Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 21/01/2021 16:18

Chặn đứng ô tô vận chuyển 4 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc từ Lào Cai về Hà Nội

19:00 | 27/04/2020
Sau thời gian giãn cách xã hội, khi các phương tiện lưu thông thuận tiện hơn từ các tỉnh, thành vào Hà Nội là thời điểm các đối tượng gian lận thương mại tăng cường đưa hàng hóa vi phạm ra thị trường, ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường và sức khỏe người tiêu dùng

Ngày 27/4/2020, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 15 – Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường (PC05) – Công an TP Hà Nội tiến hành kiểm tra xe ô tô mang biển kiểm soát 29H - 26752 khi đang dừng đỗ tại đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Trên xe vận chuyển khoảng 4 tấn bánh kẹo các loại do nước ngoài sản xuất. Toàn bộ số hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

chan dung o to va n chuye n 4 tan banh keo khong ro nguon goc tu la o cai ve ha noi

Lái xe khai nhận số hàng hóa này được vận chuyển từ Lào Cai về Hà Nội để tiêu thụ.

Ông Trần Hoàng Dương – Đội phó Đội QLTT số 15 (Cục QLTT Hà Nội) cho biết: Đối với loại hàng hóa này, theo quy định phải đăng ký công bố chất lượng cũng như có đơn vị chịu trách nhiệm nhập khẩu, tuy nhiên số bánh kẹo trên không có nhãn phụ, không đảm bảo điều kiện lưu thông trên thị trường.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ số hàng hóa để xác minh, làm rõ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

chan dung o to va n chuye n 4 tan banh keo khong ro nguon goc tu la o cai ve ha noi
chan dung o to va n chuye n 4 tan banh keo khong ro nguon goc tu la o cai ve ha noi
Nếu số lượng lớn thực phẩm này được đưa ra thị trường sẽ là nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng

Theo bà Hoàng Thị Việt Hà - Cán bộ Đội 4 PC05 (Công an TP. Hà Nội), thời điểm này các đối tượng gia tăng hành vi đưa hàng hóa nhập lậu vào nội địa, vận chuyển tiêu thụ đi các địa phương. Các phương tiện thường vận chuyển vào ban đêm, đi với tốc độ nhanh để qua mắt lực lượng chức năng.

chan dung o to va n chuye n 4 tan banh keo khong ro nguon goc tu la o cai ve ha noi
Hiện các ngành chức năng đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn hàng hóa vi phạm quy định về an toàn thực phẩm

Để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, các ngành chức năng khuyến cáo người dân khi lựa chọn mua thực phẩm phải kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa nhập khẩu phải có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm, các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác bám sát địa bàn, kiểm tra các mặt hàng lương thực, thực phẩm thực phẩm chế biến, bao gói sẵn, các mặt hàng thực phẩm do ngành Công Thương quản lý, ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm không đạt chất lượng, không rõ nguồn gốc…

Nguyễn Mai - Thu Trang