Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước trình Quốc thư, chào từ biệt

Chiều 18/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ một số nước tới trình Quốc thư và chào từ biệt.
Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với hệ thống Tòa án nhân dân Chủ tịch nước Tô Lâm: Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam là dấu mốc quan trọng

Tiếp Đại sứ Pakistan Kohdayar Marri, Chủ tịch nước Tô Lâm chúc mừng ngài Kohdayar Marri được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pakistan tại Việt Nam. Vui mừng được biết Đại sứ có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, Chủ tịch nước nhấn mạnh, đây là điều kiện thuận lợi để hai nước thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực văn hóa, du lịch, giao lưu nhân dân.

Chủ tịch nước chúc mừng Pakistan tổ chức thành công Tổng tuyển cử và thành lập chính phủ mới vào tháng 2/2024 vừa qua, tin tưởng rằng Chính phủ mới sẽ lãnh đạo Pakistan giành được nhiều thành công trong công cuộc phát triển đất nước.

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước trình Quốc thư, chào từ biệt
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Kohdayar Marri. Ảnh:TTXVN

Chủ tịch nước nêu rõ, Việt Nam coi trọng quan hệ với Pakistan, một quốc gia có vị trí địa chính trị quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, tin tưởng Pakistan sẽ có những đóng góp quan trọng cho hòa bình, ổn định ở khu vực.

Bày tỏ vui mừng về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Pakistan và Việt Nam trong hơn 50 năm qua, Chủ tịch nước mong muốn Đại sứ phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan Việt Nam để tăng cường hơn nữa hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học - công nghệ, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân.

Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam luôn chủ trương khuyến khích và sẵn sàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp Pakistan đầu tư vào, nhất là trong các lĩnh vực Pakistan có thế mạnh như công nghệ thông tin, dệt may, du lịch, chế biến thực phẩm. Đồng thời hy vọng hai bên tăng cường hơn nữa việc trao đổi đoàn, tổ chức định kỳ các cơ chế hợp tác song phương, góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa người dân, cộng đồng doanh nghiệp, tạo điều kiện để thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác; cũng như hợp tác chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương.

Đại sứ Kohdayar Marri bày tỏ vui mừng được nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, cho biết rất ngưỡng mộ đất nước và con người Việt Nam, cũng như những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được những năm qua.

Đại sứ đánh giá cao quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Pakistan được duy trì và không ngừng củng cố trong hơn 50 năm qua; khẳng định mong muốn tiếp tục đưa quan hệ hai nước phát triển hơn nữa, phát huy những thành quả đạt được của hơn 50 năm qua.

Đại sứ tin tưởng trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam sẽ phát huy hơn nữa những tiềm năng sẵn có để tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa-giáo dục, du lịch và giao lưu nhân dân; nhấn mạnh Pakistan mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ với khu vực Đông Nam Á, mong Việt Nam hỗ trợ là cầu nối để thúc đẩy quan hệ với ASEAN trong thời gian tới.

* Tiếp Đại sứ Ilundi Dos Santos, Chủ tịch nước Tô Lâm chúc mừng bà Ilundi Dos Santos được bổ nhiệm là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Mozambique tại Việt Nam; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống với Mozambique, một trong những đối tác hợp tác ưu tiên hàng đầu của Việt Nam tại châu Phi.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam và Mozambique có nhiều điểm tương đồng trong lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây, cũng như quá trình xây dựng và phát triển đất nước ngày nay; và luôn tự hào về quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với Mozambique, cũng như những đóng góp của các thế hệ lãnh đạo tiền bối trong việc thúc đẩy và vun đắp cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Vui mừng nhận thấy quan hệ song phương phát triển tốt đẹp thời gian qua, tuy nhiên, Chủ tịch nước cho rằng, dư địa hợp tác còn rất lớn, do đó hai nước cần tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, thúc đẩy giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân.

Để đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước đi vào chiều sâu, tương xứng với tiềm năng còn rất lớn, Chủ tịch nước đề nghị bà Đại sứ trong nhiệm kỳ của mình phối hợp với các cơ quan Việt Nam thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị song phương trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, quốc phòng an ninh, ngoại giao nhân dân.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh, Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối giúp Mozambique mở rộng quan hệ với ASEAN, đồng thời mong muốn Mozambique làm cầu nối giúp Việt Nam mở rộng quan hệ với các nước trong cộng đồng châu Phi.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao song phương vào năm 2025, Chủ tịch nước cũng mong muốn Đại sứ với vai trò của mình sẽ phối hợp với các cơ quan hữu quan của Việt Nam để có thể thúc đẩy các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng sự kiện quan trọng này trong quan hệ giữa Việt Nam và Mozambique. Chủ tịch nước mong muốn trong nhiệm kỳ của Đại sứ, hai nước phối hợp chặt chẽ để tiếp tục thúc đẩy hợp tác và đưa quan hệ song phương phát triển tương xứng với quyết tâm chính trị và tiềm năng hợp tác của hai nước. Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng bà Đại sứ sẽ có nhiều đóng góp, tích cực vun đắp và thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Mozambique.

