Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự khai mạc Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Bình Phước Khóa X

Ngày 3/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự khai mạc Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Bình Phước Khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao quà tặng người có công với cách mạng tỉnh Hậu GiangChủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm và làm việc với Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 9Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà tri ân người có công thành phố Cần Thơ

Tăng trưởng kinh tế, sản xuất công nghiệp duy trì ở mức cao

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước Huỳnh Thị Hằng cho biết, năm 2024 là năm “tăng tốc, bứt phá”, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự khai mạc Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Bình Phước Khóa X
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự khai mạc Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Bình Phước Khóa X

Đứng trước nhiệm vụ phải hoàn thành các mục tiêu quan trọng của cả nhiệm kỳ, trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường đã ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống, sản xuất của người dân, doanh nghiệp cả nước nói chung và Bình Phước nói riêng, song, ngay từ đầu năm 2024, cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp, Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp đã nỗ lực, quyết tâm, kiên trì thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2024 nói riêng và kế hoạch 5 năm 2021 – 2025 nói chung.

“Bình Phước đã kịp thời triển khai Nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024, góp phần đưa kinh tế của tỉnh vượt qua khó khăn, thách thức và đã đạt được những kết quả quan trọng", Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước nhấn mạnh.

Theo đó, tăng trưởng kinh tế, tăng trưởng sản xuất công nghiệp tiếp tục duy trì ở mức cao; hoạt động thương mại, dịch vụ, xuất khẩu tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước; công tác phát triển doanh nghiệp và phát triển hợp tác xã được quan tâm, có nhiều khởi sắc; tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác chuẩn bị đầu tư 2 dự án cao tốc qua địa bàn tỉnh, trong đó dự án Cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước) vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ Bảy.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực, công tác an sinh xã hội được chú trọng, đời sống người dân được cải thiện; hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người lao động được triển khai kịp thời, hiệu quả. Quốc phòng, an ninh được giữ vững; trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm; duy trì quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp với các tỉnh có chung đường biên giới thuộc Vương quốc Campuchia và hợp tác với một số tỉnh thuộc CHDCND Lào.

Bên cạnh đó, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước cũng nêu rõ, còn một số vấn đề cần phải tập trung tháo gỡ và tại kỳ họp này, HĐND tỉnh Bình Phước cần thảo luận thấu đáo, từ đó đề ra những giải pháp đồng bộ, hữu hiệu để triển khai thực hiện.

Tiếp tục phương châm đổi mới, thiết thực, hiệu quả; trên cơ sở các quy định của pháp luật và chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND, đại biểu HĐND, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tập trung, dân chủ, tích cực phát huy trí tuệ, đóng góp những ý kiến sâu sắc, chất lượng, thiết thực, giúp HĐND tỉnh đề ra những Nghị quyết sát, đúng tình hình thực tế của địa phương, bảo đảm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra năm 2024, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân trong tỉnh.

Trong hai ngày làm việc, HĐND tỉnh Bình Phước xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng như: Xem xét, thảo luận các báo cáo về kết quả công tác 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2024 của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và Cục Thi hành án dân sự tỉnh; xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh về: Kết quả thực hiện chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2023, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp, tổng hợp ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh tại phiên họp Tổ đại biểu trước kỳ họp, Báo cáo tổng hợp các nội dung giám sát chuyên đề năm 2022, 2023 và giải trình về những nội dung chưa đưa vào dự thảo Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2025...

HĐND tỉnh Bình Phước xem xét, thảo luận các báo cáo của UBND tỉnh về: kết quả thực hiện kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2024; công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; giải quyết khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm 2024; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; những vấn đề đã hứa, tiếp thu, ghi nhận tại Kỳ họp thứ 12 và tiếp thu, giải trình ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp.

HĐND tỉnh quyết định nhiều vấn đề quan trọng để bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương thuộc thẩm quyền trên cơ sở xem xét các báo cáo và 12 dự thảo Nghị quyết do Thường trực HĐND, UBND trình tại kỳ họp; tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với một số Ủy viên UBND tỉnh về các vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm; thực hiện công tác bầu Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Báo cáo tại phiên khai mạc Kỳ họp cho thấy, năm 2023, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh Bình Phước đạt 8,34%, đứng đầu vùng Đông Nam bộ và đứng thứ 11 so với cả nước. GRDP bình quân đầu người đạt 93,94 triệu đồng/người.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 7,76%, đứng thứ 2 vùng Đông Nam bộ và đứng thứ 18 so với cả nước; công nghiệp tăng 16,35%; xuất nhập khẩu tăng 20,08%; vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 4.634,51 tỷ đồng, tăng 62,12%. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh là 5.355 tỷ đồng.

