BSR tham gia "Không gian Quảng Ngãi" tại Hà Nội

Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị "Giới thiệu Quảng Ngãi" tại Hà Nội. BSR tham gia trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm.
BSR thúc đẩy hợp tác với nhiều nhà cung ứng dầu thô quốc tế BSR và NSRP ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác toàn diện

Nằm trong khuôn khổ chương trình, Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tham gia trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm tại khu vực "Không gian Quảng Ngãi".

Đây là lần đầu tiên, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức sự kiện đối ngoại có quy mô lớn nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh, cơ hội thu hút thương mại - đầu tư, văn hóa - du lịch, nông nghiệp, công nghiệp của tỉnh đến các đối tác nước ngoài và đây cũng là một sự kiện đối ngoại quan trọng nhất của tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2023. Thông qua hội nghị sẽ giúp Quảng Ngãi mở rộng không gian hội nhập quốc tế, tăng cường và làm sâu sắc hơn các kết nối quốc tế, thúc đẩy hợp tác thiết thực.

BSR tham gia
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc "Không gian Quảng Ngãi" tại Hà Nội

Tham dự hội nghị có khoảng 600 lượt đại biểu, bao gồm lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, các sở/ngành, doanh nghiệp của tỉnh; lãnh đạo Bộ Ngoại giao, các bộ/ngành trung ương; các đoàn ngoại giao, tổ chức/cơ quan quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài; các hiệp hội doanh nghiệp/doanh nghiệp trong và ngoài nước tiêu biểu.

Tham dự hội nghị có ông Bùi Minh Tiến - Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam); về phía BSR có ông Bùi Ngọc Dương, Tổng Giám đốc; ông Khương Lê Thành, Thành viên HĐQT; cùng các lãnh đạo trong HĐQT, Ban Tổng giám đốc.

BSR tham gia
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, các đối tác tham quan gian hàng của BSR

Các hoạt động chính của hội nghị bao gồm: Khai mạc khu vực “Không gian Quảng Ngãi” trưng bày các gian hàng giới thiệu và trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; Trưng bày, giới thiệu về Di tích Quốc gia đặc biệt Văn hóa Sa Huỳnh, du lịch Quảng Ngãi, các sản phẩm OCOP tiêu biểu và đặc sản Quảng Ngãi; Phiên Khai mạc Hội nghị “Giới thiệu Quảng Ngãi”; Phiên tham luận, thảo luận; Lễ ký kết MOU với Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài; Phiên kết luận.

Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Quảng Ngãi giữ vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; cơ sở hạ tầng phát triển với hệ thống đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không và hệ thống 7 cảng biển; nền kinh tế phát triển năng động; nguồn nhân lực đáp ứng đủ nhu cầu của nhà đầu tư với hệ thống trường đại học, trường cao đẳng, trường dạy nghề hàng đầu cả nước; tiềm năng du lịch phong phú; và đội ngũ lãnh đạo có trình độ cao, nhiệt tình, tâm huyết với sự phát triển của tỉnh.

BSR tham gia
BSR tham gia
Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến tham quan gian triển lãm của BSR

Hiện nay, Quảng Ngãi đã hoàn thành Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Dung Quất đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2045; đồng thời, trong định hướng phát triển của Trung ương đối với khu vực vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, xác định hai trọng tâm phát triển: "Mở rộng và xây dựng trung tâm lọc, hóa dầu và năng lượng quốc gia tại Khu kinh tế Dung Quất" và "Trung tâm du lịch biển - đảo tại Lý Sơn", sẽ tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho tỉnh Quảng Ngãi và cả nhà đầu tư trong thời gian tới.

Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Nguyễn Minh Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao tin tưởng rằng, với dư địa phát triển dồi dào và định hướng đúng đắn của lãnh đạo tỉnh, Quảng Ngãi - mảnh đất của cơ hội, nơi hội tụ đủ ba yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” - sẽ giành được nhiều sự quan tâm, trở thành lựa chọn ưu tiên của các đối tác quốc tế trong thời gian tới, từ đó tới sớm trở thành trung tâm phát triển của không chỉ khu vực miền Trung mà còn của cả nước.

