Chi nhánh Khí Hải Phòng tổ chức Hội nghị An toàn – Sức khoẻ – Môi trường năm 2023

Ngày 26/10/2023, Chi nhánh Khí Hải Phòng (KHP) tổ chức Hội nghị An toàn – Sức khỏe – Môi trường (ATSKMT) năm 2023.
Sôi nổi Hội thao phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Chi nhánh Khí Hải Phòng năm 2022 Khí Hải Phòng đạt 1 tỷ m³ khí Hàm Rồng - Thái Bình

Ông Lê Hữu Hảo - Phó Giám đốc Chi nhánh chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có bà Lê Thị Bích Thủy – Phó Giám đốc Chi nhánh và toàn thể cán bộ,, công nhân viên (CBCNV) KHP.

Chi nhánh Khí Hải Phòng tổ chức Hội nghị An toàn – Sức khoẻ – Môi trường năm 2023
Toàn cảnh hội nghị An toàn – Sức khoẻ – Môi trường 2023 tại Khí Hải Phòng

Năm 2023, KHP đã triển khai thực hiện công tác an toàn - sức khỏe - môi trường (ATSKMT) trong điều kiện nhiều khó khăn, thách thức; đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tăng cường khai thác, vận chuyển khí từ các nguồn khác, đồng thời phải đảm bảo an toàn cho các công trình khí/thiết bị. Hoạt động của các đơn vị vận tải, dịch vụ, thi công trên biển, trên bờ ngày càng đa dạng, tiềm ẩn nhiều rủi ro gây mất an toàn cho đường ống dẫn khí,…

Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tổng công ty, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, đơn vị liên quan, sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, sự ủng hộ của doanh nghiệp, người dân địa phương và sự nỗ lực của tập thể người lao động trong toàn Chi nhánh, KHP đã hoàn thành tốt công tác ATSKMT, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023.

Cụ thể, ngày 13/01/2023, Chi nhánh đã ban hành Quyết định số 08/QĐ-KHP về mục tiêu ATSKMT, đặt ra 5 mục tiêu với 15 chỉ tiêu cụ thể, bám sát chức năng, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Chi nhánh. Đến thời điểm hiện tại, 14/15 chỉ tiêu đã được hoàn thành.

Các mục tiêu này bao gồm: Đảm bảo chất lượng, sản lượng các sản phẩm khí cung cấp cho khách hàng; Đảm bảo vận hành công trình khí an toàn và liên tục. Hoàn thành kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa đảm bảo an toàn, chất lượng và đúng tiến độ. Kiểm soát các hoạt động có khả năng gây tác động đến môi trường. Tuân thủ các quy định về an toàn, phòng cháy chữa cháy, hệ thống quản lý an toàn chất lượng môi trường.

Chi nhánh Khí Hải Phòng tổ chức Hội nghị An toàn – Sức khoẻ – Môi trường năm 2023
Tại hội nghị, đã có rất nhiều ý kiến đóng góp nhìn nhận các vấn đề còn tồn tại và đưa ra các giải pháp khắc phục, hoàn thiện trong tương lai

Trước hết, Hệ thống quản lý tích hợp An toàn – Chất lượng – Môi trường (AT-CL-MT) theo tiêu chuẩn ISO 45001:2018, ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015 được KHP thiết lập và duy trì là một công cụ chính trong việc thiết lập mục tiêu, kế hoạch, triển khai và giám sát công tác AT-CL-MT. Tất cả các hoạt động của KHP được đánh giá/ nhận diện và cập nhật rủi ro hàng năm để đưa ra các biện pháp kiểm soát/ phòng ngừa thích hợp. Trong năm, KHP đã ban hành 91 vấn đề cơ hội bên trong và bên ngoài; đưa ra các biện pháp kiểm soát rủi ro, khai thác cơ hội (chất lượng: 116, môi trường: 50, an toàn: 68) và được phân công đến từng bộ phận/cá nhân để thực hiện. Kết quả, 100% các biện pháp kiểm soát rủi ro, khai thác cơ hội được thực hiện.

KHP đã thành công duy trì và tăng cường vận hành an toàn và hiệu quả hệ thống đường ống dẫn khí, trạm khí và kho chứa khí hóa lỏng (LPG). Đáng chú ý là KHP đã vận hành an toàn kho nổi chứa LPG VD 68 tại Thái Bình, góp phần tăng cường sản lượng kinh doanh LPG của PV GAS.