Bình Phước đã tập trung triển khai thực hiện các dự án giao thông trọng điểm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh của tỉnh. Về công tác cải cách hành chính, Bình Phước hiện có 1.417 dịch vụ công kết nối Cổng dịch vụ công Quốc gia, xếp thứ 6/63 tỉnh, thành phố…

Phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn bày tỏ vui mừng về dự Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Bình Phước Khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội gửi đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng của tỉnh Bình Phước lời thăm hỏi ân cần, tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Bình Phước Khóa X diễn ra ngay sau khi Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội Khóa XV thành công tốt đẹp. Đặc biệt, tại Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước). Đây là tuyến cao tốc trọng điểm kết nối vùng Tây Nguyên với vùng Đông Nam Bộ, kết nối các tỉnh Bình Phước, Đắk Nông và các địa phương khác trong vùng với TP. Hồ Chí Minh, tạo không gian, động lực phát triển mới cho vùng Tây Nguyên và vùng Đông Nam Bộ.

Nằm ở khu vực chuyển tiếp từ Tây Nguyên đến Đông Nam bộ, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, "Bình Phước giữ vai trò chiến lược, quan trọng trong hành lang kinh tế mới, là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội giữa khu vực Đông Nam bộ với Tây Nguyên và đường biên giới với Campuchia".

Với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hành động quyết liệt, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tầng lớp nhân dân, tỉnh Bình Phước đang phát triển nhanh, đạt nhiều kết quả đáng mừng. Trong thành tựu chung đó, theo Chủ tịch Quốc hội, có sự đóng góp tích cực của HĐND tỉnh, sự đồng hành, tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội Khóa XV tỉnh Bình Phước.

Trong đó, HĐND tỉnh đã luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương và có nhiều đổi mới trong hoạt động; hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp không ngừng được nâng lên, đổi mới về hình thức và nội dung. Tăng cường tổ chức các kỳ họp chuyên đề, kịp thời giải quyết các vấn đề quan trọng, cấp bách, nhất là về chủ trương đầu tư các công trình, dự án công, thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất; chất lượng các nghị quyết được nâng lên rõ rệt, đúng pháp luật, sát với thực tiễn, tình hình của tỉnh.

Hoạt động giám sát của HĐND tiếp tục được nâng cao, nội dung giám sát đúng trọng tâm, trọng điểm, đi vào chiều sâu; chủ động, kịp thời giám sát, chất vấn, giải trình, đối thoại, có kiến nghị đối với những vấn đề bức xúc, phát sinh mà dư luận xã hội, cử tri và đại biểu quan tâm; phương pháp giám sát được cải tiến phù hợp với thực tiễn và Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Các đại biểu HĐND tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, lắng nghe, phản ánh đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân, tạo được niềm tin tưởng, sự kỳ vọng của cử tri và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm

Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm, chủ động, bài bản, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp tổ chức thực hiện của MTTQ, các cấp, các ngành và Nhân dân trong tỉnh đã đạt được những kết quả nổi bật trong thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự khai mạc Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Bình Phước Khóa X
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự khai mạc Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Bình Phước Khóa X

Trong thời gian tới, tình hình quốc tế có thể có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, đất nước ta cũng tiếp tục đối mặt với những khó khăn, thách thức mới.

Nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của năm 2024 trong việc thực hiện thành công các mục tiêu của nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Đảng cũng như của tỉnh Bình Phước, Chủ tịch Quốc hội cũng gợi mở, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tỉnh Bình Phước tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Thứ nhất, Bình Phước tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, tài chính, ngân sách, đầu tư công, các chương trình mục tiêu quốc gia; về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam bộ. Thực hiện các giải pháp đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; thúc đẩy ứng dụng công nghệ số vào quản lý và giải quyết thủ tục hành chính.

Tập trung các nguồn lực triển khai thực hiện phát triển giao thông liên vùng, kết nối thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Bình Phước, Đắk Nông, trong đó đảm bảo thời gian, tiến độ, chất lượng thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước) theo Nghị quyết của Quốc hội vừa thông qua.