Sau sự kiện, các Đại sứ, lãnh đạo hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước sẽ trở thành cầu nối, giúp giới thiệu Quảng Ngãi đến các bạn bè, đối tác quốc tế, góp phần đẩy nhanh tiến trình hội nhập quốc tế để đạt được những mục tiêu mà tỉnh đã đặt ra.

Thời gian tới, Bộ Ngoại giao đã, đang và sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng các địa phương, trong đó có Quảng Ngãi triển khai công tác ngoại giao kinh tế nhằm đẩy mạnh kết nổi đối tác nước ngoài, mở rộng thị trường xuất nhập khẩu; thu hút các nguồn lực FDI, ODA phục vụ các động lực phát triển của tỉnh như: du lịch, kinh tế biển, logistics, thương mại, công nghiệp (hóa dầu, hóa chất, sản xuất kim loại...).

Trong phiên tham luận, đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), Hiệp hội doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam (HKBAV), Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, Công ty TNHH Doosan Enerbility Việt Nam đã trình về các kế hoạch kinh doanh và đầu tư tại tỉnh trong thời gian tới. Tại phiên thảo luận, các đại biểu và đại diện tỉnh đã trao đổi các vấn đề liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm, lao động, các chính sách về đầu tư, kinh doanh cụ thể.

BSR tham gia
Ông Trần Thái Bảo - Phó Tổng Giám đốc BSR phát biểu tại phiên thảo luận

Phát biểu tại phiên thảo luận, ông Trần Thái Bảo - Phó Tổng Giám đốc BSR cho biết tình hình hoạt động của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất - công trình trọng điểm liên quan đến an ninh quốc gia, do BSR quản lý và vận hành. Lũy kế từ khi xuất bán dòng sản phẩm đầu tiên đến hết tháng 9/2023; BSR đã sản xuất 89,2 triệu tấn; tổng doanh thu 1,53 triệu tỷ đồng; nộp NSNN hơn 216 nghìn tỷ đồng.

Ông Trần Thái Bảo cũng cho biết thêm BSR sẽ tập trung vào công tác quyết định mở rộng và nâng cấp nhà máy lọc dầu trong trung hạn. Về lâu dài, trong chiến lược của BSR, các dự án lớn về hóa dầu và nhiên liệu xanh cũng sẽ là những dự án trọng tâm. Nhân dịp này, lãnh đạo BSR hoan nghênh các đối tác trong vào ngoài nước quan tâm, tham gia hợp tác vào các chiến lược phát triển xanh của BSR trong tương lai.

BSR tham gia
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân tiếp Đại sứ Iran tại Việt Nam

Cũng trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo Petrovietnam/BSR đã tham gia cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tiếp xúc, gặp gỡ đại diện các cơ quan ngoại giao quốc tế. Tại buổi tiếp và làm việc với Ngài Ali Akbar Nazari, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Iran tại Việt Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân mong muốn trong thời gian tới Ngài Đại sứ sẽ quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp Iran trong lĩnh vực năng lượng sẽ có cơ hội hợp tác với Petrovietnam/BSR đẩy mạnh các dự án phát triển năng lượng tại tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung.

BSR tham gia
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Petrovietnam, BSR chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Iran tại Việt Nam
BSR tham gia
Bà Bùi Thị Quỳnh Vân tặng Ngài Đại sứ Iran bức tranh về NMLD Dung Quất - biểu tượng kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cũng mong muốn các doanh nghiệp lớn như Petrovietnam/BSR bên cạnh việc góp phần bảo đảm an ninh năng lượng, an ninh kinh tế, thực hiện tốt an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi còn góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh tỉnh tới các đối tác, tăng cường cơ hội thu hút đầu tư, thương mại cho tỉnh.

Khánh An
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Đảm bảo cung cấp than cho Nhiệt điện Quảng Ninh và các nhà máy nhiệt điện

Đảm bảo cung cấp than cho Nhiệt điện Quảng Ninh và các nhà máy nhiệt điện

Tại Nhiệt điện Quảng Ninh vừa qua, đại diện Ủy ban Quản lý vốn nhà nước đã có buổi làm việc với các bên và yêu cầu cung ứng than để sản xuất điện năm 2024.
TP. Hồ Chí Minh: Ra mắt Viện Phát triển Dữ liệu và Công nghệ số Việt Nam

