Chiến sự Israel-Hamas ngày 25/2/2024: Israel cử phái đoàn tới Qatar đàm phán với Hamas; hạ tầng Houthi bị không kích.

Thông tin chiến sự Israel-Hamas ngày 25/2/2024: Israel cử phái đoàn tới Qatar đàm phán với Hamas; hạ tầng Houthi bị không kích.
Chiến sự Israel-Hamas hôm nay ngày 21/2/2024: Vì sao chưa ngừng bắn ở Dải Gaza? Chiến sự Israel-Hamas 23/2/2024: Quá trình đàm phán hòa bình có tín hiệu tốt; Israel bắn hạ tên lửa đạn đạo Houthi Chiến sự Israel-Hamas ngày 24/2/2024: Houthi đe dọa phong tỏa eo biển Bab al-Mandab; Mỹ phản đối Israel “tái chiếm” Dải Gaza

Thông tin chiến sự

Hezbollah tấn công trụ sở quân đội Israel. Nhóm vũ trang Hezbollah ở Lebanon đã nã hàng loạt tên lửa nhằm vào trụ sở Tiểu đoàn Beit Hillal thuộc Lực lượng phòng vệ Israel.

“Cuộc tấn công được thực hiện để đáp trả những cuộc tập kích của đối phương nhằm vào nhiều thị trấn và làng mạc ở Lebanon, nhất là thị trấn Baraachit”, thông cáo cho biết.

Israel sau đó xác nhận thông tin trên, đồng thời khẳng định đã tiến hành tấn công trả đũa vào các cơ sở quân sự của Hezbollah nằm trên lãnh thổ Lebanon.

Gaza
(Ảnh: AP)

Israel tập kích nhiều địa điểm của Hezbollah. Lực lượng hòng vệ Israel cho biết, họ đã tấn công vào các mục tiêu của nhóm vũ trang Hezbollah ở miền Nam Lebanon.

Theo Lực lượng phòng vệ Israel, họ tấn công một trung tâm chỉ huy thuộc lực lượng Radwan tinh nhuệ của Hezbollah ở Baraachit, cũng như các địa điểm phóng rocket và cơ sở hạ tầng khác của nhóm vũ trang ở Jabal Blat. Ngoài ra, Israel cũng pháo kích các khu vực gần Rachaya al-Foukhar để “loại bỏ các mối đe dọa”.

Một số diễn biến liên quan

Israel cử phái đoàn tới Qatar đàm phán với Hamas. Nội các quân đội Israel đã quyết định cử một phái đoàn đến Qatar trong những ngày tới để tiếp tục đàm phán về một thỏa thuận giải phóng các con tin bị giữ ở Dải Gaza.

Quyết định trên được đưa ra sau khi các bộ trưởng nghe báo cáo từ các nhà đàm phán và thảo luận trong cuộc họp trực tuyến về kết quả tham vấn được tổ chức tại Paris vào ngày 23 và 24/2 với đại diện của Mỹ, Qatar và Ai Cập để thúc đẩy một thỏa thuận với Hamas.

Theo truyền thông Israel, các bên sẽ thảo luận các vấn đề cụ thể, bao gồm cả danh tính của các tù nhân Palestine sắp được trả tự do.

Hạ tầng Houthi bị không kích. Mỹ, Anh và một số quốc gia đối tác hôm 24/2 đã phát động không kích vào hàng loạt cơ sở hạ tầng quân sự của nhóm vũ trang Houthi ở Yemen.

Theo Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ (US CENTCOM), những mục tiêu bị Mỹ và các quốc gia đồng minh nhắm tới lần này được nhóm Houthi sử dụng để tấn công tàu hàng quốc tế và chiến hạm trong khu vực, bao gồm “nhiều kho chứa vũ khí nằm dưới mặt đất; kho chứa tên lửa và UAV; các hệ thống phòng không; radar và một chiếc trực thăng”.

Kinh tế Israel thiệt hại lớn khi xung đột với Hamas. Theo Cục Thống kê Trung ương Israel, nền kinh tế nước này phải đối mặt với một trong những đợt suy thoái lớn nhất trong lịch sử do cuộc xung đột với Hamas. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Israel đã giảm 19,4% trong quý IV/2023. Đây là quý đầu tiên nền kinh tế Israel sụt giảm trong hai năm.

