Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 29/05/2020 20:30

Chính phủ kiến tạo: Lắng nghe và thấu hiểu người lao động

11:25 | 25/09/2018
Đối thoại để thấu hiểu, để có thể cùng đi trong hành trình phát triển kinh tế, xây dựng đất nước là nội dung chính cuộc gặp giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với công nhân lao động và đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII (nhiệm kỳ 2018-2023), diễn ra vào chiều 24/9. 

Trên thực tế, đã có nhiều cuộc đối thoại thẳng thắn giữa người đứng đầu Chính phủ với công nhân lao động thời gian qua, từ những vấn đề gắn với đời sống hàng ngày như bữa ăn, giá điện, nơi trông trẻ, phòng trọ…, đến vấn đề lớn và rất thời sự như chủ động tiếp cận và thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

lang nghe va thau hieu nguoi lao dong
Ảnh: Internet

Chia sẻ với 950 đại biểu, đại diện cho hơn 10 triệu đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức, lao động cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đồng hành tức là chúng ta cùng đi, cùng bước, như người ta thường nói "muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải cùng đi".

Và những câu hỏi cho "người đồng hành" đã được người đứng đầu Chính phủ đưa ra với mong muốn các đại biểu phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn, nêu rõ giải pháp, gợi mở cho Chính phủ ý tưởng, sáng kiến, cách làm để cả nước cùng nỗ lực, chung tay nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Lắng nghe, thấu hiểu và trân trọng những ý kiến đóng góp của người lao động về các quyết sách phát triển kinh tế, hoặc đơn giản chỉ là giải đáp tâm tư, nguyện vọng của họ để tạo một môi trường làm việc tốt hơn cho người lao động. Sự đồng hành của một Chính phủ kiến tạo không chỉ dừng lại ở việc gỡ khó về môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo cơ chế thông thoáng cho doanh nghiệp mà còn cùng đi với người lao động - yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của mỗi doanh nghiệp và sự hưng thịnh của nền kinh tế. Tất cả để hướng tới một mục tiêu như Thủ tướng khẳng định, là "giúp chúng ta thống nhất nhận thức, biến thành hành động cụ thể, tạo bước chuyển mới trong nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững đất nước".

Duy minh