Thứ hai, tập trung triển khai hiệu quả Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh để phát triển nhanh gắn với tăng trưởng xanh, bền vững; nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, hiệu quả và sức cạnh tranh của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, xác định phát triển công nghiệp là trung tâm; tập trung thu hút, phát triển các ngành công nghiệp mà tỉnh có thế mạnh. Phát triển nông nghiệp một cách bền vững và hiệu quả; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ.

Thứ ba, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với đảm bảo quốc phòng, an ninh, đối ngoại, nhất là đối ngoại đường biên giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển với đất nước Campuchia, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới; xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, toàn diện và khu vực biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển bền vững.

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương; thực hiện tốt công tác an sinh, phúc lợi xã hội, chăm sóc người có công với cách mạng. Đề nghị tỉnh Bình Phước sớm triển khai Nghị quyết của Quốc hội về tăng lương cho các đối tượng cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang; sớm triển khai điều chỉnh mức hưởng lương cho cán bộ hưu trí và trợ cấp xã hội, trợ cấp cho người có công có hiệu lực từ ngày 1.7.2024.

Thứ tư, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ các cấp, các ngành, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu. Kỷ luật, kỷ cương phải nghiêm minh. Chủ động ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Chủ động và kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Xây dựng hệ thống chính trị các cấp trong tỉnh ngày càng trong sạch, vững mạnh; thực hiện hiệu quả chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.

Thứ năm, cần nghiên cứu, vận dụng phù hợp để tiếp tục đổi mới mạnh mẽ với phương châm “Trách nhiệm, đổi mới, chuyên nghiệp, hiệu quả”. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND, từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát quyền lực và phòng chống tham nhũng, tiêu cực ở địa phương; đổi mới công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; chú trọng công tác chuẩn bị nội dung các kỳ họp; tập trung nâng cao chất lượng và hiệu quả trong hoạt động thẩm tra, giám sát của các Ban HĐND, các tổ đại biểu của HĐND tỉnh.

Phát huy truyền thống cách mạng anh hùng và tinh thần sáng tạo, tiên phong trong công cuộc đổi mới đất nước, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng các cấp, các ngành, Nhân dân của tỉnh Bình Phước tiếp tục đoàn kết thống nhất, nắm chắc thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, khơi dậy mọi tiềm năng, lợi thế, vươn lên mạnh mẽ, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ XI; sớm trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, phát triển giàu mạnh và văn minh, là một trong những cực tăng trưởng kinh tế quan trọng và là “điểm đến hấp dẫn” của vùng Đông Nam bộ.

Quỳnh Nga
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Chủ tịch Quốc hội

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dự lễ trao nhà tình nghĩa tại Tây Ninh

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dự lễ trao nhà tình nghĩa tại Tây Ninh

Chiều ngày 24/7, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dự lễ trao nhà tình nghĩa cho người có công tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.
Chủ tịch nước Tô Lâm thăm người có công tại Bắc Ninh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm người có công tại Bắc Ninh

Chiều 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh và mẹ Việt Nam anh hùng tại Bắc Ninh.
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục nâng cao nhận thức, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của chuyển đổi số. Mục tiêu cuối cùng là phục vụ cho người dân, doanh nghiệp.
Đại tướng Phan Văn Giang: Việt Nam không bao giờ quên sự ủng hộ và giúp đỡ của Cu-ba

Đại tướng Phan Văn Giang: Việt Nam không bao giờ quên sự ủng hộ và giúp đỡ của Cu-ba

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cu-ba.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Người đại biểu của Nhân dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Người đại biểu của Nhân dân

Đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng mà Đảng, Nhà nước phân công trong đó có cương vị là Chủ tịch Quốc hội, Tổng Bí thư xứng đáng “là người đại diện của Nhân dân”.