Các nhà kinh tế nhận định, cuộc xung đột đã làm tê liệt các doanh nghiệp, người dân buộc phải sơ tán và huy động quân dự bị kỷ lục. Điều này khiến khoảng 8% lực lượng lao động của đất nước bị loại bỏ.

Theo Bloomberg, xung đột Israel-Hamas đã gây ra sự gián đoạn nghiêm trọng đối với nền kinh tế trị giá 520 tỷ USD của Israel, dẫn đến những hạn chế tương đương với việc ngừng hoạt động được áp dụng trong đại dịch Covid-19, gây ra sự cố đột ngột trong sản xuất, gây tác động đến tiêu dùng và khiến các trường học, văn phòng, công trường phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Israel tuyên bố duy trì quyền kiểm soát quân sự đối với lãnh thổ phía Tây sông Jordan. Israel dự định duy trì quyền kiểm soát quân sự đối với toàn bộ khu vực phía Tây sông Jordan, bao gồm cả vùng đất, vùng biển và vùng trời của các vùng lãnh thổ ở Dải Gaza và Bờ Tây.

Mục đích của các cuộc tấn công này là làm suy yếu năng lực và gián đoạn các cuộc tấn công của Houthi nhằm vào thương thuyền và chiến hạm Anh - Mỹ có mặt tại Biển Đỏ, Vịnh Aden và Eo biển Bab AI-Mandeb”, US CENTCOM cho hay.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nhấn mạnh, Washington sẽ không ngần ngại thực hiện hoạt động quân sự nếu cần thiết để bảo vệ mạng sống của các thủy thủ, cũng như "dòng chảy thương mại" tại một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới.

Ai Cập xây dựng trại tị nạn thứ hai ở Khan Yunis. Chính quyền Ai Cập đã bắt đầu xây dựng trại thứ hai dành cho những người di tản ở thành phố Khan Yunis ở phía Nam Dải Gaza.

Theo các nguồn tin, trại sẽ bao gồm 400 lều và có sức chứa 4.000 người. Trong tương lai Ai Cập sẽ xây dựng một bệnh viện dã chiến ở thành phố Rafah và một trại khác ở phía Bắc thành phố Deir al-Balah ở Gaza.

Thanh Bình
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thông cáo của Văn phòng đại diện thương mại Hoa Kỳ: Hai bên thống nhất tiếp tục đối thoại mang tính xây dựng

Thông cáo của Văn phòng đại diện thương mại Hoa Kỳ: Hai bên thống nhất tiếp tục đối thoại mang tính xây dựng

Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ vừa đăng thông cáo về cuộc họp giữa Trưởng đại diện thương mại Hoa Kỳ và Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên.
Thương mại Việt Nam - Tây Ban Nha: Nhiều triển vọng tăng trưởng

Thương mại Việt Nam - Tây Ban Nha: Nhiều triển vọng tăng trưởng

Áp lực cạnh tranh gia tăng khiến thương mại hàng hóa giữa Việt Nam - Tây Ban Nha gặp nhiều thách thức, song trong thách thức, vẫn thấy triển vọng tăng trưởng.
Chiến sự Nga-Ukraine chiều 24/4: Nga nêu điều kiện ngừng bắn ngay lập tức với Ukraine

Chiến sự Nga-Ukraine chiều 24/4: Nga nêu điều kiện ngừng bắn ngay lập tức với Ukraine

Lính Ukraine tử nạn ở Kursk; Nga nêu điều kiện ngừng bắn ngay lập tức... là những tin tức đáng chú ý sẽ có trong bản tin chiến sự Nga-Ukraine chiều 24/4.
Quân đội Nga sẽ đẩy mạnh ứng dụng AI trong chiến đấu

Quân đội Nga sẽ đẩy mạnh ứng dụng AI trong chiến đấu

Tin công nghiệp quốc phòng ngày 24/4: Quân đội Nga sẽ đẩy mạnh ứng dụng AI quân sự, đó là lời nhấn mạnh của Tổng thống Nga trong phát biểu mới đây.
Chiến sự Nga-Ukraine sáng 24/4: Lính tinh nhuệ Ukraine đầu hàng ở Kursk

Chiến sự Nga-Ukraine sáng 24/4: Lính tinh nhuệ Ukraine đầu hàng ở Kursk

Lính Ukraine đầu hàng ở Kursk; Nga tấn công dữ dội ở mặt trận gần Sukha Balka,... là những tin tức đáng chú ý có trong bản tin chiến sự Nga-Ukraine sáng 24/4.

