Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 27/09/2020 16:49

Chủ tịch Quốc hội tặng quà Tết cho công nhân lao động ở Bình Dương 

00:48 | 27/01/2019
Chiều 26/1, tại Trung tâm Văn hóa - Lao động tỉnh Bình Dương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự chương trình “Tết sum vầy” và tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
chu tich quoc hoi tang qua tet cho cong nhan lao dong o binh duong

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà Tết cho công nhân, người lao động tỉnh Bình Dương

Hơn 200 cán bộ công đoàn, công nhân, người lao động đến từ các nhà máy, xí nghiệp tỉnh Bình Dương cùng tham dự Chương trình “Tết sum vầy” do Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức.

Tại buổi trao quà Tết, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ân cần thăm hỏi và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến công nhân, người lao động đang làm việc tại tỉnh Bình Dương.

Theo Chủ tịch Quốc hội, những kết quả nổi bật mà đất nước đạt được trong năm 2018, có sự đóng góp quan trọng của lực lượng công nhân, người lao động (CNLĐ) cả nước nói chung và Bình Dương nói riêng.

chu tich quoc hoi tang qua tet cho cong nhan lao dong o binh duong
Chính quyền các cấp thực hiện tốt các chính sách, chế độ đối với công nhân, người lao động nhất là trong dịp Tết Nguyên đán

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ là nhiệm vụ luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, nhất là đối với những lao động làm việc xa nhà. Thực hiện chủ trương này, những năm qua, công đoàn các cấp đã tổ chức nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa để giúp đỡ, hỗ trợ công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

“Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã có nhiều sáng kiến chăm lo cho đời sống công nhân, người lao động. Trong đó có chương trình “Tết sum vầy”, làm ấm lòng những người CNLĐ động xa quê. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và doanh nghiệp của tỉnh Bình Dương đã làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho CNLĐ và tiếp tục nỗ lực phát huy trong thời gian tới” - Chủ tịch Quốc hội biểu dương.

chu tich quoc hoi tang qua tet cho cong nhan lao dong o binh duong

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm và lãnh đạo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trao quà Tết cho cho công nhân, người lao động

Chủ tịch Quốc hội đề nghị mọi công nhân, viên chức, người lao động chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp để có nhiều sáng kiến giúp tăng năng suất lao động. Tiếp tục khẳng định được vai trò là lực lượng tiên tiến của xã hội, đóng góp vào sự phát triển chung của các cơ quan, đơn vị và của đất nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng 100 phần quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương cũng tặng 110 suất quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh và 150 vé xe cho công nhân, người lao động về quê đón Tết.

Minh Khuê