Công tác Bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) trong các đợt dừng khí ở Hàm Rồng - Thái Bình trong năm 2023 cũng được hoàn thành tốt đẹp. Đội ngũ kỹ sư và nhân viên đã nỗ lực đưa hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình vào vận hành an toàn sớm hơn tiến độ đến 14 giờ 30 phút. Độ tin cậy và sẵn sàng của hệ thống được duy trì ở mức cao, lần lượt đạt 100% và 99,62% nhờ KHP đã áp dụng hiệu quả các tiêu chuẩn quản lý AT-CL-MT đồng thời tuân thủ đầy đủ các quy định về an ninh, an toàn, môi trường, hóa chất và phòng cháy chữa cháy.

KHP cũng hoàn thành đầy đủ các khóa đào tạo theo yêu cầu pháp luật, đảm bảo 100% CBCNV đạt chứng chỉ theo quy định, cụ thể hoàn thành 7 khóa huấn luyện theo yêu cầu của pháp luật với 242 lượt người tham gia gồm: huấn luyện ATVSLĐ; PCCC&CNCH; sơ cấp cứu; an toàn trong kinh doanh khí; huấn luyện an toàn điện; huấn luyện an toàn hóa chất, nghiệp vụ đấu thầu cơ bản, huấn luyện an toàn trong giám sát thiết bị nâng hạ. Còn có các khóa đào tạo nhằm cập nhật, trao đổi các quy trình vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, giám sát an toàn; đáp ứng được nhu cầu kiến thức, nâng cao năng lực vận hành, áp dụng vào hiệu quả công việc,...

Chi nhánh Khí Hải Phòng tổ chức Hội nghị An toàn – Sức khoẻ – Môi trường năm 2023
KHP khen thưởng các tập thể và cá nhân đã đóng góp cho thành tích nổi bật 2023

Hướng đến năm 2024, KHP nhận thức và xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác ATSKMT như sau:

Đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động hệ thống công trình khí; phối hợp chặt chẽ với các Ban chức năng của Tổng công ty, các bên liên quan trong dây chuyền khí để tiếp nhận và tiêu thụ toàn bộ khí Hàm Rồng – Thái Bình về bờ.

Phối hợp với Công ty Kinh doanh sản phẩm khí và các bên liên quan vận hành an toàn, hiệu quả kho nổi LPG Thái Bình.

Thực hiện, kiểm soát chặt chẽ công tác BDSC, đảm bảo hoàn thành 100% khối lượng công việc bảo dưỡng ngăn ngừa và BDSC thường xuyên, 95% khối lượng công việc sửa chữa đột xuất; theo dõi chặt chẽ tình trạng ăn mòn tuyến ống để có giải pháp xử lý kịp thời.

Tuân thủ các quy định về an toàn, phòng cháy chữa cháy, môi trường,… hệ thống quản lý AT-CL-MT theo các tiêu chuẩn ISO 45001:2018, ISO 9001:2015, ISO 14001:2015.

Bên cạnh đó, Hội nghị có 3 tham luận nhận được rất nhiều các ý kiến đóng góp: “Hiện trạng Hệ thống quản lý AT-CL-MT tại KHP và giải pháp cải tiến”, “An toàn trong Turn around Kho LPG Đình Vũ”, “Chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận vận hành dự án cung cấp LNG trong tương lai tại Hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình”.

Kết luận tại hội nghị, ông Lê Hữu Hảo đánh giá cao nỗ lực và tinh thần của Ban lãnh đạo và tập thể người lao động KHP trong việc đảm bảo an ninh, an toàn và vận hành liên tục các hệ thống công trình khí. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, KHP đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không để xảy ra tai nạn sự cố nào gây thiệt hại cho con người, tài sản và môi trường. Toàn thể cán bộ công nhân viên KHP cam kết tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý AT-SK-MT, đáp ứng đầy đủ chính sách, mục tiêu của Tổng công ty và của KHP để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được an toàn, liên tục hiệu quả, đáp ứng đầu đủ chính sách, mục tiêu AT-CL-MT của pháp luật và PV GAS.

Hội nghị, KHP đã tặng giấy khen và chi thưởng cho ba đơn vị và các cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác AT-SK-MT năm 2023.