Đại sứ Ilundi Dos Santos bày tỏ cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp và cho biết, luôn dành tình cảm sâu sắc, những ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách.

Nhất trí với ý kiến của Chủ tịch nước về mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, Đại sứ Ilundi Dos Santos mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ của chính phủ và các cơ quan hữu quan Việt Nam để có thể thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực.

* Tiếp Đại sứ Timor Leste João Pereira, Chủ tịch nước Tô Lâm chào mừng Đại sứ sang nhận nhiệm vụ tại Việt Nam và thông qua Đại sứ, gửi lời cảm ơn chân thành, chúc sức khỏe tới ngài Tổng thống Timor Leste đã có thư chúc mừng nhân dịp được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn gìn giữ mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với Timor Leste, Chủ tịch nước cho rằng mối quan hệ hợp tác song phương hiện vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển và cần được khai thác hiệu quả trong thời gian tới, trong đó có các lĩnh vực nông nghiệp, viễn thông, giáo dục, dầu khí... Vì vậy, Chủ tịch nước đề nghị trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ João Pereira phối hợp với Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan Việt Nam để thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước.

Chủ tịch nước mong muốn hai nước tiếp tục thực hiện các thỏa thuận đã trao đổi, ký kết; đồng thời hoàn thiện ký kết các thỏa thuận, hiệp định mới; khuyến khích các nhà đầu tư của hai nước triển khai các chương trình, dự án đầu tư. Chủ tịch nước cũng tin tưởng trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ João Pereira sẽ là cầu nối thúc đẩy quan hệ hai nước lên một tầm cao mới.

Chủ tịch nước Tô Lâm cũng chúc mừng Timor Leste được chấp thuận về nguyên tắc là thành viên thứ 11 của ASEAN và mong muốn hai nước đoàn kết hợp tác chặt chẽ với nhau trong khuôn khổ ASEAN và các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Đại sứ Timor Leste João Pereira trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp; bày tỏ ngưỡng mộ về những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong tất cả các lĩnh vực; đánh giá Việt Nam là thành viên có uy tín và trách nhiệm của khu vực và trên các diễn đàn quốc tế.

Cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Đại sứ João Pereira cho biết, đất nước Timor Leste được hưởng lợi từ việc nhập khẩu gạo của Việt Nam cũng như các lĩnh vực về công nghệ thông tin, đặc biệt các dự án đầu tư của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, giúp phủ sóng đến 90% nhu cầu sử dụng mạng di động của người dân Timor Leste. Đại sứ João Pereira cũng khẳng định trong nhiệm kỳ của mình sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan Việt Nam để thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương.

* Tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thụy Điển Ann Mawe đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác, Chủ tịch nước Tô Lâm chúc mừng Đại sứ Ann Mawe có nhiệm kỳ thành công, đóng góp tích cực cho quan hệ hai nước. Khẳng định quan hệ hợp tác giữa hai nước có truyền thống lâu đời, Chủ tịch nước nêu rõ, Thụy Điển là một trong những nước châu Âu đầu tiên thiết lập quan hệ với Việt Nam; đồng thời đánh giá cao sự giúp đỡ, hỗ trợ, ủng hộ của Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Thụy Điển trong thời kỳ đấu tranh vì độc lập dân tộc trước đây, cũng như quá trình xây dựng và phát triển ngày nay của Việt Nam.

Thông qua Đại sứ, Chủ tịch nước cũng gửi lời cảm ơn Nhà vua Thụy Điển đã gửi điện chúc mừng nhân dịp được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Ann Mawe bày tỏ vinh dự trải qua nhiệm kỳ công tác trong thời điểm hai nước kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đại sứ Ann Mawe đánh giá cao Việt Nam đã có bước phát triển kinh tế mạnh mẽ trong những năm qua; nhấn mạnh trong hơn nửa thế kỷ qua, quan hệ hai nước ngày càng được củng cố và mở rộng. Hai bên đã tăng cường việc trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, thúc đẩy giao lưu nhân dân, đặc biệt kim ngạch trao đổi thương mại song phương tăng dần qua từng năm.

