Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/04/2020 04:25

Chị em “cháy túi" vì mận hậu đầu mùa, giá chát vẫn đổ xô đi mua

14:00 | 24/03/2020
Giá mận hậu đầu mùa khá đắt, dao động 120.000 - 200.000 đồng/kg nhưng nhiều chị em vẫn không ngần ngại rút hầu bao, chi mạnh để mua thứ quả đỏ au, căng mọng, thơm lừng.

Cầm trên tay 2 túi mận đỏ chót, chị Ngọc Thu (Cầu Giấy, Hà Nội) kể, chị vừa mua được 2kg mận hậu Sơn La đầu mùa, quả nào quả đấy đều căng, tròn, 10 quả như cả 10 với giá 400.000 đồng.

Là một người chuộng đồ chua, chị không ngần ngại bỏ ra vài trăm nghìn đồng để thưởng thức những trái mận chín sớm hiếm hoi đầu mua. Để có được 2kg mận loại ngon này, chị phải đặt hàng cả một tuần mới có.

chi em chay tui vi man hau dau mua gia chat van do xo di mua
Mận hậu đầu mùa có giá khá chát, dao động 120.000 - 200.000 đồng/kg

“Mận hậu ở Hà Nội thì không thiếu nhưng muốn tìm được hàng ngon, chuẩn thì rất khó, nên tôi thường chọn mua ở chỗ người quen, đắt một tý nhưng chất lượng, ăn quả nào bõ quả ấy” – chị Thu nói.

Từ ngày dịch Covid-19 bùng phát, chị ngại ra đường nên thường gọi giao hàng mang tới tận nhà. Tiền mận sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của tiểu thương.

Chị Nguyễn Tuyết, tiểu thương chuyên bán mận hậu ở Hà Nội cho hay, hiện mỗi ngày chị bán ra khoảng 20kg quả. Hàng vừa về là khách đến lấy ngay nhiều khi không kịp rao bán. Thậm chí có khách mua số lượng lớn thì phải gọi điện đặt trước nhiều ngày mới gom hàng đủ.

“Khách của tôi đa phần là người quen nên rất ít khi mặc cả, yêu cầu duy nhất của họ là mận ngon còn đâu giá cả không quan trọng. Có khi, gặp mẻ nào quả cực ngon, khách còn cho tôi thêm tiền” – chị Tuyết nói.

Hiện giá mận hậu trên thị trường khá đa dạng và chia thành nhiều mức giá, loại 3 dao động từ 120.000 – 140.000 đồng/kg, loại 2 khoảng 150.000 – 180.000 đồng/kg và loại 1 là 200.000 đồng/kg.

Chị Tuyết nhận định: “Năm nay giá mận gọi là cao nhưng so với mọi năm thì chưa thấm vào đâu. Như năm trước, có thời điểm, tôi bán 1kg mận Sơn La đầu mùa với giá là 300.000 đồng, khách còn tranh nhau mua”.

Thay vì chỉ bán mận nguyên, chị Hải Linh (Thanh Xuân, Hà Nội) còn cắt mận ra thành từng miếng nhỏ, trộn với gia vị và đóng thành từng hộp. Chị cho biết, giới văn phòng hiện rất chuộng kiểu mận dầm chua cay nên chị đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng. Nhờ đó, mỗi ngày chị bán ra từ 50 – 60 hộp, thu về cả triệu đồng tiền lãi. Giá dao động từ 35.000 – 50.000 đồng/hộp, tùy vào từng kích cỡ của hộp.

Theo Dân Trí