắc phục.
“Đại diện gia đình chúng tôi cũng đến thăm hỏi, động viên, xoa dịu nỗi đau mà quý khách hàng đã và đang điều trị tại các bệnh viện. Đồng thời tiếp tục ghi nhận những thông tin phản ánh của quý khách hàng liên quan đến vụ việc này qua số điện thoại: 0905743773”, thư viết.
Cuối thư, một lần nữa, chủ tiệm bánh mì Phượng gửi lời xin lỗi quý khách hàng, mong lời xin lỗi này được khách hàng chấp thuận và ủng hộ. Vì sự số đáng tiếc xảy ra làm quý khách thất vọng bởi một cơ sở đã có kinh nghiệm kinh doanh trong 34 năm qua tại Hội An.
“Lần này được sự cho phép của cơ quan chức năng sau khi khắc phục hậu quả và được mở cửa trở lại. Tôi xin cam kết sẽ đem lại những sản phẩm bánh mì tốt nhất, an toàn nhất để phục vụ quý khách hàng và mong rằng lần này trở lại sẽ không làm quý khách hàng thất vọng. Rất mong được quý khách hàng cảm thông và yêu mến bánh mì Phượng như những năm qua”, chủ tiệm bánh mì Phượng viết.
Hiện vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn từ Viện Pasteur Nha Trang |
Trước đó như Báo Công Thương đưa tin, ngày 11/9, một số người dân và du khách sau khi ăn bánh mì Phượng có biểu hiện bị ngộ độc. Con số này liên tục tăng và đến ngày 14/9 số người bị ngộ độc đã lên đến 141 người.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã yêu cầu bánh mì Phượng tạm dừng hoạt động. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng đã vào cuộc đề nghị tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở Bánh mì Phượng và yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam kiểm tra toàn diện điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở, truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu kiểm tra, tìm rõ căn nguyên vụ việc; xử lý nghiêm nếu có vi phạm và thông báo kết quả công khai đến cộng đồng.