Nhấn mạnh Thụy Điển là một trong 10 đối tác lớn nhất của Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU), Đại sứ Ann Mawe cho biết, hiện có nhiều doanh nghiệp lớn của Thụy Điển đã đầu tư tại Việt Nam và còn nhiều doanh nghiệp khác của Thụy Điển mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh mới trong các lĩnh vực khác nhau. Đại sứ cho biết, là một trong những quốc gia châu Âu đi đầu về đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững, Thụy Điển rất mong muốn hợp tác với Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyển đổi xanh.

Nhất trí với đánh giá về những bước phát triển trong mối quan hệ song phương của Đại sứ Ann Mawe, Chủ tịch nước Tô Lâm vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác Việt Nam-Thụy Điển trong nhiệm kỳ công tác của Đại sứ phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế-thương mại-đầu tư. Để tăng cường hợp tác phát huy các tiềm năng và thế mạnh của nhau, Chủ tịch nước đề nghị hai bên tăng cường các hoạt động hợp tác về chính trị, ngoại giao song phương và đa phương, trong đó có trao đổi đoàn các cấp, nhất là trong năm 2024 khi hai nước kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Nhắc lại Thụy Điển là nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam và nhiều dự án do Thụy Điển giúp đỡ đã góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, Chủ tịch nước đánh giá cao Thụy Điển là một trong những đối tác sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA). Chủ tịch nước tin tưởng sau khi được phê chuẩn và thực thi, EVIPA sẽ mang lại động lực mới thúc đẩy quan hệ đầu tư giữa hai bên và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp EU và Thụy Điển đang hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Chủ tịch nước hoan nghênh các doanh nghiệp Thụy Điển tăng cường đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực có thế mạnh như cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải, chuyển đổi xanh, công nghệ xanh, năng lượng tái tạo, quy hoạch đô thị, phát triển bền vững... Chủ tịch nước mong muốn hai bên thúc đẩy giao lưu nhân dân thông qua các hoạt động hợp tác giáo dục, văn hóa - nghệ thuật, thể thao, du lịch, hợp tác giữa các địa phương nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau, củng cố tình hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Chủ tịch nước tin tưởng rằng, Đại sứ Ann Mawe sẽ có những ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam; đồng thời mong muốn Đại sứ dù ở cương vị nào luôn là người bạn thân thiết, tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Thụy Điển.

Đại sứ Ann Mawe trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước và các cơ quan chức năng Việt Nam đã hỗ trợ để Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ, qua đó góp phần thúc đẩy hợp tác hai nước trong nhiều lĩnh vực.

Theo cand.com.vn
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Chủ tịch nước

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia

Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia, chiều 12/7, Chủ tịch nước Tô Lâm đã hội đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia.
Thủ tướng: Dứt khoát hoàn thành cao tốc Cần Thơ-Cà Mau vào cuối năm 2025

Thủ tướng: Dứt khoát hoàn thành cao tốc Cần Thơ-Cà Mau vào cuối năm 2025

Chiều 12/7, Thủ tướng đi kiểm tra, động viên cán bộ, công nhân đang làm việc trên công trường dự án cao tốc Cần Thơ-Cà Mau - dự án cao tốc Bắc-Nam phía đông.
Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam ưu tiên hàng đầu củng cố quan hệ với Campuchia

Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam ưu tiên hàng đầu củng cố quan hệ với Campuchia

Tại buổi hội kiến với Quốc vương Campuchia, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh Việt Nam ưu tiên hàng đầu cho củng cố quan hệ với Campuchia.
Ban Bí thư chỉ đạo về đổi mới công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Ban Bí thư chỉ đạo về đổi mới công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Ban Bí thư chỉ rõ, đào tạo nghề cho lao động nông thôn cần gắn với đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng số cho người dân.
Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý chặt chẽ, hiệu quả tạm ứng vốn đầu tư công

Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý chặt chẽ, hiệu quả tạm ứng vốn đầu tư công

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan trung ương và địa phương tăng cường quản lý chặt chẽ, hiệu quả tạm ứng vốn đầu tư công theo đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục

Quốc vương Campuchia chủ trì Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Tô Lâm

Quốc vương Campuchia chủ trì Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Tô Lâm

Chiều 12/7, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni chủ trì Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp nhà nước tới Campuchia.
Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu chuyến thăm Vương quốc Campuchia với nhiều hoạt động quan trọng

Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu chuyến thăm Vương quốc Campuchia với nhiều hoạt động quan trọng

Chiều 12/7, Chủ tịch nước Tô Lâm dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã đến thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia.
Thủ tướng: Đẩy mạnh thi đua để huy động sức mạnh, tạo động lực, truyền cảm hứng mới phát triển đất nước

Thủ tướng: Đẩy mạnh thi đua để huy động sức mạnh, tạo động lực, truyền cảm hứng mới phát triển đất nước

Sáng 12/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương (Hội đồng) chủ trì Phiên họp lần thứ 8, nhiệm kỳ 2021-2026 của Hội đồng.
Chủ tịch nước Tô Lâm trao quà cho Trường song ngữ Lào - Việt Nam

Chủ tịch nước Tô Lâm trao quà cho Trường song ngữ Lào - Việt Nam

Trong chuyến thăm và làm việc tại Trường song ngữ Lào – Việt Nam Nguyễn Du, Chủ tịch nước Tô Lâm đã trao 30.000 USD hỗ trợ mở rộng trường.
Đại sứ Nguyễn Huy Tăng: Tình hữu nghị, đoàn kết Việt Nam và Campuchia mãi mãi trường tồn

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng: Tình hữu nghị, đoàn kết Việt Nam và Campuchia mãi mãi trường tồn

Nhận lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia từ ngày 12 đến 13/7.
Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI:

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI: ''Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số''

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI do VOV phối hợp với tỉnh Thanh Hóa tổ chức với chủ đề “Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số”.
Thủ tướng chúc mừng Đại sứ Hùng Ba đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

Thủ tướng chúc mừng Đại sứ Hùng Ba đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hùng Ba.
Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Công ty Star Telecom - liên doanh của Viettel tại Lào

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Công ty Star Telecom - liên doanh của Viettel tại Lào

Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm, làm việc với Công ty Star Telecom - liên doanh của Viettel tại Lào.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn qua tỉnh Hải Dương.
Bế mạc Phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Bế mạc Phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chiều 11/7, sau 1,5 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao, Phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc, hoàn thành nội dung chương trình đề ra.
Nỗ lực phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng GDP cả năm từ 6,5 -7%

Nỗ lực phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng GDP cả năm từ 6,5 -7%

Nghị quyết số 108/NQ-CP của Chính phủ nêu rõ, nỗ lực phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng GDP cả năm ở mức 6,5 -7%, lạm phát dưới 4,5%.
Phó Thủ tướng: Bằng mọi giá phải gỡ vướng cho dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ

Phó Thủ tướng: Bằng mọi giá phải gỡ vướng cho dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu bằng mọi giá phải gỡ vướng cho dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ.
Việt Nam tặng Lào 20 xe điện VinFast

Việt Nam tặng Lào 20 xe điện VinFast

Chủ tịch nước Tô Lâm đã công bố món quà của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em là 20 xe điện VinFast.
Việt Nam và Lào tập trung triển khai các thoả thuận cấp cao

Việt Nam và Lào tập trung triển khai các thoả thuận cấp cao

Việt Nam và Lào quyết liệt triển khai các thoả thuận cấp cao, tăng cường phối hợp, ủng hộ lẫn nhau trên diễn đàn đa phương.
Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam và Lào đẩy mạnh các trụ cột hợp tác

Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam và Lào đẩy mạnh các trụ cột hợp tác

Trong buổi hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh Việt Nam và Lào đẩy mạnh các trụ cột hợp tác.
Cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV

Cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV

Chiều 11/7, tiếp tục phiên họp thứ 35, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổng kết kỳ họp thứ 7 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV.
Công tác dân vận có nhiều đổi mới góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu kinh tế - xã hội

Công tác dân vận có nhiều đổi mới góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu kinh tế - xã hội

Ngày 11/7, Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
Thủ tướng chủ trì cuộc họp về chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam

Thủ tướng chủ trì cuộc họp về chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam

Sáng nay 11/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc-Nam.
Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Kiểm toán nhà nước

Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Kiểm toán nhà nước

Sáng ngày 11/7/2024, Kiểm toán nhà nước long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Kiểm toán nhà nước (11/7/1994-11/7/2024) tại Hà Nội.
Bộ Công Thương báo cáo về tình hình thực hiện đánh giá tác động thủ tục hành chính

Bộ Công Thương báo cáo về tình hình thực hiện đánh giá tác động thủ tục hành chính

Bộ Công Thương báo cáo về tình hình thực hiện đánh giá tác động thủ tục hành chính trong đề nghị, dự án, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật năm 2024.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động