TP. Hồ Chí Minh: Ra mắt Viện Phát triển Dữ liệu và Công nghệ số Việt Nam

Tại TP. Hồ Chí Minh vừa diễn ra diễn đàn "Chuyển đổi số - Nâng tầm doanh nghiệp Việt", tại đây đã cho ra mắt Viện Phát triển Dữ liệu & công nghệ số Việt Nam.
Cảng Chu Lai - Kết nối nông sản Việt ra thị trường thế giới

Cảng Chu Lai - Kết nối nông sản Việt ra thị trường thế giới

THILOGI đã triển khai nhiều giải pháp nhằm kết nối hoạt động giao nhận vận chuyển đường bộ - cảng biển - đường biển, tối ưu hóa chuỗi giá trị xuất khẩu nông sản
BamBoo Capital (BCG): Doanh thu và lợi nhuận quý 1/2024 tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ

BamBoo Capital (BCG): Doanh thu và lợi nhuận quý 1/2024 tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ

Hết quý 1/2024, BCG ghi nhận doanh thu thuần đạt 985,4 tỷ đồng, tăng 40,5% so với cùng kỳ năm 2023. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất trong quý 1 đạt 98,2 tỷ đồng
Ngành điện Thừa Thiên Huế: Xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn

Ngành điện Thừa Thiên Huế: Xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn

PC Thừa Thiên Huế phối hợp với chính quyền địa phương khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch FRT: Các bạn trẻ thích ở riêng nhưng vẫn lo lắng cha mẹ ở xa, để FPT Long Châu lo

Chủ tịch FRT: Các bạn trẻ thích ở riêng nhưng vẫn lo lắng cha mẹ ở xa, để FPT Long Châu lo

Bà Nguyễn Bạch Điệp, Chủ tịch Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail - mã FRT), đã nhấn mạnh như vậy tại Đại hội đồng cổ đông FRT chiều 17/4.
Những người bảo dưỡng "thành phố ngàn sao"

Những người bảo dưỡng "thành phố ngàn sao"

Khi đêm xuống, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (NMLD) tựa một thành phố thu nhỏ, lấp lánh ánh đèn như hàng ngàn ngôi sao đang chiếu sáng.
Công Viên Ánh Sáng Đồi Rồng - điểm nhấn độc đáo lần đầu xuất hiện tại Hải Phòng

Công Viên Ánh Sáng Đồi Rồng - điểm nhấn độc đáo lần đầu xuất hiện tại Hải Phòng

Trong dịp lễ 30/4 & 1/5/2024 tại Hải Phòng thành phố cảng sôi động lần đầu tiên xuất hiện Công viên Ánh Sáng Đồi Rồng tại Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng
PV GAS hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động

PV GAS hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động

PV GAS đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động phong phú và thiết thực.
Chi nhánh Khí Hải Phòng tăng cường công tác phòng chống thiên tai và phòng cháy chữa cháy

Chi nhánh Khí Hải Phòng tăng cường công tác phòng chống thiên tai và phòng cháy chữa cháy

Chi nhánh Khí Hải Phòng đã phối hợp với các bên liên quan tổ chức diễn tập lớn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trung tâm phân phối khí Tiền Hải .
Chiếc điện thoại siêu bảo mật thu hút giới thượng lưu Việt Nam sau loạt lỗ hổng an ninh mạng nghiêm trọng

Chiếc điện thoại siêu bảo mật thu hút giới thượng lưu Việt Nam sau loạt lỗ hổng an ninh mạng nghiêm trọng

Người dùng liên tục bị tấn công mã hoá dữ liệu. Giới thượng lưu, giới doanh nhân Việt lập tức có động thái nâng cấp điện thoại để đề phòng rủi ro.
Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động thể thao để gắn kết người lao động

Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động thể thao để gắn kết người lao động

Các đơn vị thuộc PV GAS luôn chủ động tổ chức và tham gia các giải thể thao lành mạnh, vừa sức và cổ vũ tinh thần quyết tâm vì mục tiêu tập thể mạnh.
Mô hình 5S - Chìa khóa cho môi trường làm việc hiệu quả tại PV GAS PMC