Tin cùng chuyên mục

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến dẫn đầu đoàn công tác Bộ Quốc phòng thăm Philippines

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến dẫn đầu đoàn công tác Bộ Quốc phòng thăm Philippines

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến dẫn đầu đã đến chào xã giao Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines - Gilberto C. Teodoro Jr.
Tình cảm đặc biệt của đồng chí Nguyễn Phú Trọng với Bộ đội Biên phòng

Tình cảm đặc biệt của đồng chí Nguyễn Phú Trọng với Bộ đội Biên phòng

Sinh thời, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm đặc biệt với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở biên cương, hải đảo, trong đó có Bộ đội Biên phòng.
Một sự nghiệp vĩ đại được dẫn dắt bởi một con người bình dị

Một sự nghiệp vĩ đại được dẫn dắt bởi một con người bình dị

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mất đi là một tổn thất lớn lao của Đảng và Đất nước ta và tạo ra sự hụt hẫng trong nhân dân. Từ lâu, Tổng Bí thư đã trở thành biểu tượng của Đảng và là chỗ dựa niềm tin của toàn dân.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa đối ngoại Việt Nam lên một tầm cao mới

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa đối ngoại Việt Nam lên một tầm cao mới

Dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Việt Nam đã tạo dựng, hoàn thiện hệ thống chính sách đối ngoại cũng như khuôn khổ quan hệ với các nước.
Tuyên bố chung của các lãnh đạo cấp cao ASEAN về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tuyên bố chung của các lãnh đạo cấp cao ASEAN về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Ngày 24/7/2024, lãnh đạo cấp cao các nước ASEAN ra Tuyên bố chung chia buồn về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, thể hiện tinh thần đoàn kết của ASEAN sát cánh cùng Việt Nam trước tổn thất và đau thương to lớn này.
Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga nhớ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga nhớ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong ký ức của Chủ tịch Đảng Cộng sản Nga Gennady Zyuganov, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người rất điềm đạm, dễ mến, giỏi tiếng Nga, chơi bóng chuyền tốt.
Chủ tịch nước Tô Lâm kiểm tra công tác chuẩn bị quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô Lâm kiểm tra công tác chuẩn bị quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sáng 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội.
Giám sát online hình ảnh tài xế xe vận tải, phát hiện

Giám sát online hình ảnh tài xế xe vận tải, phát hiện'ma tốc độ' kịp thời

Bộ Công an vừa hoàn tất dự thảo Thông tư quy định quản lý vận hành, sử dụng hệ thống quản lý dữ liệu thiết bị giám sát hành trình và thiết bị ghi nhận hình ảnh.
Bộ đội Hải quân khắc ghi lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bộ đội Hải quân khắc ghi lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa bùi ngùi xúc động vô cùng tiếc thương. Đây là mất mát to lớn của Đảng, Nhà nước…
Chi tiết Lễ viếng và Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Chi tiết Lễ viếng và Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Sáng nay, ngày 24/7, UBND TP. Hồ Chí Minh đã ban hành Thông cáo Báo chí về Lễ viếng và Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 7/2024

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 7/2024

Sáng ngày 24/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 7/2024.
Học giả tại Singapore ấn tượng với tầm nhìn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Học giả tại Singapore ấn tượng với tầm nhìn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Vũ Minh Khương, giảng viên người Việt tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, đã vô cùng ấn tượng trước sự khiêm nhường của Tổng Bí thư.
Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông tấn xã Việt Nam xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.
Dấu ấn thời đại trong tư duy kinh tế của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Dấu ấn thời đại trong tư duy kinh tế của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Những dấu ấn trong tư duy kinh tế của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang và sẽ tiếp tục khơi dậy khát vọng và phát huy ý chí, quyết tâm vươn lên của dân tộc.
Thi hành kỷ luật nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đối với ông Lưu Xuân Vĩnh

Thi hành kỷ luật nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đối với ông Lưu Xuân Vĩnh

Ngày 23/7/2024, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Lưu Xuân Vĩnh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận.
Quốc hội tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động theo ý nguyện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Quốc hội tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động theo ý nguyện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thực hiện ý nguyện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Quốc hội tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước.
Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tiếp Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba chào từ biệt

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tiếp Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba chào từ biệt

Ngày 23/7, tại Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường đã tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Bổ sung dự án Luật Dữ liệu vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024

Bổ sung dự án Luật Dữ liệu vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024

UBTVQH bổ sung Luật Dữ liệu và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh 2024.
Sẵn sàng cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 57

Sẵn sàng cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 57

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 57 và các Hội nghị liên quan sẽ diễn ra từ ngày 24-27/7/2024 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia tại Viêng Chăn, Lào.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm nhiệm vụ mới

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm nhiệm vụ mới

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long làm Trưởng ban Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển ngành Dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động