Tin cùng chuyên mục

Hoa Kỳ nâng cấp radar mới cho hệ thống tên lửa Patriot

Hoa Kỳ nâng cấp radar mới cho hệ thống tên lửa Patriot

Tin công nghiệp quốc phòng ngày 23/4: Hoa Kỳ nâng cấp radar mới cho hệ thống Patriot khi tích hợp hệ thống radar mảng định pha chủ động công nghệ ưu thế hơn.
Chiến sự Nga - Ukraine chiều 23/4: Chỉ huy ‘đầu não’ Ukraine thiệt mạng

Chiến sự Nga - Ukraine chiều 23/4: Chỉ huy ‘đầu não’ Ukraine thiệt mạng

Chỉ huy ‘đầu não’ Ukraine thiệt mạng; Nga phá tan đạn HIMARS Ukraine... là những tin tức đáng chú ý sẽ có trong bản tin chiến sự Nga -Ukraine chiều 23/4.
Lạm phát hạ nhiệt, Mexico tiếp tục cắt giảm lãi suất?

Lạm phát hạ nhiệt, Mexico tiếp tục cắt giảm lãi suất?

Lạm phát hàng năm của Mexico được cho là đã giảm nhẹ trong nửa đầu tháng 4/2025, theo kết quả khảo sát do Reuters thực hiện và công bố ngày 23/4.
Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Singapore đạt gần 10 tỷ SGD

Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Singapore đạt gần 10 tỷ SGD

3 tháng đầu năm 2025, kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều giữa Việt Nam và Singapore đạt hơn 9,81 tỷ SGD, tăng 27,32% so với cùng kỳ năm 2024.
Chiến sự Nga-Ukraine sáng 23/4: Nga dội tên lửa ồ ạt  vào Kherson, Ukraine rút khỏi Kursk

Chiến sự Nga-Ukraine sáng 23/4: Nga dội tên lửa ồ ạt vào Kherson, Ukraine rút khỏi Kursk

Sĩ quan NATO thiệt mạng; tên lửa Nga dội đòn ồ ạt vào Ukraine... là những tin tức đáng chú ý có trong bản tin chiến sự Nga-Ukraine sáng 23/4.
Chiến sự Nga-Ukraine chiều 22/4: Lính đánh thuê Ukraine bỏ trốn khỏi Oleshnya

Chiến sự Nga-Ukraine chiều 22/4: Lính đánh thuê Ukraine bỏ trốn khỏi Oleshnya

Lính đánh thuê Ukraine bỏ trốn; Nga tấn công ồ ạt vào sở chỉ huy Ukraine... là những tin tức đáng chú ý sẽ có trong bản tin chiến sự Nga-Ukraine chiều 22/4.
Chiến sự Nga-Ukraine sáng 22/4: Quân Ukraine tháo chạy ở Kursk

Chiến sự Nga-Ukraine sáng 22/4: Quân Ukraine tháo chạy ở Kursk

Quân Ukraine tháo chạy ở Kursk; Ukraine rơi vào thế nguy cấp,... là những tin tức đáng chú ý sẽ có trong bản tin chiến sự Nga-Ukraine sáng 22/4.
FTA Index cần sự chung tay từ Trung ương đến địa phương

FTA Index cần sự chung tay từ Trung ương đến địa phương

FTA Index là Bộ chỉ số mới và sáng tạo. Để triển khai và đưa FTA Index vào thực tiễn cần sự phối hợp giữa các tỉnh và giữa tỉnh với Trung ương, với bộ, ngành…
Kinh tế Campuchia tăng trưởng, doanh nghiệp Việt đón thời cơ mới

Kinh tế Campuchia tăng trưởng, doanh nghiệp Việt đón thời cơ mới

Hợp tác kinh tế, thương mại hai nước Việt Nam - Campuchia vẫn còn nhiều dư địa phát triển, hướng tới thực hiện mục tiêu đạt 20 tỷ USD thương mại song phương.
Hoa Kỳ phát triển tàu ngầm không người lái lặn xa tới 1000 hải lý

