Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 07/08/2020 05:06

Central Retail tại Việt Nam tặng 4 phòng cách ly áp lực âm hỗ trợ điều trị dịch bệnh Covid- 19

10:53 | 26/03/2020
Trong tình hình phức tạp của đại dịch Covid- 19 tại Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, UBND TP. Hà Nội và UBND TP. Hồ Chí Minh về việc toàn dân chung tay phòng chống dịch, ngày 26/3 Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, đã trao tặng 4 phòng điều trị cách ly áp lực âm, hỗ trợ cách ly, điều trị bệnh nhân Covid- 19. Trong đó, 2 phòng được trao tặng cho bệnh viện tại Hà Nội và 2 phòng trao tặng cho bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh.    

Bà Nguyễn Thị Phương - Phó Tổng giám đốc Central Retail tại Việt Nam - cho biết: “Chúng tôi đã trao đổi với các cơ quan chức năng và nhận thấy nhu cầu lắp đặt các phòng cách ly áp lực âm tại các cơ sở y tế để điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm Covid- 19 là rất khẩn cấp, bởi lẽ nếu không được cách ly đúng cách bệnh nhân nhiễm Covid- 19 rất dễ lây nhiễm chéo cho người khác, khiến dịch bệnh có nguy cơ bùng phát. Vì vậy, chúng tôi hi vọng rằng những đóng góp của mình sẽ phần nào cùng chung tay với chính quyền các cấp và các y bác sĩ trên các tuyến đầu chống dịch hiệu quả nhất”.

central retail tai viet nam tang 4 phong cach ly ap luc am ho tro dieu tri dich benh covid 19
Central Retail tại Việt Nam tặng 2 phòng cách ly áp lực âm hỗ trợ cách ly, điều trị chống dịch Covid- 19 cho Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh

Phòng cách ly áp lực âm được trang bị đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị cấp cứu, chuyên dùng cách ly cho những bệnh nhân nghi nhiễm Covid- 19 có kết quả dương tính hoặc đang chờ khẳng định lại kết quả lần 2. Theo đó, sử dụng phòng cách ly này, người bệnh được cách ly và giám sát qua màn hình camera, nhân viên của bệnh viện dễ dàng trao đổi với người bệnh qua hệ thống camera; và tránh được hiện tượng lây nhiễm chéo qua không khí. Chi phí cho 4 phòng cách ly này khoảng 2 tỷ đồng.

Ngoài việc hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, hệ thống siêu thị thực phẩm của Central Retail tại Việt Nam cũng đang hoạt động “hết công suất”, thực hiện sát sao các hướng dẫn, chỉ thị của Chính phủ, nhằm cung ứng đầy đủ lương thực, các nhu yếu phẩm cho người dân với giá bình ổn, giảm thiểu nỗi lo lắng thiếu hụt nhu yếu phẩm trong mùa dịch.

Nguyễn Hạnh