Phương Nga
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tổng công ty Khí Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Lợi nhuận Tập đoàn SCG đạt 750 triệu USD trong năm 2023, tăng 21%

Lợi nhuận Tập đoàn SCG đạt 750 triệu USD trong năm 2023, tăng 21%

SCG vừa thông báo kết quả hoạt động kinh doanh trong năm tài chính 2023 cho thấy, lợi nhuận tập đoàn đạt 750 triệu USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước.
Vững bước trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ hàng đầu ngành thuốc lá

Vững bước trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ hàng đầu ngành thuốc lá

Không ngừng chủ động, sáng tạo nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ đã giúp Viện Thuốc lá ngày càng phát triển
Điện lực huyện An Dương đảm bảo cung cấp điện đổ ải vụ Đông Xuân 2024

Điện lực huyện An Dương đảm bảo cung cấp điện đổ ải vụ Đông Xuân 2024

PC Hải Phòng đảm bảo cung cấp điện cho các trạm bơm phục vụ bơm nước gieo cấy cho vụ Đông Xuân năm 2024 trên địa bàn huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.
BOT Đường tỉnh 830 được điều chỉnh phí sử dụng dịch vụ về phương án tài chính ban đầu

BOT Đường tỉnh 830 được điều chỉnh phí sử dụng dịch vụ về phương án tài chính ban đầu

Ngày 01/3/2024, phí dịch vụ sử dụng đường bộ dự án BOT đường tỉnh 830 sẽ được UBND tỉnh Long An điều chỉnh về mức ban đầu như hợp đồng đã ký kết với nhà đầu tư
TKV: Mang xuân mới tới người lao động

TKV: Mang xuân mới tới người lao động

Hầu hết các đơn vị trong Tập đoàn TKV đã hăng hái bước vào năm sản xuất mới, với khí thế mới cùng niềm tin một năm nhiều thắng lợi.

Tin cùng chuyên mục

TKV – Quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ năm 2024

TKV – Quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ năm 2024

TKV tổ chức gặp mặt đầu Xuân và triển khai nhiệm vụ sau Tết nhằm động viên, khích lệ cán bộ, công nhân lao động toàn Tập đoàn.
Thép Việt Úc: Chủ động, mạnh mẽ chinh phục chặng đường mới

Thép Việt Úc: Chủ động, mạnh mẽ chinh phục chặng đường mới

Năm 2024 – Công ty Liên doanh Sản xuất Thép Vinausteel - Thép Việt Úc tự hào chào đón tuổi 30, kỷ niệm hành trình 30 năm với tâm huyết, sáng tạo và trách nhiệm.
Tết đầm ấm, an vui của công nhân lao động TKV

Tết đầm ấm, an vui của công nhân lao động TKV

Tập đoàn công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam - TKV chăm lo tết Giáp Thìn 2024 chu đáo cho người lao động toàn tập đoàn
Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn:  Khẳng định vai trò nhà thầu quân đội trên các công trình trọng điểm

Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn: Khẳng định vai trò nhà thầu quân đội trên các công trình trọng điểm

Trường Sơn đã khẳng định vai trò quan trọng, sự lớn mạnh và tinh thần trách nhiệm của Binh đoàn – nhà thầu quân đội trên các dự án trọng điểm.
Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Thắng lợi nhờ quyết liệt chuyển đổi số

Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Thắng lợi nhờ quyết liệt chuyển đổi số

Năm 2023, Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đạt kết quả kinh doanh vượt trội, lọt “Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam” nhờ chuyển đổi số mạnh mẽ, linh hoạt.
Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ giành giải thưởng kép tại Asian Management Excellence Awards 2024

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ giành giải thưởng kép tại Asian Management Excellence Awards 2024

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ vừa được vinh danh hai giải thưởng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thuộc Giải thưởng Quản lý Xuất sắc châu Á 2024 tổ chức tại Thái Lan.
“Tết thợ mỏ - 2024” mang niềm vui đến với người lao động

“Tết thợ mỏ - 2024” mang niềm vui đến với người lao động

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức Chương trình "Tết thợ mỏ - 2024" Xuân Giáp Thìn tại 3 vùng: Cẩm Phả, Hạ Long và Uông Bí.
Hơn 1.000 người lao động được Công đoàn VISSAN chăm lo Tết

Hơn 1.000 người lao động được Công đoàn VISSAN chăm lo Tết

Công đoàn Tổng Công ty Thương Mại Sài Gòn (Satra) vừa phối hợp cùng Công ty VISSAN tổ chức “Tết sum vầy - Xuân tri ân 2024” cho hơn 1.000 người lao động.
Vinamilk: Doanh thu xuất khẩu Quý 4/2023 tăng trưởng ấn tượng gần 20%