Hoa Kỳ phát triển tàu ngầm không người lái lặn xa tới 1000 hải lý

Tin công nghiệp quốc phòng ngày 21/4: Hoa Kỳ nghiên cứu chế tạo “vũ khí ngày tận thế” tương tự Nga với mẫu thiết bị lặn Poseidon mang vũ khí hạt nhân hủy diệt.
Chiến sự Nga - Ukraine chiều 21/4: Sĩ quan Ukraine đầu hàng ở Kursk

Chiến sự Nga - Ukraine chiều 21/4: Sĩ quan Ukraine đầu hàng ở Kursk

Sĩ quan Ukraine đầu hàng ở Kursk; Nga tấn công cơ sở của Ukraine... là những tin tức đáng chú ý sẽ có trong bản tin chiến sự Nga-Ukraine chiều 21/4.
Khi hạt gạo và giọt mắm nói thay quốc gia

Khi hạt gạo và giọt mắm nói thay quốc gia

Trong kỷ nguyên toàn cầu hóa, khi công nghệ và dữ liệu ngày càng đồng nhất, giá trị vô hình từ thương hiệu quốc gia mới là lợi thế cạnh tranh bền vững nhất.
Nga nhận thêm máy bay

Nga nhận thêm máy bay 'Thú mỏ vịt', Đức lo ngại về tên lửa hành trình Taurus

Tin công nghiệp quốc phòng ngày 20/4: Tên lửa Taurus không thể xoay chuyển chiến sự tại Ukraine, khi có thông tin về việc Berlin có thể cung cấp vũ khí này.
Chiến sự Nga-Ukraine sáng 20/4: Lính Ukraine đầu hàng ở Belgorod

Chiến sự Nga-Ukraine sáng 20/4: Lính Ukraine đầu hàng ở Belgorod

Lính Ukraine đầu hàng ở Belgorod; 10.000 quân Ukraine tử nạn,... là những tin tức đáng chú ý sẽ có trong bản tin chiến sự Nga-Ukraine sáng 20/4.
Cách thế giới sử dụng PPP để tối đa hóa FTA

Cách thế giới sử dụng PPP để tối đa hóa FTA

Mô hình PPP trở thành một giải pháp chiến lược quan trọng giúp Nhà nước và doanh nghiệp phối hợp triển khai hiệu quả các Hiệp định thương mại tự do (FTA).
Nga tạo ra

Nga tạo ra 'vũ khí' vô hiệu hóa tác chiến điện tử

Tin công nghiệp quốc phòng ngày 19/4: Nga tạo ra 'vũ khí' vô hiệu hóa tác chiến điện tử của đối phương khi phát triển phần mềm phát hiện và chỉ thị mục tiêu.
Chiến sự Nga-Ukraine sáng 19/4:

Chiến sự Nga-Ukraine sáng 19/4: 'Giảng viên' NATO thiệt mạng ở Sumy

Giảng viên NATO thiệt mạng ở Sumy; lính tinh nhuệ Ukraine thiệt mạng ở Kursk,... là những tin tức đáng chú ý có trong bản tin chiến sự Nga-Ukraine sáng 19/4.
Báo chí giúp doanh nghiệp tiếp cận FTA nhiều nhất

Báo chí giúp doanh nghiệp tiếp cận FTA nhiều nhất

Kết quả khảo sát từ Bộ chỉ số FTA Index 2024 cho biết, hình thức phổ biến thông tin về FTA được doanh nghiệp tiếp cận nhiều nhất là báo chí, truyền hình...
Cà Mau: Từ chỉ số FTA Index đến tư duy hành động

Cà Mau: Từ chỉ số FTA Index đến tư duy hành động

Bộ chỉ FTA Index là dịp để Cà Mau nhìn lại một cách khách quan, toàn diện về quá trình chỉ đạo thực hiện các cam kết hội nhập trong FTA nhiều năm qua.
Kinh tế Malaysia tăng trưởng 4,4%, xuất khẩu vượt kỳ vọng

Kinh tế Malaysia tăng trưởng 4,4%, xuất khẩu vượt kỳ vọng

Thống kê cho thấy, xuất khẩu trong tháng 3/2025 của Malaysia tăng 6,8% so với cùng kỳ năm trước, vượt kỳ vọng.
Mobile VerionPhiên bản di động