Mô hình 5S - Chìa khóa cho môi trường làm việc hiệu quả tại PV GAS PMC

Chương trình 5S tại PV GAS PMC được triển khai với sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể cán bộ, công nhân viên trong nỗ lực cải thiện môi trường làm việc mỗi ngày.
Doanh thu của Tập đoàn thời trang Tây Ban Nha Inditex tăng trưởng ngoạn mục

Doanh thu của Tập đoàn thời trang Tây Ban Nha Inditex tăng trưởng ngoạn mục

Tập đoàn thời trang Tây Ban Nha Inditex đã công bố kết quả tăng trưởng doanh thu ấn tượng 10,4%.
AB InBev vững bước trên hành trình hướng tới tương lai có nhiều niềm vui hơn

AB InBev vững bước trên hành trình hướng tới tương lai có nhiều niềm vui hơn

AB InBev nhận giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 3 liên tiếp với Giải thưởng Doanh nghiệp đóng góp tích cực cho các hoạt động bền vững.
PV Power Service đảm bảo vận hành an toàn và hiệu quả các nhà máy điện

PV Power Service đảm bảo vận hành an toàn và hiệu quả các nhà máy điện

Năm 2023, trong bối cảnh khó khăn, PV Power Service (PVPS) đã phát huy tốt lợi thế và nắm bắt thị trường, đẩy mạnh, tích cực tìm kiếm mở rộng hợp đồng dịch vụ.
VitaDairy và Kpmg Việt Nam ký kết hợp tác khởi động dự án chuyển đối số V - UP

VitaDairy và Kpmg Việt Nam ký kết hợp tác khởi động dự án chuyển đối số V - UP

VitaDairy cùng đối tác chiến lược KPMG và SAP chính thức khởi động dự án V-UP với mục tiêu chuyển đổi số, ứng dụng IFRS với giải pháp SAP S/4 HANA Cloud.
Phân xưởng Chưng cất dầu thô Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sản xuất trở lại

Phân xưởng Chưng cất dầu thô Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sản xuất trở lại

Phân xưởng CDU Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã hoàn thành bảo dưỡng, khởi động trở lại và sản xuất các sản phẩm thương mại trong đợt BDTT lần thứ 5 NMLD Dung Quất.
Giải pháp quyết liệt, đồng bộ mang lại mức tăng trưởng hiệu quả cho VIMC

Giải pháp quyết liệt, đồng bộ mang lại mức tăng trưởng hiệu quả cho VIMC

Ngày 16/4/2024, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam – CTCP (VIMC) tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2024.
Petrovietnam tài trợ xây dựng 400 căn nhà cho người nghèo tại tỉnh Trà Vinh

Petrovietnam tài trợ xây dựng 400 căn nhà cho người nghèo tại tỉnh Trà Vinh

Ngày 12/4, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau trao tặng kinh phí xây dựng 400 căn nhà trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.
Petrovietnam ủng hộ 5 tỷ đồng cho phong trào "xóa nhà tạm, nhà dột nát"

Petrovietnam ủng hộ 5 tỷ đồng cho phong trào "xóa nhà tạm, nhà dột nát"

Tại lễ phát động, đồng chí Lê Ngọc Sơn – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã thay mặt Tập đoàn ủng hộ 5 tỷ đồng cho chương trình.
Công ty TNHH Đất Mới Việt Nhật Long An đồng hành trong hoạt động phi các-bon hóa tại Việt Nam

Công ty TNHH Đất Mới Việt Nhật Long An đồng hành trong hoạt động phi các-bon hóa tại Việt Nam

Công ty TNHH Đất Mới Việt Nhật Long An và một đối tác tại Việt Nam công bố hợp tác với Công ty Zeroboard, Inc hỗ trợ hoạt động phi các-bon hóa.
PV Power Services tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

PV Power Services tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Sáng 10/4, tại Hà Nội, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Điện lực Dầu khí Việt Nam PV Power Services đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.
Supe Lâm Thao tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Supe Lâm Thao tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Ngày 11/4/2024, Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.
Ứng dụng Sben – Một doanh nghiệp trẻ ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực dọn sạch mặt bằng

Ứng dụng Sben – Một doanh nghiệp trẻ ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực dọn sạch mặt bằng

Mới ra đời 2 năm, App công nghệ do một nhóm bạn trẻ phát triển đã tạo được tiếng vang đối với nhiều khách hàng trong việc dọn rác xây dựng, rác cồng kềnh
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động