Vinamilk: Doanh thu xuất khẩu Quý 4/2023 tăng trưởng ấn tượng gần 20%

Vinamilk công bố báo cáo tài chính Quý 4/2023, ghi nhận tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt lần lượt 15.630 tỷ đồng và 2.351 tỷ đồng.
Tổng thống Philippines gặp riêng Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

Tổng thống Philippines gặp riêng Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, Tổng thống Philippines và phái đoàn cấp cao Philippines đã có cuộc gặp riêng với Chủ tịch Vingroup
Những kinh nghiệm cần biết về văn phòng cho thuê tại TP. Hồ Chí Minh

Những kinh nghiệm cần biết về văn phòng cho thuê tại TP. Hồ Chí Minh

Để lựa chọn được văn phòng cho thuê tại TP. Hồ Chí Minh phù hợp các doanh nghiệp cần có những kinh nghiệm hữu ích về dịch vụ này.
Điện máy gia dụng Hòa Phát ra mắt bộ sưu tập thiết bị nhà bếp

Điện máy gia dụng Hòa Phát ra mắt bộ sưu tập thiết bị nhà bếp

Điện máy gia dụng Hòa Phát vừa ra mắt và hoàn thiện đầy đủ bộ sưu tập thiết bị nhà bếp với tính năng hiện đại, công suất mạnh mẽ, vận hành bền bỉ và an toàn.
Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải phòng phát động thi đua nâng cao độ khả dụng các tổ máy

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải phòng phát động thi đua nâng cao độ khả dụng các tổ máy

Năm 2024 Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng đặt mục tiêu sản xuất 7.740 triệu kWh, trong đó tập trung giảm sự cố, nâng cao độ khả dụng các tổ máy.
Một loại sản phẩm giúp nông dân 3 giảm, 3 tăng

Một loại sản phẩm giúp nông dân 3 giảm, 3 tăng

“Xài NPK Phú Mỹ giúp 3 giảm, 3 tăng!” - là đúc kết của bà con nông dân sau một thời gian gắn bó với dòng sản phẩm này của PVFCCo.
Đảm bảo an toàn cho công nhân, nâng cao năng suất lao động.

Đảm bảo an toàn cho công nhân, nâng cao năng suất lao động.

Làm thế nào để đảm bảo an toàn cho công nhân, giảm thiểu được tai nạn nghề nghiệp, đảm bảo được chất lượng cuộc sống công nhân và năng suất của doanh nghiệp?
Ký kết thỏa thuận khung mua bán khí mỏ Nam Du – U Minh

Ký kết thỏa thuận khung mua bán khí mỏ Nam Du – U Minh

Ngày 25/1/2024, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận khung mua bán khí mỏ Nam Du - U Minh giữa PV GAS, Jadestone Energy (JSE) và Petrovietnam.
Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn bàn giao nhà tình nghĩa và trao quà cho các hộ nghèo tại xã Hải Hà

Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn bàn giao nhà tình nghĩa và trao quà cho các hộ nghèo tại xã Hải Hà

Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn bàn giao nhà tình nghĩa và trao quà cho các hộ nghèo tại thôn Hà Tây 1, xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá.
DELTA Group đón mừng 10 triệu giờ an toàn tại dự án Masteri West Heights

DELTA Group đón mừng 10 triệu giờ an toàn tại dự án Masteri West Heights

Vào ngày 24/1/2024, Tổng thầu DELTA Group đã tổ chức Lễ đón mừng 10 triệu giờ an toàn tại dự án Masteri West Heights.
PVFCCo và đối tác Hàn Quốc ký Biên bản ghi nhớ về việc cung ứng ure

PVFCCo và đối tác Hàn Quốc ký Biên bản ghi nhớ về việc cung ứng ure

PVFCCo cùng đại diện chính quyền thành phố Iksan (Hàn Quốc) và Công ty Aton Industry (Hàn Quốc) đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) 3 bên về việc cung ứng ure.
Chuẩn bị mâm cỗ gia tiên đón Tết tất cả... đều có siêu thị lo

Chuẩn bị mâm cỗ gia tiên đón Tết tất cả... đều có siêu thị lo

Tết nguyên đán năm nay, chương trình “Đến Co.op chở Tết về” của hệ thống siêu thị Saigon Co.op gồm: Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food,… nhận đặt mâm cỗ gia tiên.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động