Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 30/03/2020 02:14

Chính thức ra mắt kênh phát thanh Sức khỏe và An toàn thực phẩm

10:45 | 28/02/2017
Kênh VOV Sức khỏe và An toàn thực phẩm (VOV FM89) của Đài Tiếng nói Việt Nam chính thức phát sóng ngày 27/2. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự và nhấn nút khởi động phát sóng kênh phát thanh này. 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Bộ Y tế, Đài Tiếng nói Việt Nam bấm nút phát sóng

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh làm tốt công tác đảm bảo sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm là giúp phát huy thế mạnh của nước nông nghiệp, có tiềm năng du lịch như Việt Nam phát triển kinh tế, xã hội. 

Có được kênh phát thanh Sức khỏe và An toàn thực phẩm, việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức để từng người dân, tổ chức hiểu được trách nhiệm, cách thức sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng sản phẩm an toàn là vô cùng quan trọng. Vì thế, Ban Chỉ đạo quốc gia về vệ sinh an toàn thực phẩm đã giao trách nhiệm cho các cơ quan truyền thông, đặc biệt là các đơn vị truyền thông lớn trong đó có Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức các kênh, chương trình chuyên về an toàn thực phẩm, góp phần giải quyết những bất cập, bức xúc trong xã hội về mất vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Với tinh thần tận tâm vì người tiêu dùng của lực lượng báo chí cả nước trong đó có cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong rằng bên cạnh sự tận tâm, từng nhà báo, từng chương trình phát thanh, truyền hình phải có được sự dũng cảm, sáng tạo, giúp kiến thức về sức khỏe, an toàn thực phẩm được truyền tải sâu rộng, để cả xã hội cùng chung tay bảo vệ sức khỏe và an toàn thực phẩm cho người dân. 

Kênh VOV Sức khỏe và An toàn thực phẩm phát sóng trên một tần số thống nhất trong cả nước (FM89 MHz), dễ nhớ và dễ dò với chất lượng sóng tốt nhất. Trước mắt, kênh phát sóng ở 4 thành phố lớn là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng; các tỉnh lân cận những thành phố này cũng có thể nghe được. Sau đó, kênh sẽ được phát sóng trên toàn quốc theo lộ trình. 

Các chương trình trên VOV Sức khỏe và An toàn thực phẩm được thiết kế phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức thể hiện với thời lượng phát sóng 17 giờ/ngày, từ 6-23 giờ hàng ngày. 

Ngoài ra, kênh có sự đổi mới về phương thức tiếp cận thính giả, được hỗ trợ bởi các phương tiện khác như: Kết nối website của kênh (vovfm89.vn), gọi điện thoại đường dây nóng (0944458989), qua email (fm89@vovfm89.vn) hay cài đặt các ứng dụng miễn phí trên điện thoại thông minh với các ứng dụng tư vấn khám chữa bệnh online, ứng dụng giải trí và truyền thông tin qua vovphongvien24

Kênh VOV Sức khỏe và An toàn thực phẩm có nhiều chương trình, tiêu biểu như “Nhịp sống”, “Tiêu điểm”, “Alo 389”, “Tuyên chiến với thực phẩm bẩn”... 

Với khẩu hiệu “Tận tâm vì sức khỏe người Việt”, kênh cũng mở ra nhiều chương trình mang tính khoa giáo, hướng dẫn, chỉ dẫn về sức khỏe, bảo vệ môi trường, lựa chọn thực phẩm và thực phẩm an toàn như: "Cùng bạn sống khỏe", "Cùng con khôn lớn", "Eva làm mẹ", "Quên hết lo âu", "Khỏe đẹp cùng sao"...

ĐT