Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 04:34

Chiến dịch Giờ Trái đất 2021 đổi mới phương thức tổ chức

15:35 | 26/02/2021
Vừa qua Bộ Công Thương đã ban hành Văn bản số 914/BCT-TKNL đề nghị chỉ đạo phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2021. Theo đó, Bộ Công Thương đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2021, bám sát các diễn biến của đại dịch Covid-19.

Năm 2021, Chiến dịch Giờ Trái đất sẽ được thực hiện bởi Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương. Theo đó các hoạt động sẽ được thực hiện theo hướng đổi mới, sáng tạo, thiết thực hơn nhằm mang lại hiệu quả tuyên truyền cao, rộng rãi. Sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 27/3/2021.

Chiến dịch Giờ Trái đất 2021 đổi mới phương thức tổ chức

Do ảnh hưởng Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cộng đồng trong thời gian diễn ra Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021, Bộ Công Thương đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo tăng cường các hoạt động tuyên truyền theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn khẩu hiệu, không tổ chức các sự kiện tập trung đông người khi các cơ quan chức năng chưa công bố hết dịch; Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo các đơn vị trong Tập đoàn phối hợp triển khai phổ biến các nội dung về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, tuyên truyền trực tuyến trên website, fanpage, các ấn phẩm truyền thông.

Cà Mau - Tập huấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả

Vừa qua, Công ty Điện lực Cà Mau đã phối hợp cùng Sở Công Thương tổ chức buổi tập huấn nhằm trang bị thêm những kiến thức cơ bản về điện cho 89 cán bộ, đoàn thanh niên, hội nông dân và trưởng ấp thuộc các xã, thị trấn với mục đích thông qua các cán bộ này công tác tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho người dân trên địa bàn huyện Phú Tân sẽ được triển khai rộng khắp trong thời gian tới cũng như giải toả phần nào đó khó khăn về hạn chế lực lượng tuyên truyền viên tại cơ sở.

Chương trình tập huấn được triển khai với 02 chuyên đề chính gồm: chuyên đề 01 Sử dụng điện an toàn và phòng tránh tai nạn điện; chuyên đề 02 phổ biến các kỹ năng và kinh nghiệm sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Tại buổi tập huấn, Đại diện Công ty điện lực Cà Mau đã phổ biến các kiến thức về sử dụng điện an toàn và phòng tránh tai nạn, cũng như những kiến thức, các kỹ năng cơ bản và kinh nghiệm sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả đối với một số thiết bị điện thông dụng sử dụng trong sinh hoạt gia đình, sản xuất, kinh doanh; hướng dẫn cách lựa chọn, sử dụng thiết bị điện có chức năng tiết kiệm điện; khuyến cáo lựa chọn các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng; tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, lựa chọn thiết bị điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh; bảo vệ an toàn không rò rỉ điện, thay thế dần các thiết bị cũ, hao tốn nhiều điện năng nhằm tiết kiệm chi phí trong việc sử dụng điện.

Bà Rịa –Vũng Tàu tiết kiệm được 12,5 triệu kWh trong tháng 1/2021

Với nhiều giải pháp quyết liệt ngay tháng 1 năm 2021, sản lượng điện tiết kiệm được của Bà Rịa- Vũng Tàu đã đạt 12,5 triệu kWh tương đương với 2,2% điện thương phẩm.

Trong tháng 1 năm 2021 Công ty Điện lực Bà Rịa- Vũng Tàu đã cung cấp đủ điện cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, tổng sản lượng điện thương phẩm thực hiện được 570,13 triệu kWh tăng 19,95% so với cùng kỳ năm 2020 (475,33 triệu kWh). Trong đó thành phần công nghiệp xây dựng đạt 434,5 triệu kWh tăng 23,98% so với cùng kỳ năm 2020.

Với các giải pháp đẩy mạnh công tác kiểm toán năng lượng, hỗ trợ chuyển đổi thiết bị sản xuất theo hướng sử dụng các thiết bị máy móc có hiệu suất năng lượng cao, nâng cao công tác tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các doanh nghiệp, công sở, hộ gia đình, nhận thức của người dân và doanh nghệp đã từng bước được nâng cao.

Hiện Công ty Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu đang phối hợp cùng Sở Công Thương và các sở, ban ngành, địa phương trong tỉnh chuẩn bị cho các hoạt động triển khai Giờ Trái đất 2021.

Thu Hường